Ch3Thailand Logo

5 ความพิเศษ จากซีรีส์“ซาอิมดัง”ที่ไม่ควรพลาด

เปิดอ่านแล้ว 5,026 ครั้ง

เรียกว่าเป็นกระแสตั้งแต่ยังไม่ลงจอออนแอร์กันเลยทีเดียว สำหรับ“ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์”ซีรีส์คุณภาพที่ถูกจัดว่าเป็นหนึ่งใน “ซีรีส์เกาหลีที่ห้ามพลาด” จากหลายเว็บไซต์และสังคมโซเชียล ด้วยความพิเศษหลายด้านที่น่าสนใจของซีรีส์คุณภาพเรื่องนี้

1.เป็นซีรีส์ที่เพิ่งออกอากาศที่เกาหลีทางช่อง SBS ไปเมื่อช่วงต้นปีนี้ และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมชาวเกาหลีจนเป็นที่จับตามองว่าจะติดอันดับความนิยมของซีรีส์ทั่วโลก เหมือน Descendants of the Sun ของ KBS ที่เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่นิยมมากที่สุดของปี 2016 หรือ ซีรีส์ Goblin ช่อง tvN ที่ทำลายสถิติยอดผู้เข้าชมผ่านเคเบิลของเกาหลี

2.การกลับมาคืนจออีกครั้งในรอบ 12 ปี ของของ ลี ยอง เอซึ่งจะมารับบทถึง 2 ตัวละครในซีรีส์เรื่องนี้คือตัวของ “ชินซาอิมดัง” สตรีในยุคโชซอนที่ได้รับการยกย่องมากที่สุด และ “ซอ จี ยุน” ศาสตราจารย์สาวในยุคปัจจุบัน เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ศิลปะ และมีโอกาสได้ศึกษาเรื่องราวของ ชิน ซาอิมดัง ซึ่งจะได้เห็นอีกบทบาทที่แตกต่างออกไปของ ลี ยอง เอ จากตัวละครนี้

3.พระเอกซุปตาร์ ซง ซึง ฮอน ผู้สร้างตำนาน “พี่ชาย”ขวัญใจสาวๆ ทั่วเอเชีย มารับบทเป็น “อีคยอม” หนุ่มจิตรกรชนชั้นสูงในยุคโชซอนที่มีความสามารถทางศิลปะหลายด้าน และมีชีวิตเพื่อทุ่มเทความรักให้กับ ซาอิมดัง ผู้หญิงเพียงคนเดียวที่อยู่ในหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นในชาติภพใดก็ตาม

4.ได้รู้จัก “ชิน ซาอิมดัง” สตรีเพียงหนึ่งเดียวที่มีภาพอยู่บนธนบัตร 50,000 วอนของเกาหลีนอกจากจะป็นจิตรกรเอกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในยุคโชซอนแล้ว เธอยังได้รับการยกย่องให้เป็น"มารดาผู้ปราดเปรื่องและภรรยาที่ดี"ซึ่งเป็นต้นแบบในอุดมคติของกุลสตรีเกาหลี อีกทั้งสามีและลูกของเธอต่างก็เป็นผู้ทำคุณประโยชน์มากมายให้กับประเทศอีกด้วย

5.จะได้เห็นภาพวาดที่เป็นฝีมือของ “ชิน ซาอิมดัง” ตัวจริงซึ่งผู้สร้างได้นำมาแทรกไว้ในซีรีส์เรื่องนี้ เพื่อเป็นการให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสชื่นชมผลงานภาพวาดที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นงานศิลปะชั้นเลิศในยุคโชซอน จากสตรีผู้เป็นแบบอย่างทางวัฒนธรรมของเกาหลี

และนี่คือความพิเศษของสุดยอดซีรีส์คุณภาพจากเกาหลี“ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์”ที่ช่อง 3 นำมาลงจอเพื่อแฟนซีรีส์ในประเทศไทย ติดตามได้ทุกวันจันทร์ – พฤพัสบดี เวลา 19.15 น. และวันศุกร์ เวลา 19.10 น.สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 เริ่มตอนแรก 21 สิงหาคมนี้

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง:ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android