Ch3Thailand Logo

ท็อป-พลอย-ใบเฟิร์น-บุศย์ ร่วมงานแข่งขันขี่ม้าโปโลแห่งปี All Asia Cup 2014

เปิดอ่านแล้ว 185 ครั้ง

           ฤดูกาลแห่งการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลมาเยือนอีกครั้ง อดที่จะจับตามองไม่ได้ว่า งานสังคมประจำปีที่ใครๆต่างตั้งตารอคอยจะไปร่วมงานนั้น จะมีความพิเศษและแปลกใหม่แค่ไหน ล่าสุด คุณกนกศักดิ์ ปิ่นแสง นายกสมาคมกีฬาขี่มาโปโลแห่งประเทศไทย ได้จัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลระดับเอเชีย“All Asia Cup 2014”ครั้งที่ 2 รอบชิงชนะเลิศอย่างสุดยิ่งใหญ่ ในสไตล์ ฟลอรัล ชิค แอนด์ เนเจอรัล โทน(Floral Chic&Natural Tones)เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของสมาคมฯ โดยมีคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่ปรึกษาและอดีตนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ให้เกียรติโยนลูกโปโลเปิดการแข่งขัน คู่ชิงชนะเลิศถ้วยรางวัล“10thAnniversary Cup 2014”ระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติมองโกเลีย และคู่ชิงชนะเลิศรางวัล“All Asia Cup 2014”ระหว่างทีมชาติอินเดีย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา ณ สนามวีอาร์ สปอร์ต คลับ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ
           ในครั้งนี้สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้ส่งนักแสดงเข้าร่วมกิจกรรมด้วย ได้แก่     ท็อป-จรณ โสรัตน์,พลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล,ใบเฟิร์น-ภัทรินทร์ เจียรสุข และบุศย์-บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข โดยแต่ละคนแต่งตัวกันมาในคอบเซ็ป ฟลอรัล ชิค แอนด์ เนเจอรัล โทน(Floral Chic&Natural Tones)เพื่ออวดโฉมแฟชั่นของตนเอง ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันในการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม นอกจากภายในงานจะมีการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลแล้ว ยังมีการแสดงพิเศษต่างๆอีกมากมาย อาทิ การแสดง Open show ได้แก่ การแสดงกลองไทโกะ,ขบวนพาเหรดจากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี,การแสดงพิเศษจากคุณซอนย่า คูลลิ่ง,ขบวนเปิดตัวนักกีฬาคู่ชิงชนะเลิศ และการแสดงปิด โชว์พิเศษจากม้าจุดไฟ
           การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลนอกจากจะเป็นเกมกีฬาที่มีความน่าตื่นเต้นแล้ว ความน่าสนใจอีกหนึ่งอย่างคือผู้ชมในสนามที่มาร่วมดูการแข่งขันต่างแต่งกายสวยงามทั้งเสื้อผ้าหน้าผม สิ่งที่ขาดไม่ได้คือหมวกสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ซึ่งกลายเป็นธรรมเนียมที่ต้องใส่มาเพื่อประชันความงามและสร้างสีสันให้แก่สนาม นอกจากนี้ไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้อีกหนึ่งอย่างคือในระหว่างช่วงพักการแข่งขันจะมีการจัดให้ผู้ชมลงไปย่ำบนสนามDivot Stampingถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ชมทั้งสองฝ่ายได้พบปะพูดคุยกับนักกีฬา ซึ่งการ Divot Stamping ในสมัยก่อนนั้นมีขึ้นเพื่อให้ผู้ชมลงไปเดินเกลี่ยรอยเท้าม้าให้พื้นสนามเรียบขึ้น และทำต่อเนื่องกันมาจนกลายเป็นประเพณีของการแข่งขันกีฬาขี่ม้าจนถึงวันนี้

ละครที่เกี่ยวข้อง:เวียงร้อยดาว

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android