Ch3Thailand Logo

พิธีมอบรางวัล นักเขียนหน้าใหม่ ที่ว่าง...สำหรับคนเรื่องเยอะ

เปิดอ่านแล้ว 155 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(110).jpg/>

     ตามที่ เว็บไซต์ Thaitv3 ได้มีการจัดโครงการสำหรับนักเขียนรุ่นใหม่ ให้ได้ใช้พื้นที่ที่ทางเว็บไซต์ได้เปิดขึ้นมาเพื่อจะได้เป็นเวทีในการนำเสนอ ถ่ายทอดเรื่องราวบทความ เรื่องสั้น นวนิยาย เพื่อที่จะได้ก้าวสู่ความเป็นนักเขียนมืออาชีพในอนาคต โดยเปิดพื้นที่ในชื่อว่า “ที่ว่าง...สำหรับคนเรื่องเยอะ” มาเมื่อปลายปี 2552 จนบัดนี้คณะกรรมการได้ดำเนินการพิจารณาผลงานที่ส่งเข้ามาและทำการตัดสินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเมื่อวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 ได้มีพิธีมอบรางวัลให้กับผู้ได้รับการคัดเลือก ทั้งสิ้น 10 รางวัล ณ ชั้น 31 อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณปิ่นกมล มาลีนนท์ ผู้บริหารงานเว็บไซท์ และ คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ เป็นผู้มอบรางวัล และยังมี 2 นักแสดง โกสินทร์ ราชกรม และ พัชรินทร์ จัดกระบวนพล เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีดังกล่าวอีกด้วย

     สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้
รับรางวัลที่  1“รางวัล สุดยอด...คนเรื่องเยอะ” 
ได้แก่  คุณออมพิชญ์ พุ่มอยู่  กับผลงานที่มีชื่อว่า พลอยเริงไฟ  ซึ่งเป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่เปลี่ยนตนเองจากสาวหวานมาเป็นสาวเปรี้ยว เพื่อแก้แค้นผู้ชายทุกคน เนื่องจากเธอเคยถูกคนรักทรยศ และหนึ่งในนั้นคือ คนที่เธอรู้จักดี แต่ด้วยความดีของชายคนหนึ่ง ทำให้เธอหลงรักเขา โดยไม่รู้ตัว แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด กลับต้องยุติลง เรื่องวุ่นวายต่างๆจึงเกิดขึ้น…
รางวัลที่ 2“ยอด...คนเรื่องเยอะ”
คุณสาวิตรี อุ้ยตระกูล(Mignonne(ปลายฝัน)) จาก เรื่อง ลิขิตรัก ฉบับสวรรค์
รางวัลที่ 3“คนเรื่องเยอะ...”
คุณน้ำฝน ทะกลกิจ(น้ำฟ้า)- จากเรื่อง สัตยาภพ
รางวัลชมเชย
1.ดุษฎี ฟังปรัชญากุล(ธาราทราย)–เรื่อง ทาสหัวใจจอมโจร
2..บูรฉัตร เสียงใส(บูรฉัตร)-เรื่อง ดับเดนนรก ภาค ล้างพันธุ์นรก
3.มนต์ชัย ศิริลัทพร(NilkNos)–เรื่อง ชิชิน เทพอสูรผู้พิทักษ์
4.น.ส นุชจรินทร์ แสนแปง(นรีนริน)–เรื่อง บันทึกรักจากฟากฟ้า
5.เอมิกา อนันทชัยวรกุล(รุต ราตรี)-เรื่องRED INK
6.พรอนันต์ เสริมสุข(เลือดอักษรา)-เรื่อง เพราะกู...รักมึง 
7.เมฎาร์ อุนตระกูล(เม-ดา)-เรื่อง ขอหัวใจเฮี้ยวๆ มาเกี่ยวรัก

      สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้รับรางวัล ยอดคนเรื่องเยอะ ในครั้งนี้ จะได้รับรางวัลโล่เกียรติยศ เงินรางวัล พร้อมของที่ระลึกจากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3   ส่วนรางวัลที่ 2“ยอด...คนเรื่องเยอะ” และ รางวัลที่ 3“คนเรื่องเยอะ...”  จะได้ประกาศนียบัตรพร้อมของที่ระลึกจากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นอกจากนี้ผู้ได้รับรางวัลที่ 1,2 และ 3 ยังจะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมเวิร์คช้อป"การอบรมการเขียนอย่างไรให้เป็นมืออาชีพและอบรมการเขียนบทโทรทัศน์ "กับสำนักพิมพ์ ณ เพชร ในวันที่ 6-7 มีนาคม 2553  

         และในวาระครบรอบ 40 ปี สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในปี 2553 นี้ ทางเว็บไซต์ Thaitv3 จุดประกายคนชอบเขียน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ40 ปี ช่อง 3 ด้วยการสร้างสรรค์เรื่องราวที่แสดงถึงความรัก   เรื่องราวดี ๆ  ในเวที ที่ว่าง...สำหรับคนเรื่องเยอะ  ในหัวข้อ“40 ปี รักนี้เบ่งบาน” เพื่อเข้ากับคอนเซ็ปครบรอบ  ทราบแล้วเชิญชวนคนชอบเขียนร่วมส่งผลงาน คนชอบอ่านร่วมโหวตให้กำลังใจ ผู้โชคดีทั้งผู้เขียนและผู้อ่าน จะได้รับของที่ระลึกสุกเก๋แห่งปีไปครอบครอง ติดตามข่าวสารสาระ และคววามบันเทิงที่หลากหลายได้ที่เว็บไซต์ Thaitv3

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello.me
YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android