ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

วงมโหระทึก เป่าจินจงดังไกล เชื่อมสัมพันธ์ 147 ปีไทย–อิตาลี ที่เอ็กซ์โป มิลาน 2015

เปิดอ่านแล้ว 187 ครั้ง

เป็นวงดนตรีจิตอาสาเล่นดนตรีฟื้นฟูใจผู้ป่วยทั่วประเทศมากว่า 4 ปี ครั้งนี้วงมโหระทึก เป่าจินจงนำโดย นพพล โกมารชุนและคู่ชีวิตปรียานุช ปานประดับก้าวไกลระดับโลกได้รับเกียรติเป็นตัวแทนประเทศไทยจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สนับสนุนการเดินทางโดยการบินไทย สายการบินแห่งชาติยกวงไปแสดงศิลปวัฒนธรรมและความไพเราะของมโหรีไทยร่วมสมัย ในงานฉลองความสัมพันธ์ 147 ปี ไทย-อิตาลี ที่งานเอ็กซ์โป มิลาน 2015 ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2558 ณ ศาลาไทย(Thai Pavillon)โดยมีท่านเอกอัครราชทูตไทยประจำอิตาลี นายสุรพิทย์ กีรติบุตร เป็นประธานในพิธี 

ในงาน วงมโหระทึก เป่าจินจงบรรเลงดนตรีโชว์เอกลักษณ์ไทยในเพลง ต้นวรเชษฐ์ เพลงรากแผ่นดิน ของ อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ เพลงชีวิตจิตใจของของ ศิลปินแห่งชาติ สุรชัย จันทิมาธร เพลงยอยศพระลอของ ศิลปินแห่งชาติ พยงค์ มุกดา ที่ได้ศิลปินฟ้อนชาวเชียงราย พิชญ์ บุษเนียร ร่วมสร้างความตื่นตาให้กับผู้ชมชาวต่างชาติและไฮไลท์สุดประทับใจของงาน คือการร้องและบรรเลงเครื่องดนตรีไทยในเพลง Santa Lucia เพลงทรงคุณค่าของประเทศอิตาลี เรียกเสียงรัวชัตเตอร์ และเสียงปรบมือชื่นชมจากสื่อมวลชนและผู้เข้าชมงานนานาชาติ ที่พากันมาขอถ่ายภาพร่วมกับวงมโหระทึกหลังการแสดงจำนวนมาก
ในโอกาสนี้ วงมโหระทึก เป่าจินจงมีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ถ่ายทอดความงดงามของดนตรีไทยและวัฒนธรรมไทยสู่สากลในงานเอ็กซ์โประดับโลกที่มีผู้เข้าชมศาลาไทยมากกว่า 2 ล้านคนแล้ว 
 
 

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

  • 3 LIVE Application

    3 LIVE

    3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
  • KrobKruaKao Application

    KrobKruaKao

    KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
  • Ch3Thailand Application

    Ch3Thailand

    Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android