Ch3Thailand Logo

ภาวะ"ผู้นำ"พลิกวิกฤติเรือล่ม!

เปิดอ่านแล้ว 86 ครั้ง

คำว่า “สถานการณ์สร้างวีรบุรุษ” อาจไม่เกิดขึ้น ถ้าวีรบุรุษผู้นั้นไร้คุณสมบัติของความเป็นผู้นำ เช่นเดียวกับเรื่องราวของอโศกขณะที่เขาเดินทางไปยังเมืองตักศิลาและถูกพายุโหมกระหน่ำใส่เรือจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เห็น“สัญชาติญาณความเป็นผู้นำ”ของเขา ที่ได้กลายเป็นวีรบุรุษเพราะสามารถช่วยผู้คนกว่า 100 ชีวิตให้ผ่านพ้นวิกฤติเรือล่มมาได้!

1.สร้างกำลังใจและควบคุมคนได้อโศกคือผู้ปลุกพลังให้ทุกคนบนเรือที่กำลังสิ้นหวังและรอความตายให้ลุกขึ้นช่วยกันนำเรือฝ่าพายุมาได้ แม้จะเหตุการณ์ครั้งนั้นผ่านไปด้วยความยากลำบาก แต่ทุกคนก็ไม่ย่อท้อเพราะได้รับกำลังใจและเชื่อมั่นในตัว อโศก

2.ตัดสินใจเด็ดขาดแม้จะมีผู้ทำหน้าที่ควบคุมเรือ แต่ความโกลาหลที่เกิดขึ้นทำให้เขาไม่สามารถทำหน้าที่ได้ ดังนั้น ผู้นำที่ตัดสินใจทุกอย่างบนเรือจึงตกเป็นหน้าที่ของ อโศก ที่ลุกขึ้นมาสั่งการอย่างเด็ดขาด ให้คนบนเรือทำหน้าที่ของแต่ละคนจนผ่านพ้นเหตุการณ์นั้นมาได้ 

3.เป็นผู้มีความรู้แม้จะไม่เคยเดินทางไกลด้วยเรือ แต่ในยามวิกฤต อโศก ก็ใช้ความรู้ที่ตนได้ร่ำเรียนมาในการควบคุมเรือ รวมทั้งอ่านทิศทางลมและพายุจนเป็นที่ยกย่องของผู้คนบนเรือ

4.คิดแก้ปัญหามากกว่าจมกับปัญหาท่ามกลางความสิ้นหวังของทุกคนบนเรือ อโศก เป็นเพียงคนเดียวที่คิดหาทางแก้ปัญหามากกว่าการจมอยู่กับปัญหา เขาไม่รอให้โชคชะตาหรือใครยื่นมือมาช่วย แต่เขาจะผ่านปัญหาไปได้ด้วยตนเอง

5.มีเป้าหมายชัดเจนแม้การเดินทางครั้งนี้ทำให้ อโศก ต้องพบกับอุปสรรคจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เขาก็ไม่เกรงกลัวหรือคิดหันหลังกลับเมืองปาฏลีบุตร ยังคงหาทางมุ่งหน้าไปสู่เมืองตักศิลาให้ได้อย่างที่ตั้งใจ และเป้าหมายนั้นก็ไม่ไกลเกินความสามารถและความมุ่งมั่นตั้งใจของเขา

เรียกได้ว่าสถานการณ์ครั้งนั้นได้สร้างให้ อโศก กลายเป็นวีรบุรุษ และทำให้ชื่อของเขาถูกบันทึกไว้ในหัวใจของผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นตลอดไป ติดตามเรื่องราวการแก้ปัญหาของ อโศก ที่น่าทึ่งได้ในซีรีส์ อโศกมหาราช ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น.และวันศุกร์ เวลา 18.00 น.สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง:อโศกมหาราช

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android