Ch3Thailand Logo

“มิตรแท้”หรือ“มิตรเทียม”จะดูยังไง?

เปิดอ่านแล้ว 852 ครั้ง

มิตรแท้ กับ มิตรเทียมต่างกันยังไง?เชื่อว่าแฟนๆ จะได้คำตอบจากซีรีส์เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ภาค 2เมื่อความแค้นที่ถูกส่งต่อจากสี่เหวินเปียวผู้เป็นพี่ ถึงจางจื่อลี่ผู้เป็นน้อง ทำให้เขาต้องกลับมาล้างแค้นเย่หยงเทียนโดยที่เขาไม่มีทางรู้เลยว่ากำลังจะโดนมิตรที่ยืนข้างกายจ้องทำร้ายอยู่ตลอดเวลา...แล้วถ้าต้องตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับ เย่หยงเทียน ควรจะทำยังไง?ลองมาดูข้อสังเกตเหล่านี้ที่อาจจะช่วยให้พิจารณาคนที่ดูเป็นมิตรได้ชัดเจนขึ้น

คนที่มักจะพูดแต่คำหวาน อะไรที่หวานเกินไป อาจไม่ใช่ความจริงทั้งหมด ต่อหน้าเราอาจจะพูดจาไพเราะทุกคำ แต่ก็เป็นไปได้ที่หลังอาจจะเอาเราไปนินทาว่าร้าย หรือเอาความลับของเราไปขยายต่อ มิตรแบบนี้เข้าสำนวน “ปากหวาน ก้นเปรี้ยว”

คนที่เยินยอตลอดเวลาคนที่ชื่นชมเราทุกเรื่องแม้จะเป็นเรื่องที่ผิด อาจจะทำให้เราแยกแยะไม่ออกว่าสิ่งใดผิดสิ่งใดถูก สิ่งใดดีสิ่งใดไม่ดี และไม่แน่ว่าเขาอาจมีจุดประสงค์ที่หาผลประโยชน์จากเราก็เป็นได้

คนที่คอยกดเราให้ต่ำ คนที่ชอบเกทับเราอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ข้าวของเครื่องใช้ การแต่งกาย อวดแฟน ไปจนถึงเรื่องรายได้ ซึ่งจะตีเนียนทำเหมือนแค่เล่าให้ฟังเฉยๆ และลงท้ายมักจะทำเป็นปลอบใจว่าไม่ให้คิดมากที่ด้อยกว่าเขา

คนที่หายตัวยามเรามีปัญหา คนที่มักจะหายตัวรวดเร็วดั่งนินจาทุกครั้งในเวลาที่เรามีปัญหา แต่ถึงเวลาที่ตัวเองต้องเจอปัญหาเมื่อไหร่ จะรีบขอความช่วยเหลือเราทันที คนแบบนี้ใช่มิตรหรือไม่?ถามใจเราให้ดี

คนที่แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ แบบสุดท้ายนี้น่ากลัวมากและดูยากมาก กว่าจะรู้ตัวอีกที่ก็มักสายไปแล้ว เพราะเขาจะทำทุกอย่างในทุกข้อที่กล่าวมาข้างต้นอย่างแนบเนียน สิ่งที่ทำได้เมื่อรู้ตัว อาจเป็นแค่...จำไว้เป็นบทเรียนสอนใจ อย่าให้เกิดซ้ำกับตัวเราอีกในวันข้างหน้า

และทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ จางจื่อลี่ พยายามทำกับ เย่หยงเทียน เพื่อแก้แค้ให้กับพี่ชายที่จากไป...ติดตามการหักเหลี่ยม เฉือนคม บนคำว่า “มิตร” ได้ใน ซีรีส์ “เพื่อนรัก หักเหลี่ยมโหด ภาค2” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-12.00 น.ทางช่อง13 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android