Ch3Thailand Logo

“พัคบุลฮวา”ชีวิตนี้เพื่อชาวโครยอและ“กีซึงนัง”

เปิดอ่านแล้ว 606 ครั้ง

เรื่องราวของ“พระสนมกี”จากซีรีส์กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดินกำลังเข้มข้นและมีการดำเนินเรื่องที่รวดเร็วจนเรียกได้ว่าห้ามพลาดเลยสักตอนเดียว เพราะตอนนี้อำนาจของพระสนมกีกำลังแผ่ขยายในวังหลวงมากขึ้น และหนึ่งคนสำคัญที่มีส่วนช่วยให้พระสนมกีผ่านพ้นวิกฤติ จนสามารถมีอำนาจในวังหลวงได้ก็คือ“พัคบุลฮวา”ขันทีชาวโครยอผู้จงรักภักดีและอยู่ข้างกาย“กีซึงนัง”ตลอดเวลา และเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์จีนอีกด้วย

ในอดีต“พัคบุลฮา”เป็นหนึ่งในทหารโครยอผู้มีเลือดรักชาติ ต่อต้านการข่มเหงรังแกจากขุนนางต้าหยวนเขายอมสละตัวเองเป็นขันทีเพื่อเข้ามาในวังหลวงและเป็นกำลังสำคัญที่คอยช่วยเหลือและสนับสนุน“พระสนมกี”ในทุกๆ เรื่อง ช่วยชีวิตพระสนมให้รอดตายหลายต่อหลายครั้งจับคนใส่ร้ายคิดปลงพระชนม์ได้หลายคราวจนได้รับความไว้วางใจจากพระสนมกี และได้รับตำแหน่งสำคัญในการเป็นหัวหน้าทหารองค์รักษ์คุมอำนาจทางทหารในวังหลวงเมื่อครั้งที่พระสนมกีเป็นผู้สำเร็จราชการแทนองค์รัชทายาท(องค์ชายอายูร์ชีรีดาร์)ที่ยังอยู่ในวัยเยาว์ขณะนั้น เนื่องจากฮ่องเต้ประชวรจนสิ้นสติ

จากหลักฐานที่บันทึกไว้ทางประวัติศาสตร์ ได้มีการบันทึกเรื่องราวของ “พัคบุลฮา” ขันทีคนสนิทชาวเกาหลี(โครยอ)ที่คอยรับใช้และเป็นผู้ช่วยมือขวาของพระนาง ในปี ค.ศ.1353จักรพรรดินีกีวางแผนร่วมกับ “พัคบุลฮวา” และขุนนางมองโกล โน้มน้าวให้ “ฮ่องเต้หยวนฮุ่ยจง”(ทอคอนเตมูร์)แต่งตั้งเจ้าชายอายูร์ชีรีดาร์ขึ้นเป็นองค์รัชทายาท แม้จะถูกอัครเสนาบดีคัดค้านจนเกิดเหตุยืดเยื้อ แต่ในที่สุด องค์ชายอายูร์ชีรีดาร์ ก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นองค์รัชทายาทในปี ค.ศ.1354

เส้นทางชีวิตของผู้ภักดีอย่าง พัคบุลฮวา จะสามารถนำเกียรติยศและศักดิ์ศรีของชาวโครยอที่ถูกเหยียบย่ำ ให้กลับฟื้นคืนมาได้อีกครั้งหรือไม่ ติดตามได้ใน ซีรีส์ กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน ทุกวันจันทร์ – พฤพัสบดี เวลา 19.15 น. และวันศุกร์ เวลา 19.10 น.สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง:กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android