Ch3Thailand Logo

รวมแซ่บ!“สายป่าน”ดึงสติ“กลินท์”ก่อนตรรกะเมียน้อยทำพิษ

เปิดอ่านแล้ว 4,219 ครั้ง

ไม่ปล่อยให้เพื่อนจมกับความรักแบบเป็นรอง“สายป่าน” เปิดฉากแซ่บ ดึงสติ “กลินท์” ด้วยถ้อยคำที่อาจดูใจร้าย แต่ความจริงใจมาเต็ม!


เข้าตำรารักวัวให้ผูกรักเพื่อนให้ตบของจริง เรื่องราวของสองเพื่อนซี้ “กลินท์” และ “สายป่าน” ที่ต้องคอยเตือนกันให้ดี ก่อนตรรกะเมียน้อยจะทำชีวิตพังไม่เป็นท่า ซ้ำยังมีการตบเรียกสติเพราะกลินท์ดันมีความคิดผิดๆ อยากใกล้ชิดและครอบครองคนมีเจ้าของ เท่านั้นไม่พอ... ยังมีตรรกะแปลกๆ ที่แฟนละครฟังแล้วรับไม่ได้ เพราะนี่มันตรรกะเมียน้อยชัดๆ งานนี้สายป่านจึงไม่ยอมให้เพื่อนสาวจมอยู่กับความหลงจนโงหัวไม่ขึ้น ขอดึงสติด้วยประโยคแซ่บแถมแรงทะลุปรอทไปเลย


“เลิกหาข้ออ้างเข้าข้างตัวเองเพื่อแย่งผัวคนอื่นได้แล้ว!”

เปิดมาฉากแรกๆ ก็ถูกด่าให้เจ็บจี๊ดจนกลับไปนอนคิดไม่ตกอยู่หลายวัน เมื่อ “กลินท์” ดอดไปพลอดรักกับ “อินทร์” ไกลถึงปารีส สายป่านก็เลยต้องตามไปเป็น ก.ข.ค. และถ้ามีโอกาสเมื่อไรเป็นต้องขอจิกกัดเพื่อนให้คิดได้ซะหน่อย ซึ่งประโยคเด็ดสุดจนทำกลินท์เลือดขึ้นหน้าก็คือ “เลิกหาข้ออ้างเข้าข้างตัวเองเพื่อแย่งผัวคนอื่นได้แล้ว!”เมื่อไรจะเข้าใจสักทีนะกลินท์ว่านี่อาจไม่ใช่ความรักแต่เป็นความหลง


 
“ถ้าเขารักแกจริง เขาต้องเทกแอกชันไปเลิกกับเมียเขา ไม่ใช่แก”
ฉากเดือดของสองเพื่อนรักที่ถึงขนาดมีการตบเรียกสติ เพราะกลินท์อาละวาดอยากให้สายป่านเข้าใจว่านี่คือความรักของเธอกับอินทร์! สายป่านจึงเดือดจัดบอกเพื่อนไปว่า “ถ้าสิ่งที่แกทำมันถูกต้อง ทำไมแกกับคุณอินทร์ถึงหลบๆ ซ่อนๆ ที่จะคบหรือไปไหนมาไหนกัน เพราะจริงๆ แล้วแกก็รู้ว่ามันคือสิ่งที่ผิด มันคือสิ่งที่ไม่ถูกต้อง... ถ้าเขารักแกจริง เขาต้องเทกแอกชันไปเลิกกับเมียเขา ไม่ใช่แก”
“ถ้าเขารักแกจริง เขาจะไม่ปล่อยให้แกสู้กับปัญหานี้คนเดียว”

โดนเพื่อนกระทุ้งให้คิดมากๆ เข้า แม่สาวซุปตาร์ก็เหมือนจะตาสว่างนิดๆ ก็เลยโทร.ไปบอกให้อินทร์ชัดเจนกับความรักครั้งนี้เพราะตนก็ไม่ต้องการอยู่แบบหลบๆ ซ่อนๆ ซ้ำความผิดยังตามหลอกหลอนไม่เว้นแต่ละวัน เห็นแบบนี้เพื่อนที่คอยมองความรักของเธอมาตลอดอย่างสายป่านก็พร้อมให้กำลังใจ แต่ก็อดที่จะตอกย้ำไม่ได้ว่า “ถ้าอินทร์ทำไม่ได้ ก็อย่าเผลอใจอ่อนกลับไปหาเขาแล้วกัน”เรียกว่าทุกคำที่ “สายป่าน” บอก “กลินท์” ทำเอาชาวเน็ตต่างยกป้ายไฟเชียร์สายป่านกันเป็นแถว นี่แหละเพื่อนแท้!ที่ต้องคอยเตือนเพื่อนก่อนจะทำเรื่องผิดพลาด ติดตามเรื่องราวของสองเพื่อนซี้ที่แม้จะมีการลับฝีปากกันอยู่บ่อยๆ แต่มีความจริงใจให้กันยิ่งกว่าใคร ใน“เพลิงพรางเทียน” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง:เพลิงพรางเทียน

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android