Ch3Thailand Logo

“พิม”เดือด!ดับถ่านไฟเก่า เลิกแล้ว“โง่แช่แข็ง”

เปิดอ่านแล้ว 4,107 ครั้ง

เจอฤทธิ์“ถ่านไฟเก่า”ที่ยังดับไม่สนิทและพร้อมจะติดไฟได้ทุกที่ของ “ใจเริง” และ “ฤกษ์” เข้าไป ก็เล่นเอาภรรยาที่พ่วงตำแหน่งเพื่อนผู้แสนดีอย่าง “พิม” ถึงกับตาสว่าง จนถึงขั้นระเบิดอารมณ์ด้วยคำเจ็บๆ มาตบหน้าสามีจนชาไปทั้งหัวใจ กับประโยคที่ดังภายในข้ามคืน“พิมใจเย็นจนจะเป็นอีโง่แช่แข็งอยู่แล้ว!”ที่แสดงถึงหัวใจที่บอบช้ำมานานของหญิงสาว จนวันนี้เธอพร้อมที่จะลุกขึ้นสู้และเปลี่ยนเป็นพิมาลาคนใหม่ที่ไม่ใช่ “คนโง่” ในสายตาใครอีกต่อไป!

เรียกว่าได้ผลแบบเกินคาด สำหรับแผน“กุ้งเผาเขย่าเรือน”เมื่อ ใจเริง ทิ้งไพ่ใบสุดท้ายแบบเอาชีวิตเข้าแลก ยอมกินกุ้งทั้งที่แพ้อาหารทะเลเพื่อเรียกร้องความสนใจจาก ฤกษ์ เป็นการประกาศกร้าวว่าถ้าเธอยังมีชีวิตก็อย่าได้หวังว่าใครจะมาเหนือกว่าเล่นเอาความสัมพันธ์ของ พิม และ ฤกษ์ ที่เคยสุขสุดซึ้งมาถึงจุดแตกหักจนได้ 

แต่อย่าคิดว่า ใจเริง จะมีไพ่ใบสุดท้ายเพียงคนเดียว เพราะ “ภาพติดตาคาเตียง” ของสามีกับเพื่อนรัก ซึ่งเป็นฟางเส้นสุดท้ายได้ทำลายความอดทนของ พิม ให้หมดไปถึงขั้นประกาศขอ “หย่า” กับสามีสุดที่รักเพื่อยุติความร้าวรานเกินเยียวยาครั้งนี้ และนี่ก็คือ “ไพ่ใบสุดท้าย” ของ พิม เช่นกัน

การขอหย่าขาดจากสามีครั้งนี้ อาจจะมาจากความสะเทือนใจอย่างรุนแรงก็จริง แต่ก็เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เห็นว่า ต่อมนักสู้ของพิมได้ถูกกระตุ้น ให้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองครั้งใหญ่ แบบที่คนรอบข้างอยากเห็นมานาน บอกเลยว่า พิมาลาคนใหม่ นี้ก็แซ่บและแรงไม่แพ้ตัวแม่อย่าง ใจเริง แน่นอน ก็คงเหมือนกับคำที่พิมทิ้งทายไว้ให้คิดว่า“พิมที่แสนดียังอยู่ แต่พิมที่โง่มันตายไปแล้ว!”งานนี้บอกได้คำเดียวว่าใจเริงคงเจองานหนัก ถ้ายังยึดหลัก“เหตุผลไม่มี แต่ที่ทำแบบนี้เพราะอยากได้”ก็คงต้องโดนฤทธิ์ “เพื่อนรัก” ตอบโต้อย่างถึงใจแน่นอน! 

ติดตามการเชือดเฉือนครั้งสำคัญของ“สองเพื่อนรักที่แตกหักเป็นเพื่อนร้าย”ได้ใน ละคร เพลิงบุญ ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง:เพลิงบุญ

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android