Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ร่วมงาน สัมมนาสู่ความสำเร็จ อย่างมืออาชีพ

เปิดอ่านแล้ว 56 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(49).jpg'/>

  ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเข้าร่วมงานสัมมนาสื่อวิทยุ-โทรทัศน์(Thailand Media Forum 2009)ในหัวข้อ“สู่ความสำเร็จอย่างมืออาชีพ”จัดขึ้นโดยสมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ซึ่งสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์ในการประกอบวิชาชีพของบุคลากรในองค์กรได้ งานสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2552 ณ ห้องบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทาราแกรนด์ กรุงเทพฯ 

     ช่อง 3 นำโดยนายประวิทย์   มาลีนนท์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทเข้าร่วมเปิดงานครั้งนี้ด้วย รวมทั้งดารานักแสดงของช่อง 3 ที่เข้าร่วมฟังสัมมนา เช่น เจิน-วรัญญา เจริญพรสิริสุข ,เต๋า-ดราก้อนไฟล์,ป๊อก-โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว,ตุ๊ก-จันจิรา จูแจ้ง นำทีมน้องๆจาก StawberrryCheesecake ผู้จัดละคร เช่น คุณกอบสุข จารุจินดา,คุณหน่อง-        อรุโณชา  ภาณุพันธุ์ และบุคคลากรขององค์กร งานสัมมนาจัดขึ้นในเวลา 09.00-17.00 น.โดยหัวข้อที่ใช้ในการสัมมนา  คือ หัวข้อ“สู่ความสำเร็จอย่างมืออาชีพ”แบ่งออกเป็น 4 ส่วนด้วยกัน ในช่วงเช้าเริ่มจากหัวข้อแรก“สู่ความสำเร็จของผู้กำกับมืออาชีพ”ได้เชิญผู้กำกับแนวหน้าของไทยไม่ว่าจะเป็นคุณถกลเกียรติ วีรวรรณ,คุณสมจริง ศรีสุภาพ และคุณยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์ ผู้กำกับมากความสามารถของช่อง 3 ร่วมสัมมนาเพื่อให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงการเป็นผู้กำกับมืออาชีพ ในช่วงบ่ายหัวข้อที่ 2“สู่ความสำเร็จอย่างมืออาชีพกับนักแสดงคุณภาพ”ร่วมพูดคุยกับนักแสดงที่มากด้วยประสบการณ์และคุณภาพอย่างคุณดวงดาว จารุจินดา,คุณสินจัย เปล่งพานิช,คุณภูริ หิรัญพฤกษ์ และคุณทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ นักแสดงชั้นนำของช่อง 3 ถึงปัญหาอุปสรรคในการทำงานจนกระทั่งก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงมืออาชีพที่ได้รับการยอมรับในปัจจุบัน หัวข้อที่ 3“สู่ความสำเร็จอย่างมืออาชีพกับผู้ประกาศ ดีเจ และพิธีกรชื่อดัง”ผู้ร่วมสัมมนาในหัวข้อนี้มีทั้งดีเจที่มากประสบการณ์อย่างคุณสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา พิธีกรชื่อดังของไทยคุณไตรภพ ลิมปพัทธ์ และคุณสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ ผู้ดำเนินรายการคนค้นคน ได้กล่าวถึงเรื่องการเตรียมตัวในการประกอบวิชาชีพ จรรยาบรรณในวิชาชีพนั้น และความเป็นมืออาชีพ เป็นต้น และปิดท้ายด้วยหัวข้อ“สู่ความสำเร็จอย่างมืออาชีพกับคนเขียนบท”เชิญนักเขียนบทมืออาชีพอย่างคุณยิ่งยศ ปัญญา,คุณคฑาหัสต์ บุษปะเกศ,คุณแอ๊น ปราณประมูล และคุณศุภกร เหรียญสุวรรณ เข้าร่วมสัมมนาถึงอุปสรรคความยากของคนเขียนบท ความสุขของคนเขียนบท และการเป็นคนเขียนบทมืออาชีพ  

    งานสัมมนาในครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี โดยได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมสัมมนามากมายและได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายในแวดวงสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์จะจัดงานดีๆขึ้นอีกในโอกาสหน้า
 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android