Ch3Thailand Logo

ทีวี 4 ช่องหลัก แถลงข่าวการถ่ายทอดสด เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16

เปิดอ่านแล้ว 237 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(189).jpg'/>

    พลเอกกิตติทัศน์ บำเหน็จพันธุ์ ประธานโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย(ทรท.)เปิดเผยจากการแถลงข่าวถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ เมืองกว่างโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ว่า ทรท.ถือลิขสิทธิ์ร่วมกับกรมประชาสัมพันธ์ภายใต้ ABU POOL โดยสถานีโทรทัศน์ทั้ง 4 ช่อง คือ ช่อง 3,ช่อง 5,ช่อง 7 และสถานีโมเดิร์นไน์นทีวี จะร่วมมือกันทำการถ่ายทอดรวมกันอย่างน้อย 88 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 12–27 พฤศจิกายน 2553 ได้เปิดการแถลงข่าวไปเมื่อวันอังคาร ที่21 กันยายน ที่ผ่านมา 

     โดยช่อง 3 และสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไน์นทีวี จะถ่ายทอดพิธีเปิดการแข่งขัน และช่อง 5 และช่อง 7 จะถ่ายทอดพิธีปิดการแข่งขันและในแต่ละวันจะหมุนเวียนออกอากาศวันละหนึ่งช่องตลอดห้วงการแข่งขัน ส่วนฟุตบอลรอบคัดเลือกที่มีก่อนพิธีเปิดการแข่งขันจะแจ้งกำหนดการออกอากาศให้ทราบในภายหลัง
ซึ่งนายประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการบริหาร จากช่อง 3 กล่าวถึงการขายโฆษณาว่า“สำหรับการตลาดและการขายโฆษณานั้น โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ได้จัดทำแพ็คเก็จโฆษณา สำหรับทางบริษัทมีเดียเอเยนซี่ และเจ้าของสินค้าต่างๆ ที่สนใจจะเข้าสนับสนุนการถ่ายทอดสดในครั้งนี้ โดยที่แพ็คเก็จใหญ่จะตั้งราคาไว้ที่ยูนิตละ 10 ล้านบาท ทั้งนี้จะให้ส่วนลด 20% และส่วนลดการชำระเงินล่วงหน้าก่อนออกอากาศอีก 5% ดังนั้นราคาสุทธิของแพ็คเก็จจะอยู่ที่เพียง 7.6 ล้านบาทเท่านั้น กระผมเชื่อว่ากีฬาเอเชี่ยนเกมส์เป็นมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเราในทวีปเอเชีย ซึ่งทุก ๆ 4 ปี ถึงจะเวียนมา 1 ครั้ง และในครั้งนี้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 16 กระผมเชื่อว่าจะมีผู้ชมจำนวนมากในโลก และเฉพาะอย่างยิ่งในทวีปเอเชียที่จะติดตามชมการแข่งขันในครั้งนี้ และกระผมขอขอบพระคุณท่านสปอนเซอร์หลายท่าน ที่ได้ตกลงเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสดในครั้งนี้ และท้ายที่สุดนี้ กระผมขอเชิญชวนท่านผู้บริหารจากบริษัท มีเดียเอเยนซี่ และท่านเจ้าของสินค้าซึ่งยังไม่ได้ให้การสนับสนุนการถ่ายทอดสด  ให้รีบทำการตัดสินใจเข้าเป็นผู้สนับสนุน  เนื่องจากการถ่ายทอดสดในครั้งนี้จะมีจำนวนถ่ายทอดสดไม่น้อยกว่า 88 ชั่วโมงตลอด 16 วัน ของมหกรรมกีฬาครั้งนี้ และมีแพคเก็จพิเศษเช่นนี้เพียง 10 แพ็คเก็จเท่านั้น” จากนั้นต่อด้วยพลเอกกิตติทัศน์ บำเหน็จพันธุ์ กล่าวถึงความร่วมมือของสมาชิกว่า“ซึ่งถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่เป็นปัจจัยในการเสริมสร้างความสามัคคีของประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่ารวมทั้งสามารถพัฒนาคุณภาพบุคลากรที่จะก้าวเข้าสู่การทำงานให้กับทุกองค์กร นอกจากนั้นการกีฬายังสามารถสร้างชื่อเสียง รวมทั้งนำเอกลักษณ์ของความเป็นไทยไปประกาศให้ชาวโลกได้รับรู้ดังเป็นที่ประจักษ์มาแล้ว ในเวทีการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่ผ่านมา

      การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ซึ่งถือเป็นมหกรรมการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย โดยการแข่งขันครั้งที่ 16 จะจัดขึ้นที่นครกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 12-27 พฤศจิกายน2553 ซึ่งจะเป็นบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของกีฬาเอเชี่ยนเกมส์เนื่องจากประเทศจีนในฐานะเจ้าภาพ ซึ่งเคยประสบ” และจากนั้นตามด้วย คุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์     ยังกล่าวถึงแผนการร่วมมือในการถ่ายทอดสดครั้งนี้ด้วยว่า“เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 12-27 พฤศจิกายน 2553 ที่ กวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ในครั้งนี้ จะเป็นเอเชียนเกมส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา  โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจจึงถือเป็นหน้าที่สำคัญในการถ่ายทอดสดการแข่งขันมาให้ชาวไทยได้ติดตามชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาที่นักกีฬาไทยร่วมแข่ง เพื่อให้ชาวไทยได้ส่งกำลังใจไปเชียร์กันอย่างเต็มที่ สำหรับการถ่ายทอดสดจะแบ่งเป็น 2 ช่วง คือ 10.00-12.00 น.และ 14.00-18.00 น.  รวมวันละ 6 ชั่วโมง หมุนเวียนกันไปวันละ 1 ช่อง ส่วนพิธีเปิดและพิธีปิด จะถ่ายทอดวันละ 2 ช่อง ดังนี้วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน (พิธีเปิด)เวลา 18.30-21.00 น. ช่อง 9 และ ช่อง 3ต่อไปจะเป็นช่อง 3 และไล่ลำดับช่อง 3 5 7 9 ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน (พิธีปิด)เวลา 18.45-20.45 น.  เป็นช่อง 7 และ ช่อง 5นอกจากนี้ ในวันที่ถ่ายทอดสดการชิงเหรียญทองของนักกีฬาไทย หากการแข่งขันต่อเนื่องไปจนเกินเวลาถ่ายทอดสด โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจก็จะขยายเวลาถ่ายทอดต่อเนื่องไปจนจบการแข่งขัน หรือหากมีนักกีฬาไทยเข้าชิงเหรียญทองในเวลาเดียวกัน ก็จะพิจารณาเพิ่มช่องถ่ายทอดสดทันที ส่วนการแข่งขันฟุตบอลชายในรอบแรกซึ่งจะแข่งขันก่อนพิธีเปิด โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจก็จะถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้ชมและเชียร์กันแน่นอน ทั้ง 3 นัด แต่จะเป็นวันเวลาใดจะแจ้งให้ทราบต่อไปเมื่อทราบผลการจับฉลากแบ่งสายแล้ว”และสุดท้ายจะเป็นผู้บริหารจาก ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี ขึ้นกล่าวปิดท้ายเกี่ยวกับเทคนิคการถ่ายทอดทั้ง 16 วันที่ กว่างโจวเกมส์ว่า“ในส่วนของการวางระบบทางเทคนิค เนื่องจากปัจจุบันการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ได้ใช้ระบบเครื่องมือและอุปกรณ์ในระบบดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ก็ได้จัดระบบเครื่องมือและอุปกรณ์ที่สามารถรองรับเทคโนโลยีระบบดิจิตอล ไปติดตั้งปฏิบัติงานที่ศูนย์ IBC เมืองกว่างโจว เพื่อผลิตรายการถ่ายทอดสดและการรายงานข่าวการแข่งขัน ทั้งนี้ในส่วนของการส่งสัญญาณกลับมาออกอากาศในประเทศไทยนั้น ได้ดำเนินการจองช่องสัญญาณดาวเทียม จำนวน 2 ช่อง เพื่อใช้ส่งโปรแกรมการถ่ายทอดสดและการรายงานข่าว ซึ่งเป็นที่มั่นใจได้ว่าพี่น้องชาวไทยจะได้รับชมการถ่ายทอดได้ตลอดห้วงการแข่งขัน”               

     ทั้งนี้ ทรท.ใช้อุปกรณ์และเครื่องมือระบบดิจิตอลอันทันสมัยในการถ่ายทอดสดฯ อีกทั้งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกสถานีรวมกันถึง 80 คน เดินทางไปปฏิบัติงาน ณ เมืองกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน
  ส่วนความยิ่งใหญ่ในการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ซึ่งมีประเทศเข้าร่วมการแข่งขันถึง 45 ประเทศ จัดการแข่งขัน 42 ประเภทชนิดกีฬา ชิงชัย 476 เหรียญทอง ใช้สนามในการแข่งขัน 53 แห่ง เพื่อรองรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่มาร่วมการแข่งขันฯไม่ต่ำกว่า 14,000 คน
  
      ทั้งนี้ประธาน ทรท.ขอเชิญประชาชนชาวไทยรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ปี 2010 ตลอดห้วงการแข่งขันทางสถานีโทรทัศน์ทั้ง 4 สถานี เพื่อร่วมส่งแรงเชียร์และกำลังใจไปให้นักกีฬาชาวไทยนำชัยชนะและเหรียญรางวัลกลับมาให้ชาวไทยได้ชื่นชมอีกครั้งหนึ่ง

 

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android