Ch3Thailand Logo

พิธีมอบรางวัล นักเขียนหน้าใหม่ ที่ว่าง...สำหรับคนเรื่องเยอะ

เปิดอ่านแล้ว 156 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(110).jpg'/>

     ตามที่ เว็บไซต์ Thaitv3 ได้มีการจัดโครงการสำหรับนักเขียนรุ่นใหม่ ให้ได้ใช้พื้นที่ที่ทางเว็บไซต์ได้เปิดขึ้นมาเพื่อจะได้เป็นเวทีในการนำเสนอ ถ่ายทอดเรื่องราวบทความ เรื่องสั้น นวนิยาย เพื่อที่จะได้ก้าวสู่ความเป็นนักเขียนมืออาชีพในอนาคต โดยเปิดพื้นที่ในชื่อว่า “ที่ว่าง...สำหรับคนเรื่องเยอะ” มาเมื่อปลายปี 2552 จนบัดนี้คณะกรรมการได้ดำเนินการพิจารณาผลงานที่ส่งเข้ามาและทำการตัดสินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเมื่อวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 ได้มีพิธีมอบรางวัลให้กับผู้ได้รับการคัดเลือก ทั้งสิ้น 10 รางวัล ณ ชั้น 31 อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณปิ่นกมล มาลีนนท์ ผู้บริหารงานเว็บไซท์ และ คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ เป็นผู้มอบรางวัล และยังมี 2 นักแสดง โกสินทร์ ราชกรม และ พัชรินทร์ จัดกระบวนพล เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีดังกล่าวอีกด้วย

     สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้
รับรางวัลที่  1“รางวัล สุดยอด...คนเรื่องเยอะ” 
ได้แก่  คุณออมพิชญ์ พุ่มอยู่  กับผลงานที่มีชื่อว่า พลอยเริงไฟ  ซึ่งเป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่เปลี่ยนตนเองจากสาวหวานมาเป็นสาวเปรี้ยว เพื่อแก้แค้นผู้ชายทุกคน เนื่องจากเธอเคยถูกคนรักทรยศ และหนึ่งในนั้นคือ คนที่เธอรู้จักดี แต่ด้วยความดีของชายคนหนึ่ง ทำให้เธอหลงรักเขา โดยไม่รู้ตัว แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด กลับต้องยุติลง เรื่องวุ่นวายต่างๆจึงเกิดขึ้น…
รางวัลที่ 2“ยอด...คนเรื่องเยอะ”
คุณสาวิตรี อุ้ยตระกูล(Mignonne(ปลายฝัน)) จาก เรื่อง ลิขิตรัก ฉบับสวรรค์
รางวัลที่ 3“คนเรื่องเยอะ...”
คุณน้ำฝน ทะกลกิจ(น้ำฟ้า)- จากเรื่อง สัตยาภพ
รางวัลชมเชย
1.ดุษฎี ฟังปรัชญากุล(ธาราทราย)–เรื่อง ทาสหัวใจจอมโจร
2..บูรฉัตร เสียงใส(บูรฉัตร)-เรื่อง ดับเดนนรก ภาค ล้างพันธุ์นรก
3.มนต์ชัย ศิริลัทพร(NilkNos)–เรื่อง ชิชิน เทพอสูรผู้พิทักษ์
4.น.ส นุชจรินทร์ แสนแปง(นรีนริน)–เรื่อง บันทึกรักจากฟากฟ้า
5.เอมิกา อนันทชัยวรกุล(รุต ราตรี)-เรื่องRED INK
6.พรอนันต์ เสริมสุข(เลือดอักษรา)-เรื่อง เพราะกู...รักมึง 
7.เมฎาร์ อุนตระกูล(เม-ดา)-เรื่อง ขอหัวใจเฮี้ยวๆ มาเกี่ยวรัก

      สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้รับรางวัล ยอดคนเรื่องเยอะ ในครั้งนี้ จะได้รับรางวัลโล่เกียรติยศ เงินรางวัล พร้อมของที่ระลึกจากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3   ส่วนรางวัลที่ 2“ยอด...คนเรื่องเยอะ” และ รางวัลที่ 3“คนเรื่องเยอะ...”  จะได้ประกาศนียบัตรพร้อมของที่ระลึกจากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นอกจากนี้ผู้ได้รับรางวัลที่ 1,2 และ 3 ยังจะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมเวิร์คช้อป"การอบรมการเขียนอย่างไรให้เป็นมืออาชีพและอบรมการเขียนบทโทรทัศน์ "กับสำนักพิมพ์ ณ เพชร ในวันที่ 6-7 มีนาคม 2553  

         และในวาระครบรอบ 40 ปี สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในปี 2553 นี้ ทางเว็บไซต์ Thaitv3 จุดประกายคนชอบเขียน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ40 ปี ช่อง 3 ด้วยการสร้างสรรค์เรื่องราวที่แสดงถึงความรัก   เรื่องราวดี ๆ  ในเวที ที่ว่าง...สำหรับคนเรื่องเยอะ  ในหัวข้อ“40 ปี รักนี้เบ่งบาน” เพื่อเข้ากับคอนเซ็ปครบรอบ  ทราบแล้วเชิญชวนคนชอบเขียนร่วมส่งผลงาน คนชอบอ่านร่วมโหวตให้กำลังใจ ผู้โชคดีทั้งผู้เขียนและผู้อ่าน จะได้รับของที่ระลึกสุกเก๋แห่งปีไปครอบครอง ติดตามข่าวสารสาระ และคววามบันเทิงที่หลากหลายได้ที่เว็บไซต์ Thaitv3

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android