Ch3Thailand Logo

“เคน-เต้ย”โชว์โมเมนต์รักต่างวัยแต่ใจลงตัวใน“มีเพียงรัก”

เปิดอ่านแล้ว 1,103 ครั้ง

ขอวางมวยคู่กัดจากบท “ธนดล” และ “เจ้าขา” คู่พระนาง “เคน-เต้ย” ชวนกันมาเล่าเบื้องหลังสุดกุ๊กกิ๊กในกองถ่าย “มีเพียงรัก” ในรายการ “ดาราไลฟ์”

วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 เวลา 19.00 น. “เคน ธีรเดช” พระเอกหล่ออมตะ ขอควงคู่นางเอกร่างเล็ก “เต้ย จรินทร์พร”เสิร์ฟความหวานน้ำตาลเรียกพี่ผ่านรายการ “ดาราไลฟ์”พร้อมพูดคุยถึงเบื้องหลังการถ่ายทำ “มีเพียงรัก” ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่การันตีว่าสนุกทั้งในจอและนอกจอ ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักสุดป่วนของหนุ่มใหญ่จอมเจ้าชู้อย่าง“ธนดล” และ“เจ้าขา”สาวน้อยจอมแก่น โดยทั้งคู่มีคำเรียกแทนตัวกันแบบน่ารักๆ ว่า “ลุง”และ“เหม่ง”ก่อน “เคน”จะโชว์ประโยคเด็ดจากละครจน“เต้ย”เขินม้วนต้วนว่า“ลุงรักเหม่งนะ”


การโคจรมาพบกันครั้งแรกของ “เคน”และ “เต้ย” ในละคร “มีเพียงรัก” นั้น “เคน” รับบท “ธนดล”ชายหนุ่มวัย 41 ปีที่แฮปปี้กับทุกเรื่องในชีวิต ยกเว้นเรื่องเดียวที่เขายังไม่ได้รับการเติมเต็มคือเรื่องความรัก จนกระทั่งมาเจอ “เจ้าขา” เด็กสาวที่มีบุคลิกสดใสโดยไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ ความมีเสน่ห์แบบคนธรรมดาของเธอทำให้เขาได้เจอโลกใบใหม่ และเริ่มเปิดใจยอมรับความรักที่ค่อยๆ เกิดขึ้นโดยไม่ทันเตรียมตัว ธนดลรู้เพียงแค่ว่าเขามีความสุขที่ได้อยู่กับเจ้าขา 


ส่วน “เต้ย” รับบท “เจ้าขา”หญิงสาวที่มีความมุ่งมั่นกับความฝันของตัวเองคือการเป็นนักสืบ เธอจึงพยายามทำทุกทางเพื่อทำอาชีพนี้แม้ต้องขัดใจครอบครัว เหตุเกิดจากเจ้าขาเคยผิดหวังเรื่องความรักในวัยเด็ก เพราะถูกคนรักนอกใจ แต่แทนที่จะเศร้าใจ เธอกลับพบพรสวรรค์ด้านการสืบสุดล้ำที่ซ่อนอยู่ เจ้าขาจึงตัดสินใจร่วมมือกับเพื่อนอย่าง“แจ่มใส” และ “แห้ว” เปิดเพจ “จันทร์สายเจาะ” ตามสืบตั้งแต่เรื่องสากกะเบือยันเรือรบ ทั้งการเมือง ยาเสพติด ไปจนถึงข่าวคราวฉาวๆ ของคนดัง แต่เพราะเหตุการณ์บางอย่างทำให้เจ้าขาเป็นหนี้ท่วมหัว เธอจึงปิดเพจจอมขุดคุ้ยนี้ ในขณะเดียวกันก็มีลูกค้ามาจ้างให้เธอตามสืบพฤติกรรมของพี่ชายตัวดีที่ไม่ยอมมีคนรักเป็นตัวเป็นตนเสียที ด้วยค่าตอบแทนที่ทำให้เธอใช้หนี้ได้ เจ้าขาจึงรับงานนี้ทันที และกลายเป็นจุดเริ่มของการเจอกันระหว่าง “เจ้าขา”กับ “ธนดล” ด้านความท้าทาย “เต้ย”บอกว่า เป็นเรื่องการแสดงบทคอมเมดี้ เพราะตัวละครต้องเล่นจริงจัง ไม่ได้จะเล่นให้ฮา แต่ต้องให้ออกมาตลก จึงต้องอาศัยจังหวะให้เหมาะสม นอกจากนี้เต้ยยังต้องอินกับทุกคาแรกเตอร์ที่ปลอมตัว เช่น ปลอมตัวเป็นโคโยตี้ก็ต้องเต้นให้ดูเป็นมืออาชีพ ปลอมตัวเป็นแม่บ้านชาวอีสานก็ต้องฝึกพูดภาษาอีสานให้คล่อง เป็นต้น “เคน”เสริมว่า เนื่องจากเรื่องนี้ถูกเล่าผ่านมุมมอง “เจ้าขา”แทบทั้งเรื่อง ทำให้บทเจ้าขามีเยอะที่สุด แต่“เต้ย”เอาอยู่แน่นอน  


ส่วนโมเมนต์ฟินๆ ในละครที่หลายคนรอชม แม้บทไม่ได้เอื้อให้ฟินขนาดนั้น แต่ความเข้ากันไม่ได้ของตัวละครหลักสองตัวจะทำให้เกิดโมเมนต์น่ารักไปเอง เป็นความน่ารักๆ ของรักต่างวัย โดยเฉพาะฉาก“ธนดล” รุกจีบ “เจ้าขา” โดยใช้มุกจีบสาวยุคเก่าสไตล์ลุง ผู้ชมอาจจะรู้สึกอิจฉา“เจ้าขา”จนอยากมีลุงแบบนี้มาจีบบ้างก็เป็นได้ แต่ที่พลาดไม่ได้ คือ “เต้ย”เป็นคนร้องเพลงประกอบละครด้วยตนเอง ซึ่งเป็นเพลงแทนตัวของ “เจ้าขา” เพื่อสื่อความในใจที่เธอมีต่อธนดล โดยได้“พี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์”มาช่วยดูแลเรื่องเพลงให้ด้วยส่วนความประทับใจนั้น “เคน”เผยว่า ส่วนตัวชื่นชอบ“เต้ย”จากความสามารถและผลงานต่างๆ จึงรู้สึกว่า “เต้ย”เหมาะกับบท“เจ้าขา”มาก เนื่องจากตัวละครตัวนี้เป็นผู้หญิงที่ดูธรรมดาๆ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่เมื่อได้มองแล้วกลับไม่อยากละสายตาไปจากผู้หญิงคนนี้ เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีเสน่ห์ ยิ่งพอได้เห็น “เต้ย” แสดง ก็มีความน่ารักน่าเอ็นดูตามคาแรกเตอร์ตัวละคร เล่นเต็มแบบไม่ห่วงสวย เชื่อว่าถ้าได้ชมแล้ว คนดูจะต้องตกหลุมรักเจ้าขาเหมือนธนดลนอกจากนี้ “เคน” ยังบอกอีกว่า รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมงานกับ“เต้ย”เพราะสามารถเล่นคู่กันได้ดี สื่อสารถึงกันได้ เต้ยเล่นเต็มที่ทุกฉาก ถ้าเป็นไปได้ก็อยากร่วมงานกันอีก ฝ่าย “เต้ย” ถึงกับหุบยิ้มไม่ได้กับคำชม จึงเผยว่าตนก็ประทับใจ“เคน”เช่นกัน ทั้งในพาร์ตนักแสดง ผู้จัดฯ ชีวิตคู่ และมุมมองชีวิต เพราะเคนเป็นผู้ชายอบอุ่น จริงจัง นึกถึงคนอื่นอยู่เสมอ เมื่อได้ร่วมงานกันรู้สึกว่าได้รับพลังบวกและแฮปปี้มาก และปิดท้ายแบบน่ารักๆ ว่า “เต้ยขอฝากตัวเป็นลูกสาวคนโตของบ้านแล้วค่ะ เป็นเต้ย-คุน-จุน”


สำหรับการได้ร่วมงานกันครั้งนี้ ทั้งคู่ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุกมาก บรรยากาศในกองเต็มไปด้วยความแฮปปี้ทั้งทีมงาน นักแสดง และอาหารการกิน งานนี้สาว “เต้ย”ถึงกับบ่นแบบติดตลกว่า “เต้ยน้ำหนักขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะอาหารอร่อยมาก อย่าให้รู้ว่าใครชอบอะไรนะคะ ‘พี่หน่อย บุษกร’จะเตรียมแบบจัดเต็มมาให้เลย แต่ส่วนใหญ่เมนูของพี่หน่อยจะเป็นขนมไทยค่ะ” 


สุดท้าย “เคน”และ “เต้ย” กล่าวขอบคุณกระแสในโลกออนไลน์กับแฮชแท็ก #มีลุงมาจีบ เพราะเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญของเรื่องที่ได้รับความสนใจอย่างมาก ทำให้เห็นภาพว่าเป็นเรื่องรักต่างวัยของ “ธนดล” และ“เจ้าขา” รวมถึงฝากแง่คิดดีๆ จากละครว่า แท้จริงแล้วความรักเป็นเรื่องความรู้สึก ไม่มีอะไรมากำหนดได้ทั้งอายุ ฐานะ สถานภาพทางสังคม หากคนจะรักกันแล้ว ก็“มีเพียงรัก”เท่านั้นที่ผูกหัวใจเราไว้ด้วยกันแค่ชวนพระนางมาพูดคุยกันยังน่ารักขนาดนี้ แล้วเนื้อเรื่องจะน่ารักขนาดไหน อย่าลืมติดตามกันในละคร“มีเพียงรัก” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33 เริ่มตอนแรกคืนนี้ ห้ามพลาด!

ละครที่เกี่ยวข้อง : มีเพียงรัก

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android