Ch3Thailand Logo

“สุรา”ฤทธิ์ร้ายกาจมากกว่า“มึนเมา”

เปิดอ่านแล้ว 824 ครั้ง

ถ้าจะบอกว่าตัวละครจากซีรีส์กีซึงนังที่น่าสงสารมากที่สุดในตอนนี้คือ“ฮ่องเต้หยวน”ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะนอกจากจะต้องตกอยู่ท่ามกลางการชิงอำนาจราชบัลลังก์จากเสนาบดี“ป๋อเหยียน” กับ “พระสนมกี”แล้ว ความหวาดระแวงในตัว พระสนมกี หญิงที่รักยิ่งก็มีมากขึ้น ที่แย่ไปกว่านั้นพระองค์ยังเลือกที่จะดื่มเหล้าเพื่อหวังให้คลายความกลัดกลุ้มในใจจนทำให้เกิดอาการหลอนที่นับวันก็ดูจะรุนแรงมากยิ่งขึ้น จนอาจทำให้เกิดคำถามว่า...ในความเป็นจริงแล้วการดื่มเหล้าจะสามารถทำให้เกิดอาการหลอนอย่างรุนแรงขนาดนี้ได้หรือไม่?

ในความเป็นจริงพบว่า นอกจาก สุรา หรือ เหล้า จะมีฤทธิ์กดประสาทเมื่อดื่มติดต่อกันนานจะทำให้เกิดโรคพิษสุราเรื้อรังทำลายตับและสมอง ขาดสติยับยั้งตนเองแล้วยังส่งผลทำให้จิตใจมีความผิดปกติได้อีกด้วยยิ่งถ้าดื่มเหล้าร่วมกับยากดประสาท เช่น ยานอนหลับ ยากล่อมประสาท ก็จะเสริมฤทธิ์กันทำให้มีอันตรายมากขึ้น

ในกรณีที่ติดสุราขั้นเรื้อรัง จะทำให้เกิดอาการแทรกซ้อนทางจิตประสาท จนกลายเป็น“โรคจิตจากการดื่ม”ได้แก่ โรคประสาทหลอน โรคหวาดระแวง โรคความจำเสื่อม โรคซึมเศร้า โรคหวาดกลัวผิดปกติ ซึ่งเป็นกลุ่มโรคที่รักษาให้หายขาดได้ยากคนที่เป็นถึงขั้นนี้จะเกิดอาการหูแว่ว ทำให้เกิดอาการหวาดกลัว หวาดระแวง ควบคุมตัวเองไม่ได้มีอาการสับสน เพ้อ จำวันเวลาสถานที่ หรือจำไม่ได้แม้แต่คนใกล้ชิดเกิดอาการหลอนเห็นภาพที่ทำให้กลัวอาการเหล่านี้มักเกิดขึ้น หลังจากหยุดดื่มเหล้า 1-3 วัน และเป็นตัวบ่งบอกว่า สมองได้รับพิษจากแอลกอฮอล์ถึงระดับที่รุนแรงแล้ว

ดูจากโดยรวมแล้ว อาการหลอนของ ฮ่องเต้หยวนฮุ่ยจง มีผลจากการดื่มสุราที่ติดต่อกันมาเป็นเวลานาน บวกกับพระองค์ไม่สามารถหาทางกำจัดความเครียดที่เกาะกุมใจได้ด้วยวิธีอื่นทำให้ชะตาชีวิตของพระองค์ต้องพบกับความพ่ายแพ้ในทุกๆ เรื่อง...แล้วอนาคตของแผ่นดินต้าหยวนจะเป็นยังไง พระสนมกีจะช่วยให้ ฮ่องเต้ และบ้านเมืองพ้นวิกฤตินี้ไปได้หรือไม่ ติดตามได้ในซีรีส์ กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน ทุกวันจันทร์-พฤพัสบดี เวลา 19.15 น. และวันศุกร์ เวลา 19.10 น.สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง:กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android