Ch3Thailand Logo

‘มิ้นต์ ชาลิดา’นำทีมเปิดวิกลิเกในละคร‘รักหลงโรง’

เปิดอ่านแล้ว 1,357 ครั้ง

‘ลิเก’ เป็นมหรสพที่เก่าแก่ชนิดหนึ่งของคนไทย และยังคงถูกสืบทอดกันมาจวบจนปัจจุบัน ซึ่งเมื่อกล่าวถึง ลิเก หลายคนจะนึกถึงพระเอกนางเอกในชุดจัดเต็มครบเครื่อง หรือฉากวังสุดอลังการ และการออกแขกเรียกคนดูก่อนการแสดง สิ่งเหล่านี้กำลังจะถูกเล่าเรื่องผ่านบนจอแก้วให้ทุกคนได้คิดถึงอีกครั้ง ในละครเรื่อง รักหลงโรง โดยทีมนักแสดงฝีมือคุณภาพ ซึ่งเรื่องนี้ได้พลิกบทบาทครั้งใหญ่ของมิ้นต์ ชลิดาที่ต้องมาสวมบทนางเอกลิเก

ละครเรื่องรักหลงโรง ได้มิ้นต์ ชาลิดามารับบทแกรนด์ กีรณาหรือลูกแก้วซึ่งเป็นซุปตาร์ตกอับที่ได้กลับมาบริหารคณะลิเกของยายขวัญตัวเองซึ่งเสียชีวิตลงโดยคาแรคเตอร์จะค่อนข้างเอาแต่ใจ ขี้เหวี่ยง ขี้วีน เพราะเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูงมาก แต่ลึกๆก็โหยหาความรักเพราะเสียพ่อแม่ไปแต่เด็ก ซึ่งละครเรื่องนี้อาจเรียกได้ว่าเปลี่ยนภาพลักษณ์นางเอกเรียบร้อยของมิ้นต์ไปอย่างสิ้นเชิง อีกทั้งมิ้นต์ยังต้องมาสวมบทบาทนางเอกลิเกเป็นครั้งแรก 

ส่วนคู่ขวัญพระเอกที่คอยมากวนใจแต่ก็คอยให้ความช่วยเหลือเสมออย่างตุลาชายหนุ่มพูดน้อยต่อยหนักจนคนฟังอาจหงายเงิบ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่เคยทอดทิ้ง ลูกแก้ว นางเอกของเรื่อง ซึ่งได้พระเอกมาดเข้มอย่างท็อป จรณมารับบทนี้ 

นอกจากนี้ก็ยังมีคู่อื่นๆ ที่น่ารักไม่แพ้กันอีก 2 คู่ ได้แก่ กัณหา สาวห้าวประจำคณะลิเกของยายขวัญ ที่คอยปกป้องดูแลคนในคณะ ได้สาวฝ้าย นันทนัช มาแสดงคู่กับป็อป ฐากูรในบทไรวินทร์ นายตำรวจจอมกะล่อนอารมณ์ดี ชอบเย้าแหย่ และคู่สุดท้ายคือคู่รักพระเอกและนางเอกลิเกอย่างชาลี พระเอกลิเกตาหวาน ขี้อาย จริงใจ แสดงโดยเต๋า ภูศิลป์และหยกฟ้า นางเอกลิเกนิสัยโผงผาง แต่งตัวจัดจ้านสไตล์ภูธร แสดงโดยซาย หทัยชนก

เตรียมพบกับเรื่องราววุ่นๆ ของชีวิตซุปตาร์คนดังอย่าง แกรนด์ กีรณา จะเป็นอย่างไรเมื่อต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในคณะลิเกของยายขวัญ เธอจะทำยังไงกับชีวิตที่เปลี่ยนจากจากหน้ามือเป็นหลังมือ ต้องมาติดตามพร้อมกันตอนแรก ในวันศุกร์นี้

ติดตามชมละครเรื่อง รักหลงโรง ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.15 น. 

ละครที่เกี่ยวข้อง:รักหลงโรง

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android