Ch3Thailand Logo

ตาดูดาว เท้าติดดิน อิน“แม่วงก์”

เปิดอ่านแล้ว 117 ครั้ง

อุทยานแห่งชาติสำคัญจากเรื่อง“ลมไพรผูกรัก”ผืนป่าใหญ่แหล่งกำเนิดแม่น้ำลำธาร และเป็นจุดหมายปลายทางของผู้รักธรรมชาติให้มาเที่ยวชม


"อุทยานแห่งชาติแม่วงก์"ส่วนหนึ่งของผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดของไทย ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2530 ครอบคลุมสองจังหวัดคือกำแพงเพชรและนครสวรรค์กินพื้นที่ติดกับอุทยานแห่งชาติคลองลาน, เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จ.อุทัยธานี และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จ.ตาก ผืนป่าส่วนใหญ่เป็นป่าเบญจพรรณ ป่าดงดิบ และป่าเต็งรัง มักพบนกบางชนิดที่หายากในช่วงฤดูหนาว เช่น นกกระเต็นขาวดำใหญ่ นกเงือกคอแดง นกกางเขนดง นกโพระดกหูเขียว นกพญาปากกว้างหางยาว เป็นต้นไฮไลท์ของการเดินทาง คือ การพิชิต “ยอดเขาโมโกจู” ที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ด้วยความสูง 1,964 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ทางเดินเขามีความลาดชันไม่ต่ำกว่า 60 องศา ใช้เวลาในการเดินทางไปกลับประมาณ 5 วัน และต้องพักแรมในป่าตามจุดที่กำหนดไว้ จะเปิดให้ไปวัดใจวัดความท้าทายกันได้ตอนเดือน พ.ย. - ก.พ. ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เหล่านกหายากสัญจรผ่านป่าแห่งนี้เช่นกัน หากไปเที่ยวแล้วต้องจัดให้คุ้มในคราวเดียวไม่ใช่แค่นั้น ยังมี "จุดชมวิวกระดิ่งทิง"ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพ และชมความสวยงามของแมกไม้ที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา ประสานกับไอหมอกขาว นิยมใช้เป็นที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าตรู่ หรือจะมานอนดูดาว ให้ร่างกายสัมผัสความหนาวจากสายลมตอนค่ำคืนก็ได้ ตามเส้นทางมีกล้วยไม้หายากขึ้นประดับประดา เช่น สิงโตกลอกตา เฟิร์นมหาสดำ เป็นต้น รวมถึงสามารถแวะ"น้ำตกแม่กระสา"น้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดในอุทยานด้วยความสูงเก้าชั้น รวม 900 เมตร สูดพลังความเย็นจากธรรมชาติให้ชุ่มปอดก่อนกลับไป

รับชมความสวยงามของผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ของไทยได้ใน ซีรีส์ My hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน ลมไพรผูกรัก ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และ วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33 

ขอบคุณภาพจาก facebook fanpage: อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

ละครที่เกี่ยวข้อง : My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก : ลมไพรผูกรัก

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android