Ch3Thailand Logo

โดนัทสวมวิญญาณ แม่ยกคล้องมาลัย เอ กลางเวทีลิเก

เปิดอ่านแล้ว 30 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/Drama/2009/pormarai/news_pormarai.jpg'/>
                      ไม่รู้ว่าเกิดอาการติดอกติดใจ หลงเสน่ห์พระเอกลิเกไปตั้งแต่เมื่อไหร่ สำหรับนางเอกสาวโดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล” เพราะล่าสุดในฉากละครพ่อมาลัยริมทาง”ทางช่อง 3 เห็นสาวเจ้าออกอาการอินกับน้ำเสียงและลีลาของพระเอกเอ ไชยา มิตรชัย”         ไปอย่างเต็มที่ ถึงขนาดถูกสะกดให้เดินไปคล้องมาลัยกันถึงหน้าเวที ส่งตาหวานชนิดไม่สนใจทัพแม่ยกที่มานั่งชมกันแบบหนาแน่น
                       โดยเบื้องหลังฉากแอบหวานฉากนี้ผู้กำกับบุ๋ม ปกาสิต กิ่งศักดิ์,ทีมงาน  พร้อมนักแสดงซึ่งประกอบด้วย พระเอกเอ ไชยาในชุดลิเกสีหวานจับตา,โดนัท มนัสนันท์,ดวง อัทธเสรี,แอน มิตรชัยในชุดลิเกสีสันงดงามไม่แพ้พี่ชาย พร้อมนักแสดงสมทบเป็นลิเก,           นักดนตรี และที่ขาดไม่ได้กับกองทัพแม่ยกตัวจริง เสียงจริง ที่แห่มาให้กำลังใจพร้อมเสบียงอาหารกองโต เกาะติดกองถ่ายแบบไม่ยอมถอย ซึ่งมาร่วมเข้าฉากสร้างบรรยากาศในครั้งนี้ด้วยโดยทั้งหมดยกกองมาปักหลักถ่ายทำกันที่ตลาดพระราม 5 ย่านนนทบุรี
                       และหลังจากเตรียมการทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อย ผู้กำกับก็เริ่มเดินเครื่องซักซ้อมคิวให้กับนักแสดง โดยเฉพาะสาวโดนัทกับหนุ่มเอที่จะต้องถ่ายทอดอารมณ์ซึ้งออกมาทางแววตาเป็นพิเศษก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำจริง...ระหว่างที่หนุ่มเอกำลังร่ายรำพร้อมร้องลิเกอยู่บนเวทีในตลาดโดนัทพร้อมด้วยคนสนิทเดินเข้ามาพอดี ทันทีที่เห็นโดนัทถึงกับตกอยู่ในภวังค์ ความทรงจำในช่วงที่เธอสมองเสื่อมกลับเข้ามาอีกครั้ง เหมือนกับว่าเคยได้เห็นที่ไหน โดนัทเฝ้ามองเอแสดงอยู่บนเวทีโดยไม่ยอมละสายตา...เรียกว่าแววตาของโดนัทในช่วงนี้ ดูจะอินกับลีลาของหนุ่มเอเป็นพิเศษ ด้านเอก็ไม่ยอมน้อยหน้าออกลีลาทั้งร้องทั้งรำโชว์เหล่าบรรดาแม่ยกชนิดเต็มร้อย
                      จากนั้นถึงเป็นช่วงสำคัญ เมื่อถึงฉากที่โดนัทจะต้องนำมาลัยเข้าไปคล้องคอให้กับเอหน้าเวที เพื่อรื้อฟื้นความทรงจำกลับคืนมาโดนัทและเอก็แสดงออกมาได้ไม่ผิดหวัง ตรงใจผู้กำกับเต็มๆโดนัทเดินถือพวงมาลัยเข้าไปหาเอที่หน้าเวที และเมื่อได้เผชิญหน้ากัน ทั้งคู่ต่างส่งสายตาหวานซึ้งโดยไม่แคร์เหล่าแม่ยกที่นั่งชมลิเกอยู่ก่อนหน้า ท่ามกลางสายตาของอีกหลายร้อยคู่ที่ต่างจดจ้องไปที่คนทั้งสองเป็นตาเดียวกัน ได้ภาพบรรยากาศหวานซึ้งในสไตล์พ่อมาลัยริมทางไปตามสูตร ก่อนที่อาการปวดหัวเนื่องจากต้องพยายามย้อนความทรงจำของโดนัทกำลังกำเริบขึ้น
                    ส่วนแฟนๆของหนุ่มเอ และสาวโดนัท ถ้าอยากจะรู้ว่าความทรงจำดีๆของทั้งคู่ จะกลับมาเหมือนเดิมหรือไม่ ต้องไปเอาใจช่วยในละครพ่อมาลัยริมทาง”ออกอากาศให้ได้ชมกันในวันจันทร์ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 19.15 น.ทางไทยทีวีสี ช่อง 3

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android