Ch3Thailand Logo

หรือ“ป๋อเหยียน”แม่ทัพคุณธรรม กำลังจะเปลี่ยนไป?

เปิดอ่านแล้ว 1,001 ครั้ง

ความเข้นข้นของซีรีส์กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน ในตอนนี้เรียกได้ว่ามีความพีคแทบจะทุกตอน มีเหตุการณ์ที่เซอร์ไพรส์แฟนๆ กันแบบต่อเนื่อง โดยเฉพาะจุดเปลี่ยนของตัวละครในเรื่องนี้ บางคนที่ร้ายมาตั้งแต่ต้นก็กลับมีจุดจบที่ให้ความรู้สึกชวนสงสารอย่าง “อดีตฮองเฮา”หรือแม้แต่“ป๋อเหยียน” ที่เป็นแม่ทัพคุณธรรมผู้เห็นแก่ประโยชน์บ้านเมืองมาตลอด...แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าเขากำลังจะเปลี่ยนไปซะแล้ว

“ถ้าวันใดข้าเป็นเหมือน เยี่ยนเถี่ย เจ้าจงฆ่าข้าซะ!” เป็นประโยคที่ ป๋อเหยียนเคยสั่ง“ทัวทัว” หลานชายของเขาไว้ ด้วยความรู้สึกผิดหวังและหมดศรัทธาในตัวของ “เยี่ยนเถี่ย”อดีตแม่ทัพผู้เป็นไอดอลในดวงใจของเขามาตั้งแต่หนุ่ม แต่สุดท้ายก็กลายเป็นทรราชที่หลงในอำนาจไปในที่สุด และดูเหมือนว่าประโยคนี้จะย้อนให้ ทัวทัว ต้องทบทวนอีกครั้ง เมื่อได้เห็นท่าทีที่ดูเปลี่ยนไปของผู้เป็นลุง

ป๋อเหยียน เป็นแม่ทัพที่ฮ่องเต้แห่งหยวนให้ความไว้วางใจมากที่สุดคนหนึ่ง เพราะเป็นหนึ่งในข้าราชการเพียงไม่กี่คนที่มีความจงรักภักดี เสียสละเพื่อบ้านเมือง ทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้ราชสำนักต้องตกอยู่ในอำนาจมืด ของ เยี่ยเถี่ยเสนาบดีเฒ่าเจ้าเล่ห์ผู้ยึดอำนาจบริหารของฮ่องเต้ไว้ในมือ เขาแก้เกมที่เยี่ยเถี่ยวางไว้และสามารถกำจัดทรราชอย่าง เยี่ยเถี่ย ได้ในที่สุดป๋อเหยียนได้รับแต่งตั้งให้เป็นเสนาบดีดูเหมือนทุกอย่างน่าจะดีขึ้น แต่จุดที่ทำให้ ป๋อเหยียน ดูเปลี่ยนไปคือความไม่พอใจที่ ฮ่องเต้ รื้อฟื้นตำแหน่งสำคัญทางการเมืองอย่าง ราชครู รัฐบุรุษ ที่เคยถูกยกเลิกไปกลับมาอีกครั้ง เป็นความคิดของพระสนมกีที่อยากให้มีการคานอำนาจบริหารในวังซึ่งเป็นแนวคิดที่อาจจะถูกต้อง...แต่กลับไม่ถูกใจป๋อเหยียน เพราะเขามองว่าอำนาจที่ตนเพิ่งได้รับมากำลังจะถูกลดความสำคัญลง...ซึ่งความคิดนี้ก็ดูจะไม่ใช่แนวคิดของผู้มีคุณธรรมสักเท่าไหร่นัก

คงต้องมาตามดูกันว่า ถ้าป๋อเหยียนเปี่ยนไปจริงๆ ทัวทัว จะทำตามที่ลุงของเขาสั่งไว้ได้หรือไม่?ติดตามซีรีส์ประวัติศาสตร์กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดินทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.15 น.และวันศุกร์ เวลา 19.10 น.สุดยอดซีรีส์ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง:กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android