Ch3Thailand Logo

ทำความรู้จักตัวละคร"รากนครา"

เปิดอ่านแล้ว 6,363 ครั้ง

ใกล้สิ้นสุดการรอคอยแล้วสำหรับละครฟอร์มยักษ์“รากนครา” ที่มีคิวออนแอร์วันอังคารที่ 5 กันยายนนี้ และก่อนไปรับชมความเข้มข้นของเรื่องราวความรักระหว่างสองพี่น้อง เราไปทำความรู้จักกับตัวละครและนักแสดงผู้สวมบทบาทกันก่อน

รากนคราว่าด้วย เรื่องราวทางการเมืองของ 3 แผ่นดินทางตอนเหนือของสยาม ที่กำลังต้องเผชิญหน้ากับการรุกรานของชาติวันตก เมืองแรกคือเมืองเชียงพระคำประกอบไปด้วย เจ้าศุขวงศ์ หรือเจ้าน้อย เจ้าราชภาติยะแห่งเมืองเชียงพระคำที่มีแนวคิดแบบตะวันตก หัวก้าวหน้า เนื่องจากได้ไปศึกษาต่อที่สิงคโปร์เป็นเวลากว่า 10 ปี แต่มีความอ่อนโยน โรแมนติกและรักเดียวใจเดียว ซึ่งได้ หมาก ปริญมารับบท


เจ้าละอองคำญาติของเจ้าศุขวงศ์ เป็นถูกหมายมั่นให้แต่งงานกับเจ้าศุขวงศ์มาตั้งแต่เด็ก และด้วยเติบโตมาในวังจึงเป็นกุลสตรี อ่อนหวาน เป็นที่รักของเจ้าย่าของเจ้าศุขวงศ์  โดยได้ พลอย ภัทรากรมารับบทและ เจ้าจักรคำลูกพี่ลูกน้องกับเจ้าน้อย เป็นคนหัวก้าวหน้าเช่นเจ้านาย จิตใจดี มีเมตตา และอ่อนโยน แสดงโดยบอล จิตตาภานุซึ่งทั้ง 3 คน เป็นคนของเมืองเชียงพระคำ

เมืองต่อมา เป็นเมืองสำคัญมากแห่งหนึ่งของเรื่องก็คือ เมืองเชียงเงินที่ปกครองโดย เจ้าหลวงแสงอินทะผู้เจ้าเล่ห์ รับบทโดย อู๋ ธนากรโดยเจ้าเมืองมีลูก 3 คน ได้แก่ เจ้าอุปราชหน่อเมือง เป็นคนที่ตรงไปตรงมา มุ่งมั่น เพียรพยายามเพื่อบ้านเมืองเป็นหลัก จึงเป็นคนที่ยอมหักไม่ยอมงอ รักชาติยิ่งชีพ บทนี้ได้นิว ชัยพร มาร่วมแสดง ซึ่งเรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นแรกที่นิวได้ร่วมงานกับช่อง 3

เจ้าแม้นเมืองเป็นผู้หญิงสวย ฉลาด มั่นใจ เด็ดเดี่ยวและเข้มแข็งเหมือนผู้ชาย ทำทุกอย่างเพื่อบ้านเมืองเป็นหลัง รับบทโดย แต้ว ณัฐพร นักแสดงสาวที่ถูกตั้งฉายาจากแฟนคลับว่าเป็นวุ้นแปลภาษา 


และลูกสาวคนสุดท้อง เจ้ามิ่งหล้า ผู้หญิงที่สวยสะดุดตา ฉลาด เอาแต่ใจ รักตัวเอง ไม่ค่อยเห็นหัวใคร โดยเฉพาะพี่สาว เจ้าแม้นเมือง ได้ มิว นิษฐา มารับบทโดย เรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่มิวพลิกเล่นร้าย


นอกจากนี้ยังมีตัวละครอีกมากมายซึ่งได้นักแสดงมากฝีมือมาถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราวน้ำฝน พัชรินทร์ แสดงเป็นเจ้านางปัทมสุดา ชายากษัตริย์เมืองมัณฑ์ ผู้มีจิตใจโหดเหี้ยม แต่ทำทุกอย่างเพื่อบ้านเมือง


ทวีศักดิ์  ธนานันท์แสดงเป็นมิสเตอร์จอห์น แบร็กกิ้นฝรั่งชาวอังกฤษเพื่อนเจ้าศุขวงศ์ เป็นคนซื่อสัตย์ กตัญญูรู้คุณ,สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสรฐแสดงเป็นเจ้านางข่ายคำแม่ของเจ้ามิ่งหล้า ผู้ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกสาวกับตัวเองโดดเด่น และเรืองอำนาจ,ทัศน์วรรณ เสรีย์วงศ์ แสดงเป็น เจ้าย่าเรือนคำ ย่าของเจ้าน้อย เป็นคนใจกว้าง มีบารมี ฉลาดมองคน ทำให้ทุกคนเคารพเกรงใจ

ทั้งนี้ ช่อง 33 เสนอละครเรื่องรากนคราให้ได้รับชมเป็นตอนแรกในวันอังคารที่ 5 กันยายน เวลา 20.20 น.แฟนละครช่อง 3 ห้ามพลาด

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android