Ch3Thailand Logo

ความรัก“ชนะทุกสิ่ง”ได้จริงหรือไม่?

เปิดอ่านแล้ว 88 ครั้ง

คำกล่าวที่ว่า ‘ความรักชนะทุกสิ่ง’ สำหรับอาจดูเป็นเรื่องเกินจริง แต่สำหรับหลายคนอาจจะเห็นพ้องกันว่าด้วยพลังแห่งความรักแล้ว “อะไรก็เป็นไปได้” เพราะความสำเร็จหลายอย่างเกิดขึ้นได้ด้วยความรัก แต่ในทางกลับกัน พลังแห่งความรักก็สามารถทำลายทุกอย่างให้พังทลายอย่างย่อยยับได้เช่นกัน เหมือนเช่นที่ “ตู๋กูไทเฮา” ได้ใช้มันในการทำลายและสร้างชีวิตใหม่ของ “หลิวเหลียนซี”

หลังจากที่ หลิวเหลียนเฉิง ฮ่องเต้แคว้นเป่ยฮั่นสิ้นพระชนม์ บัลลังก์จึงไร้ผู้ขึ้นครอง ตู๋กูไทเฮา จึงจำเป็นต้องขอให้ หลิวเหลียนซี โอรสจากนางสนมขึ้นมาครองราชย์แทน แต่ก็ถูก เหลียนซี ปฏิเสธอย่างสิ้นเยื่อใยเป็นเพราะความผิดในอดีตที่พระนางได้สังหารมารดาของ เหลียนซีแม้เหลียนซีจะรอดจากการถูกสังหารในอดีตมาได้ แต่เขาก็ไม่เคยลืมสิ่งที่ ตู๋กูไทเฮา ทำไว้นั่นเอง จึงทำให้พระนางเข้าใจถึงหัวอกคนเป็นลูกที่ต้องเสียแม่ไปว่าไม่ต่างอะไรกับความทุกข์ที่นางต้องสูญเสียเสียลูกชาย อย่างหลิวเหลียนเฉิงไปเช่นกัน

เมื่อ เหลี่ยนซี ได้รับพิษจากการถูกรอบทำร้าย จึงเป็นโอกาสให้ ตู๋กูไทเฮา ตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อที่จะชดเชยความผิดในอดีต และรักษาคนที่สมควรเป็นผู้ดูแลบ้านเมืองเอาไว้ เป็นการแสดงความรักที่บริสุทธิ์จากคนเป็นแม่ให้กับ เหลียนซี ด้วยการดูดพิษออกจากร่างกายของเหลียนซี จนส่งผลให้พิษเข้าไปในร่างของนางแทนและถึงแก่ความตายในที่สุด เหลียนซีที่เพิ่งเคยได้รับความรักที่จากพระนางเป็นครั้งแรกและเป็นพลังรักที่ยอมแลกด้วยชีวิตความเกลียดชังของเขาที่มีต่อพระนางจึงได้ทลายลง

ในวันที่ได้รับความรักอันบริสุทธิ์ซึ่งเปรียบเสมือนความรักจริงมารดาแท้ๆ จาก ตู๋กูไทเฮา ทำให้ หลิวเหลียนซี ผู้รอบรู้เรื่องยาพิษที่เคยยึดติดในความเกลียดชัง ได้รู้ว่า “ไม่มียาตัวไหนจะรักษาความเกลียดชังได้ดีเท่าความรักที่จริงใจ”เพราะบัดนี้ความรักของ ตู๋กูไทเฮา ได้เอาชนะความเกลียดในใจเขาไปหมดสิ้นแล้วและต่อจากนี้ไป หลิวเหลียนซี จะสามารถทำตามปณิธานของ ตู๋กูไทเฮา ในการเป็นเจ้าแคว้นเป่ยฮั่นที่ดี ดูแลประชาชนได้หรือไม่ ต้องติดตามกันต่อได้ใน ซีรีส์ หม่าฟู่หยา หัวใจเพื่อบัลลังก์ ได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 น.เวลา สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง:หม่าฟู่หยา หัวใจเพื่อบัลลังก์

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android