ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

มาดูประวัติของหนุ่มหน้าใส Lee Seung Gi

เปิดอ่านแล้ว 400 ครั้ง

 

ลี ซึงกิ이승기
ชื่อจริง ลี ซึงกิ
ชื่ออื่น  ฮอ ดัง(허당)
เกิด      13 มกราคม ค.ศ.1987(25 ปี)
แหล่งกำเนิด      เกาหลีใต้
แนวเพลง          เค-ป็อป อาร์แอนด์บี ลูกทุ่ง
อาชีพ  นักร้อง นักแสดง
ช่วงปี   พ.ศ.2547-ปัจจุบัน
ค่ายเพลง          Hook Entertainment
ลี ซึงกิ เกิดเมื่อวันที่ 13มกราคม พ.ศ.2530 เป็นนักร้องเพลงแบบเค-ป็อปหรือเพลงป็อปเกาหลี เขาเข้าวงการครั้งแรกตอนยังอายุได้17ปีในวันที่ 18มิถุนายน พ.ศ.2547 ในขณะนั้น เขายังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย เพลงเดี่ยวแรกของเขา"เพราะว่าเธอคือแฟนฉัน (Because You're My Girl)"เป็นเพลงลูกทุ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากถึงขนาดที่ว่าเกิดกลุ่มอาการที่ผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าในเกาหลีใต้ ในปีเดียวกันที่การรับรางวัลนักร้องจากเวที MBC Music Award(Munhwa Broadcasting Corporation Music Awards).oik';y] "รางวัลศิลปินหน้าใหม่" ทันที ในปี พ.ศ.2548 เขาได้รับ "ศิลปินชายยอดเยี่ยม" ของMKMF Awardsจากเพลงชื่อ "White lie"จากอัลบั้มที่สี่ของเขา เรื่องราวของการแยกกัน (Story of Separation)
ลี ซึงกิยังเป็นแขกรับเชิญที่ได้รับการเชิญอยู่บ่อยครั้งในสถานีโทรทัศน์SBS (Seoul Broadcasting System) ปริศนาเขาคือใคร ซึ่งได้รับการออกอากาศเป็นประจำผ่านทางระบบดาวเทียม ทรู วิชั่นส์ ในประเทศไทย หลังจากการแสดงแบบเกมนั้นได้จบลง ลี ซึงกิได้รับเล่นละคร 소문난칠공주 (เจ้าหญิงผู้มีชื่อเสียง) และปรากฏในโชว์สนุกสนานมากมาย เขากลายเป็นหนึ่งบุคคลที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับบริษัทระบบออกอากาศโซล โชว์ 1คืน2วัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาออกอากาศHappy Sunday (วันอาทิตย์สุดหรรษา) เขาปรากฏตัวในตอนที่11เพราะเหตุนี้เองที่เขาถูกบังคับให้ปฏิเสธบทใน อิลจีแมเขายังได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักแสดงนำใน "Shining Inheritance"คู่กับนักแสดงหญิงชั้นนำของเกาหลี ฮัน โฮจูและมุน แชวอน ซึ่งเริ่มออกอากาศในเดือนเมษายนปี ๒๕๕๒ เขารับบทเป็นซุน โวฮัน เป็นหลานชายที่เหลวแหลกของผู้บริหารระบบสูงที่เติบโตขึ้นมาภายใต้ความดูแลของโก อึนซัง (ฮัน โฮจู)ละครจบไปแต่มีฉากต่อจากที่ถ่ายทำมาตั้งแต่ครั้งแรก
แม้ว่าจะยุ่งกับงานมากๆ เขาสามารถที่จะจบจากมหาวิทยาลัยดองจุ๊กพร้อมระดับ4ปี รับปริญญาบัตรเมื่อวันที่ 20กุมภาพันธ์ พ.ศ.2552 เขายังได้รับทุนพิเศษจากมหาวิทยาลัยอีกด้วย
ด้านประวัติครอบครัวของเขานั้น ลี ซึงกิเป็นผู้สืบเชื้อสายของราชวงศ์ลีแห่งโชซอนด้วย โดยเขาเป็นทายาทรุ่นที่19ที่สืบเชื้อสายจากองค์ชายยางนยอง โอรสของพระเจ้าแทจง กษัตริย์ลำดับที่3แห่งราชวงศ์ลี

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : มรดกรักฉบับพันล้านวอน(รีรัน)

รูปภาพประกอบข่าว

ไม่มีรูปภาพ

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android