Ch3Thailand Logo

“ท่าน ว.วชิรเมธี”เปิดตัวเว็บไซต์“Dhammatoday.com”

เปิดอ่านแล้ว 138 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(77).jpg'/>
  พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือ ว.วชิรเมธี ผู้ก่อตั้งสถาบันวิมุตตยาลัย สถาบันการศึกษา เพื่อพัฒนาสันติภาพโลก เปิดตัวเว็บไซต์ธรรมะออนไลน์“Dhammatoday.com”เพื่อมอบให้เป็นของขวัญชิ้นใหญ่แก่พุทธศาสนิกชนชาวไทยในเทศกาลปีใหม่นี้ และเพื่อตอบโจทย์กระแสการให้ความสนใจในเรื่องธรรมะของคนทุกรุ่น ในการแสวงหาคำตอบของชีวิต หวังยึดธรรมะเป็นที่พึ่งทางจิตใจและเป็นพลังในการดำเนินชีวิตที่ถูกต้องบนหนทางแห่งปัญญา โดยมีผู้บริหารระดับสูงจากแวดวงต่าง ๆ ร่วมเสวนา ปุจฉา วิสัชนา ภายใต้หัวข้อ“ธรรมะ ธุรกิจ ไอที:ไตรภาคีเพื่อโลกยุคใหม่”อาทิ คุณสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี,คุณบุญเกียรติ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวนการและกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน),คุณสุทธิชัย หยุ่น บรรณาธิการอำนวยการเครือเนชั่น,คุณวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน)และที่ขาดไม่ได้คือ ท่าน ว.วชิรเมธี ผู้อำนวยการสถาบันวิมุตตยาชัย โดยมี ดร.วิทย์ สิทธิเวศิน เป็นผู้ดำเนินรายการ และ“ไก่–มีสุข แจ้งมีสุข”พิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง ทางช่อง 3 เป็นพิธีกร เมื่อวันอังคารที่ 22 ธันวาคม 2552 เวลา 13.30–16.30 น.ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

  บรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยบรรดาพุทธศาสนิกชนที่หลั่งไหลกันมาร่วมฟังเสวนาโต๊ะกลม และยังได้เปิดวีดีโอสัมภาษณ์คนดังในแง่มุมเกี่ยวกับธรรมะ พร้อมเบื้องหลังการทำงานให้แขกผู้มีเกียรติได้รับชม และที่ไฮเทคสุด ๆ ทางทีมงานยังได้อัพเดทบรรยากาศภายในงานผ่านทาง Twitter ของท่าน ว.วชิรเมธี และถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ nectecacademy.com ให้ผู้ที่พลาดงานนี้ได้รับชมกันสด ๆ ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ และท้ายสุดทางทีมงานยังได้สาธิตเว็บไซต์“Dhammatoday.com”ให้แขกผู้มีเกียรติได้ลองเล่น ลองเข้าชมกันอย่างจุใจ
www.dhammatoday.comถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของพุทธศาสนาไทยในโลกไอที ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่นำเทคโนโลยีแห่งอนาคตในโลกไซเบอร์ มารับใช้พระพุทธศาสนา จำลองเป็นห้องเสมือนจริงแบบ 3 มิติ ให้ความรู้สึกประดุจอยู่ในสถานที่จริง ๆ ทำให้ผู้เข้าชมได้รับความรู้และความเพลิดเพลินจากเว็บไซต์ ภายในเว็บไซต์แบ่งออกเป็น 3 ห้อง ได้แก่“ห้องไตร่ตรองมองตน”แห่งรวบรวมข้อคิดคำคมจาก ว.วชิรเมธี“ห้องตื่นรู้อยู่กับปัจจุบัน”ให้เรียนรู้วิทยายุทธ์ในการตื่นรู้ดูใจ และ“ห้องแห่งแรงบันดาลใจ”นำเสนอภาพและผลงานของบุคคลสำคัญระดับโลกพร้อมวรรคทองประจำตนมาให้ได้เรียนรู้จากชีวิตจริงของบุคคลเหล่านั้น 

  ผู้สนใจสามารถคลิกเข้าชมเว็บไซต์ธรรมะของท่าน ว.วชิรเมธี ได้ที่www.dhammatoday.comธรรมะออนไลน์ เพื่อไทย เพื่อโลก เปิดให้รับชมและสงบจิตใจแล้วตั้งแต่วันนี้
 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android