Ch3Thailand Logo

แจ้งเกิด“กงซึงยอน”ผู้หญิงตีสองหน้า

เปิดอ่านแล้ว 3,609 ครั้ง

นางเอกสาวนัยน์ตาหวาน สลัดบทแก่นเซี้ยว เปิดฉากเส้นทางชีวิต"มินดากยอง"มเหสีที่อำนาจบังคับให้ต้องร้าย แห่งราชสำนักโชซอน ใน “6 มังกร กำเนิดโชซอน” สุดยอดซีรีส์ช่อง 13 


กงซึงยอน (Gong Seungyeon)วัย 25 ปีนอกจากจะเป็นนักแสดงแล้วยังถูกรู้จักในฐานะพี่สาวของ “จองฮยอน Twice” เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีใต้ เธอก้าวเข้าสู่เส้นทางบันเทิงจากการออดิชันเป็นนักร้องค่าย SM Entertainment ในปี 2005 หลังจากเป็นเด็กฝึกอยู่หลายปีจึงตัดสินใจออกจากบริษัทในปี 2012 เนื่องจากมีความฝันที่อยากเป็นนักแสดงมากกว่าศิลปิน และเริ่มมีผลงานบนจอโทรทัศน์เล็กๆ น้อยๆ จากงานโฆษณาและบทตัวประกอบในซีรีส์(ขอบคุณภาพจาก l0tto.100479.net)

ต่อมาในปี 2015 กงซึงยอนได้เข้าร่วม We Got Married Season 4 รายการเรียลลิตี้จำลองชีวิตแต่งงานของคนดัง โดยได้จับคู่กับ “อีจงฮยอน” นักร้องหนุ่มตัวสูงจากวงซีเอ็นบลู จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลกล่าวถึงความน่ารักน่าชังของคู่นี้ จนมาถึงผลงานล่าสุดที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ จะเป็นเรื่องใดไปไม่ได้นอกจากการร่วมงานคู่กันครั้งแรกระหว่างกงซึงยอนและซอคังจุนในเรื่องAre You Human?ซีรีส์แนว Sci-Fi เกี่ยวกับหุ่นยนต์อัจฉริยะ Namshin-III ที่สร้างขึ้นมาเลียนแบบมนุษย์ เพื่อเป็นตัวแทนของ นัมชิน ทายาทเศรษฐีที่กำลังป่วยอยู่ในอาการโคม่า โดยมีนางเอกของเรื่องรับหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้หุ่นยนต์ในคราบมนุษย์จนเกิดเรื่องวุ่นวายตามมาอย่างไรก็ตาม ผลงานแจ้งเกิดกงซึงยอนในฐานะนักแสดงเต็มตัว จะเป็นเรื่องใดไปไม่ได้นอกจาก "Six Flying Dragons" หรือ"6 มังกร กำเนิดโชซอน"ซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์ที่ตีแผ่ความทะยานอยากในอำนาจของกลุ่มผู้บุกเบิกแผ่นดินโชซอน กงซึงยอนรับบทเป็น "มินดากยอง"หญิงสาวฉลาดรอบรู้ ภรรยาของกษัตริย์อีบังวอน (ยูอาอิน) ที่แต่งงานบังหน้าเพื่อผลประโยชน์ และผลักดันให้ตนเองได้ขึ้นมาเป็นราชินีองค์ต่อไป ความสำเร็จจากบทบาทและซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้เธอได้รับรางวัล New Star Award จากงาน SBS Drama Awards 2015 ในที่สุดใครที่อยากติดตามการแสดงพีเรียดของสาวสวยคนนี้ สามารถรับชมได้ในซีรีส์ “6 มังกร กำเนิดโชซอน” ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.15 - 12.45 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13


ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : 6 มังกร กำเนิดโชซอน

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android