พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 สานต่อสถานีรักษ์โลก เปิดโครงการ ไอเดียแจ๋ว

เปิดอ่านแล้ว 238 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2010/pr/jaew/News_jeaw_open.jpg'/>
              ไทยทีวีสีช่อง
3รายการ“แจ๋ว”โดย 5 พิธีกร นำโดย ปอ–กระเต็น–ปุ๊ก–ปราย–ดาว ร่วมกับกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี- กรุงเทพมหานคร – มูลนิธิราชพฤกษ์ –  โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จัดแถลงข่าวโครงการไอเดียแจ๋ว โดยนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ครั้งแรกของประเทศไทย ที่ยังไม่มีหน่วยงานใดผลิตมาก่อนโดยใช้ชื่อว่า“กล่องแจ๋ว”กล่องอาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100%ไม่มีส่วนผสมจากพลาสติก ทั้งนี้เพื่อสานต่อโครงการของสถานีฯที่ได้ประกาศตัวเป็น“สถานีทีวีรักษ์โลก”ซึ่งได้ทำกิจกรรมในด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยมีนายประสาร มาลีนนท์ รองประธานกรรมการบริหาร สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3-นายประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3–ดร.วีระชัย วีระเมธีกุล -รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร–คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช เลขาธิการมูลนิธิราชพฤกษ์–             ศ.นพ.พิทยภูมิ ภัทรนุธาพร รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์–คุณลักขณา นะวิโรจน์           รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด พร้อมด้วยนักแสดง อาทิ วรินทร    ปัญหกาญจน์–โชคชัย บุญวรเมธี–พัชรินทร์ จัดกระบวนพล–ปณิตา พัฒนาหิรัญ–สุรินทร คารวุตม์–พิชพงศ์ โสมกุล–พรรษชล สุปรีย์ ฯลฯ ร่วมในงานแถลงข่าว
              โครงการ“ไอเดียแจ๋ว”เกิดขึ้นสืบเนื่องจากความสำเร็จของโครงการ“แจ๋วรักษ์โลก”ที่รณรงค์ในเรื่องการแยกขยะ โดยเฉพาะกล่องเครื่องดื่ม ที่นำมาผ่านกระบวนการคัดแยกและรีไซเคิลใหม่ เป็นโต๊ะและเก้าอี้ เพื่อมอบให้กับนักเรียนที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งได้ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากทั่วประเทศที่ร่วมนำกล่องเครื่องดื่มมามอบให้จนสามารถสร้างกระแสรณรงค์ในสังคม จากความสำเร็จนี่เองจึงเป็นที่มาของ“กล่องแจ๋ว”หรือกล่องใส่อาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100%โดยไม่มีส่วนผสมของพลาสติกแม้แต่น้อย แต่มีคุณสมบัติเหมือนพลาสติกทุกประการ สามารถใช้ใส่อาหารอุ่นร้อนได้ในอุณหภูมิไม่เกิน 80 องศาเซลเซียส โดยไม่มีพิษหรือสารปนเปื้อนที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง และยังสามารถใช้ซ้ำได้ ที่สำคัญยัง
              สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งกล่องแจ๋ว ถือเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค ในการเลือกภาชนะใส่อาหารที่ทำจากพืชเกษตร 100% ซึ่งนอกจากจะช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการรักษาสุขภาพอีกด้วย โดยสถานีหวังว่าเมื่อโครงการ“ไอเดียแจ๋ว”ได้เปิดตัวสู่สังคมแล้วจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ประชาชนร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถจุดประกายในด้านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป
              ผู้ที่สนใจ“กล่องแจ๋ว”กล่องอาหารจากข้าวโพด 100%สามารถซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรี่ยมสยามพรารากอน และ เดอะมอลล์ทุกสาขา ในราคากล่องละ 99 บาทเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android