Ch3Thailand Logo

ช่อง3-7 ผนึกกำลัง RS ถ่ายทอดสด บอลโลก 2010

เปิดอ่านแล้ว 28 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2009/pr/head(35).jpg'/>

   อีกไม่นานเกินรอกระแสบอลโลกฟีเวอร์ จะกลับมาคึกคักในเมืองไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน เพราะล่าสุด บริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน)คว้าลิขสิทธิ์“บอลโลก 2010”(FIFA WORLD CUP SOUTH AFRICA 2010) มาได้ โดยร่วมกับสองสถานีโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศ คือ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในฐานะ“สตาร์ดิจิก พาร์ทเนอร์ส”(Strategic Partners)เพื่อดำเนินการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันฟุตบอลโลกทั้งสิ้น 64 แมทซ์ พร้อมทั้งพิธีเปิดและปิดอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่  11 มิ.ย.–11 ก.ค.2553

   โดย 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ ร่วมมือกันแถลงข่าว“FIFA WORLD CUP SOUTH AFRICA 2010” อย่างยิ่งใหญ่  ในวันพุธที่ 24 มิถุนายนนี้ เวลา 14.00 น. ณ ห้องปาริชาติ โรงแรมเรดิสัน  ซึ่งมีผู้บริหารจากอาร์เอส,ช่อง 3 และ ช่อง 7 รวมทั้งศิลปิน-ดาราที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลจากทั้ง 3 ค่าย พร้อมใจกันตบเท้ามาร่วมงานกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ภายในงานมี 2 พิธีกร บิ๊กจ๊ะ และ แจ๊กกี้ ผู้ประกาศข่าวที่เชี่ยวชาญกีฬาฟุตบอล นำเข้าสู่ช่วงพิธีการ โดยมี คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบมจ.อาร์เอส,คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ คุณพลากร สมสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายรายการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ขึ้นแถลงข่าวบนเวที จากนั้น คุณประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ คุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์ กรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ขึ้นมาร่วมพิธีเปิด“FIFA WORLD CUP SOUTH AFRICA 2010” ในการถ่ายทอดสดบอลโลก 2010 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

  สำหรับศิลปินที่มาร่วมงาน เริ่มจากช่อง 7 มี  ป๋อ-ณัฐวุฒิ สะกิดใจ,นัส-อานัส ฬาพานิช,เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา ช่อง 3 มี ปอ-ทฤษฏี สหวงษ์,ต่าย-ณัฐพล ลียะวณิช,อั๋น-วิทยา วสุไกรไพศาล อาร์เอสไม่น้อยหน้ามีทั้ง เกิร์ลลี่เบอร์รี่, ลาล่า-ลูลู่ โปงลางสะออน,แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม,ฟลุค ไอน้ำ,ปั้นจั่น ไนซ์ทูมีทยู,กั๊ก เล้าโลม,หวิว,โก๋วิด ซึ่งศิลปิน-ดาราแต่ละคนก็มีทีมโปรดในดวงใจ อาทิ ปอ-ทฤษฏี ชอบทีมชาติญี่ปุ่น,ป๋อ-ณัฐวุฒิ ชอบทีมชาติสเปน,ลาล่า ชอบทีมชาติอังกฤษ,ลูลู่ ชอบทีมชาติฝรั่งเศส ฯลฯ

  งานนี้ ลาล่า-ลูลู่ ขอเป็นตัวแทนศิลปินอาร์เอสเผยว่า“แม้ว่าเราจะเป็นผู้หญิง แต่เรื่องกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอลก็ไม่ตกแทรนด์เหมือนกันค่ะ เพราะชอบดูและเชียร์ประจำอยู่แล้ว ยิ่งเวลามีถ่ายทอดสดตามช่องฟรีทีวี พวกเราก็จะได้ดูกันบ่อยตอนไปโชว์ตัวตามสถานที่ต่างๆ ด้วย ถือว่าเป็นการผ่อนคลายดูสนุกๆ ไม่มีเรื่องของการพนันเข้ามาเกี่ยวข้องค่ะ ซึ่งในปีหน้าเราก็จะได้ดูบอลโลกกันแล้ว อย่าลืมติดตามชมและเชียร์ทีมโปรดของตัวเองกันมากๆ ด้วยนะคะ”         
                                                                                                                                                               
   ช่อง 7 ป๋อ-ณัฐวุฒิ เผยว่า “เรื่องฟุตบอลนักแสดงอย่างพวกเราก็ไม่พลาดครับ เป็นแฟนพันธุ์แท้อีกต่างหาก เพราะอยู่ในกองละครผู้ชายก็จะคุยกันเรื่องฟุตบอล ถือเป็นเรื่องคุยประจำในกองถ่ายไปแล้ว สำหรับบอลโลกที่จะมาถึงในปีหน้า ไม่อยากให้แฟนบอลพลาดครับ เพราะถ่ายทอดสดทั้งช่อง 7และช่อง 3 ได้ดูกันเต็มอิ่มแน่ๆ ครับ”  

    ช่อง 3 ปอ-ทฤษฏี เผยว่า“ผมเป็นคนหนึ่งที่เป็นแฟนฟุตบอลเหมือนกันครับ ทีมโปรดของผมคือทีมชาติญี่ปุ่นครับ เพราะอยากเชียร์คนเอเชียด้วยกัน และสำหรับบอลโลกถือเป็นแมทซ์สำคัญของนักฟุตบอลและกองเชียร์ เพราะ 4 ปี จะมีหนึ่งครั้ง นักฟุตบอลจึงเตรียมความพร้อมกันเป็นปีๆ แถมนักเตะดังๆ จากทีมต่างๆ จะกลับมารับใช้ชาติบ้านเกิดของตัวเองด้วย คอบอลไม่ควรพลาดจริงๆ ครับ”ด้าน เฮียฮ้อ-สุรชัย เผยว่า “อาร์เอสได้รับลิขสิทธิ์บอลโลก 2010 ให้เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมทางการตลาดแต่เพียงผู้เดียว โดยมีช่อง 3 และ ช่อง 7 ผนึกกำลังสลับกันถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน รวมทั้งพิธีเปิดและพิธีปิดอย่างเป็นทางการด้วย ครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นความร่วมมือสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะทุกฝ่ายมีความพร้อมในตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งคนไทยทั่วประเทศโดยเฉพาะคอฟุตบอลจะสามารถรับชมทางฟรีทีวีได้อย่างเต็มอิ่มทุกแมทซ์อย่างแน่นอนครับ” 

   ช่อง 7 คุณพลากร สมสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายรายการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เผยว่า“ในฐานะที่ ช่อง 3 และ ช่อง 7 สี ได้รับสิทธิ์ในการออกอากาศฟุตบอลโลก 2010 ในประเทศไทย ทั้งสองสถานีฯ จึงได้ร่วมกันจัดโปรแกรมการถ่ายทอด เพื่อผู้ชมชาวไทยจะได้ชมการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้กันแบบฟรีและเต็มอิ่ม ซึ่งทั้งช่อง 3 และ ช่อง 7 สี จะสลับกันถ่ายทอดสดทุกแมทช์การแข่งขัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคม 2553 ในเวลาออกอากาศที่ถือว่าดีที่สุด คือ 18.00 น., 21.00 น. และ 01.00 น.”

   ช่อง 3   คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เผยว่า “FIFA WORLD CUP SOUTH AFRICA 2010 เป็นทัวร์นาเม้นต์ระดับโลกที่มีทั้งมูลค่าการตลาดและจำนวนผู้ชมที่มากที่สุดในโลก ซึ่งครั้งนี้ ช่อง 3 ช่อง 7 และ อาร์เอส ได้ร่วมกันส่งมอบความสุข และสร้างความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ของการแข่งขันเพื่อมอบให้กับชาวไทยทั่วประเทศ อีกทั้งจะเป็นโปรแกรมที่กระตุ้นการใช้เม็ดเงินทั้งในตลาดระดับภาคธุรกิจและระดับภาคครัวเรือนด้วย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขันฟุตบอลในระดับโลกครั้งนี้จะสร้างความสนุกสนานสมกับที่แฟนๆ คอบอลทั้งในประเทศไทยและคอบอลทั่วโลกรอคอย”

 

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android