Ch3Thailand Logo

5 พฤติกรรมสุดระอา อย่ามาทำ“นิสัยใจเริง”

เปิดอ่านแล้ว 20,483 ครั้ง

เข้มข้นมาตั้งแต่ต้นเรื่องกันเลยทีเดียว!สำหรับละครเพลิงบุญที่ตอนนี้แฟนๆ ต้องตามเอาใจช่วย“พิมพ์”อยากให้รู้เท่าทันความ“แอ๊บ”ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จจนเรียกกันติดปากว่าเป็น“นิสัยใจเริง” ก็แต่ละพฤติกรรมที่ทำกับเพื่อนรัก...ยังน่าคบเป็นเพื่อนอยู่มั้ย...ถามใจพิมพ์ดู!

1.โกหกหน้าตาเฉยทั้งที่ทำไม่ดีไว้ แต่ก็ “ปั้นน้ำเป็นตัว”สร้างเรื่องมาแก้ตัวเพื่อให้คนอื่นยอมรับซึ่งกรณีของ เริง ดูจะใช้ได้กับ พิมพ์ แค่คนเดียว ส่วนคนอื่นๆ รอบข้าง ไม่นานก็ดูออกแล้ว

2.ชอบเรียกร้องความสนใจเวลาที่ เริง “ถูกหักหน้า” หรือตอบโต้จากสิ่งที่ทำไม่ดีไว้ หรือรู้สึกเหมือนได้รับความพ่ายแพ้ ก็จะแก้เกมด้วยการบีบน้ำตาดราม่าเล่นใหญ่เบี่ยงเบนประเด็น เปลี่ยนตัวเองจากเป็นคนผิดให้กลายเป็นคนที่น่าสงสาร ซึ่งอันนี้ก็ใช้ได้ผลกับพิมพ์คนเดียวอีกเช่นกัน

3.ชอบใช้คำพูดรุนแรงด่า ถากถาง ทำร้ายจิตใจคนอื่น ด้วยคำพูดแรงๆ อันนี้ เริง จัดให้ไปแล้วหลายคน โดยเฉพาะ “น้าผ่องใส” ที่ออกปากเตือนเรื่องทำพฤติกรรมไม่งามในบ้านคนอื่น แต่กลับถูก เริง ย้อนอย่างสุดแสบ แบบที่เรียกว่าโดนถอนหงอกกันเลยทีเดียว...ถ้าพิมพ์ได้เห็นช็อตนี้อาจจะสะอึกได้เหมือนกัน

4.ยกตนข่มทุกคนตลอดเวลาบางทีก็ถึงขั้นลบหลู่ดูถูกคนอื่นได้โดยไม่รู้สึกผิด พิมพ์ เองก็เคยเจอกับตัวไปหลายครั้ง แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่รู้สึก อย่างตอนที่ เริง ขอดูรูปเรือนหอของ พิมพ์ กับ ฤกษ์ แล้วก็พูดออกมาว่า“ก็สวยดีนะ...แต่บ้านเรากับเทิดใหญ่กว่า”หรือ การแต่งตัวเกินหน้าเจ้าสาวเพื่อนรักอย่างพิมพ์ แบบไม่เกรงใจ

5.ไม่สนใจความรู้สึกคนอื่นเริง แสดงออกถึงจิตใจที่เย็นชา ไม่มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นอย่างชัดเจนอยู่หลายครั้ง แต่ครั้งที่สะเทือนความรู้สึกมากที่สุดน่าจะเป็นตอนที่ เทิด บอกข่าวการเสียชีวิตของพ่อให้ เริง รู้...แต่แทนที่จะเสียใจกับการจากไปของพ่อสามี เริง กลับรู้สึกหนักใจกับการที่ต้องกลับไปใส่ชุดดำเพื่อไว้ทุกข์มากกว่าเรียกว่าทำเอาสามี ช็อก กับพฤติกรรมของนางไปเลยทีเดียว...ซึ่งอันนี้ พิมพ์ ก็ยังไม่ได้รู้เห็นความเย็นชาแบบสุด สุด ของ เริง อีกเช่นกัน

ใครมีเพื่อนที่ดูแล้วเริ่มจะมีนิสัยคล้ายๆ แบบนี้ อาจจะต้องสะกิดเตือนสักนิดว่า...อย่าทำนิสัย “ใจเริง”สั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความ คิดว่าเพื่อนคนนั้นต้องมีสะดุด แล้วหยุดคิดทบทวนตัวเองบ้างแน่นอน...แล้วมาตามดูกันว่า พิมพ์ จะรับมือกับ ใจเริง เพื่อนรักที่กำลังจะทำลายชีวิตเธอด้วยวิธีไหน?ในละคร เพลิงบุญ ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง:เพลิงบุญ

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android