Ch3Thailand Logo

มาดูประวัติของหนุ่มหน้าใส Lee Seung Gi

เปิดอ่านแล้ว 573 ครั้ง

 

ลี ซึงกิ이승기
ชื่อจริง ลี ซึงกิ
ชื่ออื่น  ฮอ ดัง(허당)
เกิด      13 มกราคม ค.ศ.1987(25 ปี)
แหล่งกำเนิด      เกาหลีใต้
แนวเพลง          เค-ป็อป อาร์แอนด์บี ลูกทุ่ง
อาชีพ  นักร้อง นักแสดง
ช่วงปี   พ.ศ.2547-ปัจจุบัน
ค่ายเพลง          Hook Entertainment
ลี ซึงกิ เกิดเมื่อวันที่ 13มกราคม พ.ศ.2530 เป็นนักร้องเพลงแบบเค-ป็อปหรือเพลงป็อปเกาหลี เขาเข้าวงการครั้งแรกตอนยังอายุได้17ปีในวันที่ 18มิถุนายน พ.ศ.2547 ในขณะนั้น เขายังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย เพลงเดี่ยวแรกของเขา"เพราะว่าเธอคือแฟนฉัน (Because You're My Girl)"เป็นเพลงลูกทุ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากถึงขนาดที่ว่าเกิดกลุ่มอาการที่ผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าในเกาหลีใต้ ในปีเดียวกันที่การรับรางวัลนักร้องจากเวที MBC Music Award(Munhwa Broadcasting Corporation Music Awards).oik';y] "รางวัลศิลปินหน้าใหม่" ทันที ในปี พ.ศ.2548 เขาได้รับ "ศิลปินชายยอดเยี่ยม" ของMKMF Awardsจากเพลงชื่อ "White lie"จากอัลบั้มที่สี่ของเขา เรื่องราวของการแยกกัน (Story of Separation)
ลี ซึงกิยังเป็นแขกรับเชิญที่ได้รับการเชิญอยู่บ่อยครั้งในสถานีโทรทัศน์SBS (Seoul Broadcasting System) ปริศนาเขาคือใคร ซึ่งได้รับการออกอากาศเป็นประจำผ่านทางระบบดาวเทียม ทรู วิชั่นส์ ในประเทศไทย หลังจากการแสดงแบบเกมนั้นได้จบลง ลี ซึงกิได้รับเล่นละคร 소문난칠공주 (เจ้าหญิงผู้มีชื่อเสียง) และปรากฏในโชว์สนุกสนานมากมาย เขากลายเป็นหนึ่งบุคคลที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับบริษัทระบบออกอากาศโซล โชว์ 1คืน2วัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาออกอากาศHappy Sunday (วันอาทิตย์สุดหรรษา) เขาปรากฏตัวในตอนที่11เพราะเหตุนี้เองที่เขาถูกบังคับให้ปฏิเสธบทใน อิลจีแมเขายังได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักแสดงนำใน "Shining Inheritance"คู่กับนักแสดงหญิงชั้นนำของเกาหลี ฮัน โฮจูและมุน แชวอน ซึ่งเริ่มออกอากาศในเดือนเมษายนปี ๒๕๕๒ เขารับบทเป็นซุน โวฮัน เป็นหลานชายที่เหลวแหลกของผู้บริหารระบบสูงที่เติบโตขึ้นมาภายใต้ความดูแลของโก อึนซัง (ฮัน โฮจู)ละครจบไปแต่มีฉากต่อจากที่ถ่ายทำมาตั้งแต่ครั้งแรก
แม้ว่าจะยุ่งกับงานมากๆ เขาสามารถที่จะจบจากมหาวิทยาลัยดองจุ๊กพร้อมระดับ4ปี รับปริญญาบัตรเมื่อวันที่ 20กุมภาพันธ์ พ.ศ.2552 เขายังได้รับทุนพิเศษจากมหาวิทยาลัยอีกด้วย
ด้านประวัติครอบครัวของเขานั้น ลี ซึงกิเป็นผู้สืบเชื้อสายของราชวงศ์ลีแห่งโชซอนด้วย โดยเขาเป็นทายาทรุ่นที่19ที่สืบเชื้อสายจากองค์ชายยางนยอง โอรสของพระเจ้าแทจง กษัตริย์ลำดับที่3แห่งราชวงศ์ลี

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : มรดกรักฉบับพันล้านวอน(รีรัน)

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello.me
YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android