Ch3Thailand Logo

“สีฮุ่ย”และ“เกาหยาง”บทเรียนจาก“เพื่อนรัก”ในวังหลวง

เปิดอ่านแล้ว 920 ครั้ง

การที่โชคชะตากำหนดให้“อู่เม่ยเหนียง”ต้องเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในวังหลวง แม้ว่าจะต้องโทษโดนคดีจนเกือบต้องออกจากวังไปหลายครั้งก็ตาม แต่นั่นก็ทำให้นางได้รู้ว่าควรจะใช้ชีวิตยังไงเพื่อเอาตัวรอดในวังหลวง และอีกหนึ่งบทเรียนสำคัญที่ถือเป็นประสบการณ์ตรงให้ได้เรียนรู้ด้วยตัวเองก็คือไม่มีมิตรแท้ในวังหลวง

คำว่า“มิตร”สำหรับเม่ยเหนียงแล้วความหมายอาจจะเปลี่ยนไปจากบทเรียนครั้งแรกที่นางได้รับจากพระสนมสีฮุ่ย เพื่อนรัก ที่เธอสนิทใจมากที่สุดจนกลายเป็นพี่น้องร่วมสาบานและเป็นเหมือนที่พักใจเมื่อยามที่ต้องการใครสักคนเพื่อเป็นกำลังใจ แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อวันหนึ่ง นางได้พบความจริงว่าพระสนมสีฮุ่ยเป็นผู้ที่ทำให้นางต้องมีเหตุผิดใจกับ “อดีตฮ่องเต้ถังไท่จง” ผู้เป็นที่รักอยู่หลายครั้งเพราะความอิจฉาริษยา และยังเป็น อยู่เบื้องหลังการต้องโทษรุนแรงโดยเหล่าขุนนางในคดีที่แอบเข้ากองทัพเพราะความเป็นห่วงอดีตฮ่องเต้ รวมถึงกรณีถูกกล่าวหาว่าสมคบเป็นกบฏกับอดีตรัชทายาท ล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของ เพื่อนที่แสนดีอย่าง พระสนมสีฮุ่ย ทั้งสิ้น

และในตอนนี้ดูเหมือนว่า บทเรียนเพื่อนรักหรือเพื่อนร้าย?กำลังจะท้าทาย เม่ยเหนียงอีกครั้ง เมื่อนางมีเพื่อนสนิทอีกคนในวังหลวงอย่าง“องค์หญิงเกาหยาง”น้องสาวของ“ฮ่องเต้ถังเกาจง”ที่คอยให้คำปลอบใจและให้ความช่วยเหลืออย่างดีมาโดยตลอด ไม่ว่าจะต้องพบเจอกับเหตุการณ์พลิกผลันในชีวิตกี่ครั้ง เกาหยาง ก็จะคอยอยู่เคียงข้างและให้คำปรึกษาในทุกเรื่อง และหลายครั้งที่คำพูดของ เกาหยางได้ชี้นำให้เม่ยเหนียงมองเห็นว่าใครที่ต้องการทำลายชีวิตนางล่าสุดกับเรื่องที่นางต้องแท้งลูกเพราะถูกวางยา เกาหยาง ก็เป็นผู้ให้ข้อมูลที่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ตั้งใจบอกว่า...น่าจะเป็นฝีมือของฮองเฮาหวัง

แม้ว่าตอนนี้เบาะแสว่าใครเป็นคนทำให้ต้องแท้งลูกจะเริ่มชัดเจนขึ้นก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งที่ เม่ยเหนียง อาจจะลืมคิดและมองข้ามไปก็คือ คำพูดที่เป็นเหมือน“กุญแจไขปริศนา”ขององค์หญิงเกาหยางนอกจากจะนำเบาะแสเพิ่มเติมมาให้แล้วยังนำเหตุการณ์ที่ร้ายแรงมากกว่ามาสู่เม่ยเหนียงแทบทุกครั้ง ความจริงที่ซ่อนเร้นอยู่ในใจของเพื่อนรักอย่าง เกาหยาง คืออะไรกันแน่ ติดตามได้ใน ซีรีส์ บูเช็คเทียน ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 12.45 น.ทางช่อง 33

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง:บูเช็คเทียน

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android