Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 สานต่อไอเดียแจ๋ว ขายกล่องข้าวโพด นายกรัฐมนตรี

เปิดอ่านแล้ว 57 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2010/pr/jaew/News_jeaw_tamneeb.jpg'/>
                         ไทยทีวีสีช่อง
3รายการ“แจ๋ว”โดย 5 พิธีกร นำโดยกระเต็น–ปุ๊ก–ปราย–ดาวเดินหน้าสานต่อโครงการไอเดียแจ๋ว โดยนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ครั้งแรกของประเทศไทย ที่ยังไม่มีหน่วยงานใดผลิตมาก่อนโดยใช้ชื่อว่า“กล่องแจ๋ว”กล่องอาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100%ไม่มีส่วนผสมจากพลาสติก ทั้งนี้เพื่อสานต่อโครงการของสถานีฯที่ได้ประกาศตัวเป็น“สถานีทีวีรักษ์โลก”ซึ่งได้ทำกิจกรรมในด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และในวันอังคารที่6 กรกฎาคม นี้ 5 สาวพิธีกรจากรายการแจ๋ว พร้อมด้วย ผู้บริหารช่อง 3 และ  ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์–ณปภา ตันตระกูล   พระนางจากละคร“สามหัวใจ”และ พัชฏะ นามปาน–จิตตาภา แจ่มปฐม พระนางจากละคร“ไทรโศก”และ วิว พงษ์ชนก กันกลับ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 ได้นำกล่องแจ๋ว ไปจำหน่ายให้กับนายกรัฐมนตรี และ คณะรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อเช้าวันนี้
                         บรรยากาศในการจำหน่ายกล่องแจ๋ว เป็นไปอย่างคึกคัก เมื่อท่านานยกเดินทางมาถึง ก็ไม่รอช้าได้ถามถึงความเป็นมาของกล่องแจ๋วอันนี้ว่ามีที่มาอย่างไร จากนั้นท่านายกก็ได้ให้การสนับสุนน ด้วยการซื้อกล่องแจ๋วอันนี้มาใช้ประโยชน์ และยังให้การสนับสนุนกับกล่องแจ๋ว อันนี้อีกด้วย นอกจากนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี รวมถึงคณะรัฐมนตรี นาย ศิริโชค โสภา  เลขานุการส่วนตัวนายกรัฐมนตรี นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสนั่น ขจรประศาสน์     นาย ธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นาย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม  ร่วมให้การสนับสนุนและส่งเสริมกับการจำหน่ายกล่องแจ๋ว ของโครงการในครั้งนี้อีกด้วย เป็นจำนวนเงิน 34,300 บาท ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปทูลเกล้าถวายสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ อีกด้วย                   
                         โครงการ“ไอเดียแจ๋ว”เกิดขึ้นสืบเนื่องจากความสำเร็จของโครงการ“แจ๋วรักษ์โลก”ที่รณรงค์ในเรื่องการแยกขยะ โดยเฉพาะกล่องเครื่องดื่ม ที่นำมาผ่านกระบวนการคัดแยกและรีไซเคิลใหม่ เป็นโต๊ะและเก้าอี้ เพื่อมอบให้กับนักเรียนที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งได้ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากทั่วประเทศที่ร่วมนำกล่องเครื่องดื่มมามอบให้จนสามารถสร้างกระแสรณรงค์ในสังคม จากความสำเร็จนี่เองจึงเป็นที่มาของ“กล่องแจ๋ว”หรือกล่องใส่อาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100%โดยไม่มีส่วนผสมของพลาสติกแม้แต่น้อย แต่มีคุณสมบัติเหมือนพลาสติกทุกประการ สามารถใช้ใส่อาหารอุ่นร้อนได้ในอุณหภูมิไม่เกิน 80 องศาเซลเซียส โดยไม่มีพิษหรือสารปนเปื้อนที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง และยังสามารถใช้ซ้ำได้ ที่สำคัญยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งกล่องแจ๋ว ถือเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค ในการเลือกภาชนะใส่อาหารที่ทำจากพืชเกษตร 100% ซึ่งนอกจากจะช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการรักษาสุขภาพอีกด้วย โดยสถานีหวังว่าเมื่อโครงการ“ไอเดียแจ๋ว”ได้เปิดตัวสู่สังคมแล้วจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ประชาชนร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถจุดประกายในด้านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป 
                          ผู้ที่สนใจ“กล่องแจ๋ว”กล่องอาหารจากข้าวโพด 100%สามารถซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรี่ยมสยามพรารากอน และ เดอะมอลล์ทุกสาขา ในราคากล่องละ 99 บาทเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไปโดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์                        

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android