Ch3Thailand Logo

พี่ปิ่น งัดไม้เด็ดขอเสนอ ลูกทาส ป้อนช่อง 3 ละครพีเรียดย้อนยุค ต้อนรับศักราชใหม่

เปิดอ่านแล้ว 215 ครั้ง

       หลังจากที่เดินหน้าถ่ายทำกันมาเป็นเวลานานถึง7เดือน กับละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ สุด อลังกาล“ลูกทาส” ของผู้จัดมากฝีมือของค่าย ทีวีซีน “พี่ปิ่น–ณัฎฐนันท์  ฉวีวงษ์” ที่จะมาประเดิมศักราชใหม่ ให้แฟนๆช่อง 3 ได้ชมกันจุใจ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระราชกรณียกิจอันสำคัญยิ่งของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 5 เรื่องการเลิกทาสและเลิกไพร่ในประเทศไทย ซึ่งพระองค์ท่านได้ทรงออก พระราชบัญญัติเลิกทาส ร.ศ.124 เมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ.2448 นับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ ก็ 108 ปีแล้ว ที่ประเทศไทยปราศจากการแบ่งแยกชนชั้น 

         และครั้งนี้ พี่ปิ่น ก็ขอเนรมิตเซตฉากใหญ่สุดอลังกาลพร้อมเปิดตัวเป็นทางการกับพิธีบวงสรวงละคร ลูกทาส เมื่อวัน พฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน กับสตูดิโอสุดหรูโดยใช้ชื่อว่า  “ทีวีซีนสตูดิโอ”ที่จัดทำขึ้นเพื่อใช้ในการถ่ายทำละครเรื่องอื่นๆกันอีกด้วย บนเนื่อที่กว่า14 ไร่ ย่าน คลองสาม ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยพิธีบวงสรวงได้เริ่มต้นขึ้น พี่ปิ่น ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ผู้จัดค่ายทีวีซีน ได้นำทีมนักแสดง เคน ภูภูมิ,เบลล่า ราณี,อาย กมลเนตร,ไม้ วฤษฎิ์,หนุ่ม ศรราม,โกสินทร์ ราชกรม,วุตม์ สุรินทร,บุ๋ม ปนัดดา,เจี๊ยบ ปวีณา และนักแสดงอีกมากมาย ซึ่งทุกคนก็แต่งกายเต็มยศตามบทบาทในละคร มาเข้าร่วมพิธี โดยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนจำนวนมากที่มาปักหลักทำข่าว เพราะวันนี้ถือเป็นการเปิดโรงถ่ายให้สื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมอย่างเป็นทางการครั้งแรก มีการเซ็ทฉากเหมือนวันถ่ายทำจริง บรรยากาศวันนี้จึงเหมือนเราหลุดเข้าไปในช่วงยุคก่อนเลิกทาส คือประมาณช่วงก่อนปี พ.ศ.2448

           เรื่องย่อ ลูกทาส ในปี พ.ศ.2428 เป็นเรื่องราวของ แก้ว ทาสในเรือนของพระยาไชยากร ที่อ่าน ออก เขียนได้ แก้ว เกิดในปีมะโรงสัมฤทธิศก วึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับ การปลดปล่อยให้เป็นไท เมื่อมอายุครบยี่สิบเอ็ดปี แก้วผิดกกับทาสคนอื่นๆ ที่เป็นคนเฉลียวฉลาด ขยันใฝ่หาความรู้ใส่ตัว เพราะหวังว่าเมื่อได้เป็นไทแล้วตนจะต้องมรอนาคตที่ดีขึ้น เขาพยายามต่อสู้ดิ้นรนเพื่อจะพ้นสภาพการเป็นทาส ในยุคแห่งกระบวนการเลิกทาสในสมัยของพระปิยะมหาราช(รัชกาลที่ 5)ในราชวงศ์จักรีที่เริ่มมีการประกาศเลิกทาสและเกษียณอายุลุกทาสในแต่ละช่วงอายุ หากแต่นายเงินของแก้วนั้นไม่ยอมให้ความเป็นไทแก่บรรดาเหล่าทาสในครอบครอง แก้วจึงดิ้นรนและไข่วคว้าอิสรภาพที่เขาสมควรได้ ขณะเดียวกันก็ใฝ่หาความรู้ เพื่อการทำงานหลังจากเป็นไท เพื่อยกฐานะของตนเองขึ้นมาให้ทัดเทียมกับคุณน้ำทิพย์ หญิงสาวสูงศักดิ์ที่เป็นแรงใจให้เขามาตลอด

         แฟนๆละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ ก็ห้ามพลาดเตรียมน้ำตาซึมกันได้กับสองพระนาง“เคน ภูภูมิ และ เบลล่า ราณี จะเรียกกระแสละครพีเรียดอีกครั้งในละคร“ลูกทาส”พร้อมติดตามชมกันได้ต้นศักราชใหม่2557 ทางไทยทีวีสีช่อง 3
 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android