Ch3Thailand Logo

ไอ้คุณผี

เปิดอ่านแล้ว 3,134 ครั้ง

อ่านเรื่องย่อละครตอนล่าสุด

ตอนที่ 5 ( 30 เม.ย. 56 )
ตอนที่ 5 ( 30 เม.ย. 56 ) 251 views

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
ณัฐ ณัฐรัฐ, แพท ณปภา, เนย โชติกา, เจสซี่ เจสสิกา, แอร์ ภัณฑิรา
บทละครโดย :
ปัทมาพร เคนผาพงษ์
อำนวยการผลิตโดย :
เมกเกอร์ เค
กำกับการแสดงโดย :
ปิยะพงษ์ คำภากุล

เรื่องย่อ ไอ้คุณผี :

                เมื่อ ดร.ดิษพงศ์ สุรวัฒน์  ทำงานอยู่ในบริษัทคอมพิวเตอร์อันดับหนึ่งของโลกที่สหรัฐอเมริกา แต่ก็มีเหตุให้ต้องกลับเมืองไทย เมื่อ ดนู สรุวัฒน์ ลุงแท้ๆโทรไปแจ้งข่าวว่า ดนัย-อนงค์ สุรวัฒน์ พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาจึงรีบกลับเมืองไทยทันที
                ระหว่างทางจากสนามบินถึงบ้าน ด้วยความโชคร้าย ดิษพงศ์ถูกคนขับแท็กซี่ฆ่าปาดคอชิงทรัพย์และทิ้งร่างของเขาไว้ในซอยเปลี่ยว เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้มาเก็บไปยังมูลนิธิเพราะไม่ทราบว่าเป็นใคร
                ในคืนเดียวกัน จีรินและเพื่อนๆ ถูกไล่ออกจากที่พัก จึงต้องไปหาที่อยู่ใหม่ และบังเอิญบ้านเช่าอยู่ในซอยที่ดิษพงษ์ถูกฆ่า
                ที่บ้านสุรวัฒน์ ดิษพัฒน์ น้องชายฝาแฝดผู้เป็นออทิสติก ร้องไห้ฟูมฟายน้อยใจ ที่พี่ชายไม่ยอมมาร่วมงานศพของพ่อและแม่ นวลน้อย น้าสาวผู้เป็นพยาบาลก็ได้แต่ปลอบใจ และเร่งให้แดนเทพ ลูกชายให้เพื่อนที่อยู่ที่อเมริกา ช่วยตามหาดิษพงศ์
                วิญญาณของดิษพงศ์กลับมาที่บ้าน เขาตกใจที่ไม่มีใครได้ยินเขา เจ้าที่ก็ไม่อนุญาตให้เขาเข้าบ้าน เขาจึงรู้ว่าเขาตายแล้ว และด้วยพลังบางอย่างทำให้เขากลับไปอยู่ยังที่จุดเกิดเหตุ และได้ไปช่วยจีริน ขณะที่กำลังจะโดนขมขื่น แล้วจีรินก็มารู้ความจริงทีหลังว่า เขาเป็นผี เธอจึงจ้าง ลออ หมอผีไฮเทค มาช่วยปราบแต่ไม่สำเร็จ เพราะลออดันคุยถูกคอกับดิษพงษ์ ถึงกับตั้งชมรมหมอผีและวิญญาณแห่งประเทศไทย
                แล้ววันหนึ่ง จีรินก็ได้ไปทำความรู้จักกับครอบครัวของดิษพงศ์ แล้วได้รู้จักกับแดนเทพ ซึ่งเขารู้สึกชอบจีรินจึงตามมาจีบถึงที่บ้าน ทำให้ดิษพงศ์หึงหวง เขากลัวว่าวันนึงจะโดนยมทูตจับตัวไปจึงสารภาพรักจีริน และจีรินก็ยอมรับว่ารักดิษพงษ์เช่นกัน
            จีรินปรึกษาลออว่าอยากทำให้ดิษพงศ์กลับมาเป็นคนเหมือนเดิม สุดท้ายลออได้วิธีทำให้วิญญาณกลายเป็นคนด้วยการหาร่างให้เข้าไปอยู่ จากนั้นจีรินและเพื่อนๆช่วยกันหาร่างของดิษพงศ์ แต่ร่างนั้นถูกเผาไปแล้ว จีรินจึงพาวิญญาณดิษพงศ์กลับไปที่บ้าน ดนูต้องการกอบโกยสมบัติจึงวางยาดิษพัฒน์ และเมื่อรู้ว่าวิญญาณดิษพงศ์ยังอยู่จึงหาหมอผีมาทำพิธี ไล่ จีรินเข้าไปช่วยไว้ได้ทัน ดิษพงศ์จึงรอด
                จีรินและเพื่อนหาทางที่จะทำให้ดิษพงศ์กลับมาเป็นมนุษย์ได้ โดยจะให้ดิษพงศ์เข้าร่งดิษพัฒน์แต่ดิษพงศ์ไม่ยอมเพราะเขารักน้องชายมาก ในระหว่างนั้นทุกคนก็ได้รู้ความจริงว่า ยมทูตทำงานผิดพลาด คนที่ต้องตายคือดิษพัฒน์ไม่ใช่ดิษพงศ์ จีรินจึงส่งคำร้องไปหายมบาล ลัดดาคือคนที่แดนเทพจ้างให้สืบเรื่องในบ้านจีริน แอบได้ยินรีบโทรส่งข่าว ดนูและแดนเทพจึงให้หมอผีจับวิญญาณดิษพงศ์อีกครั้ง
                เมื่อยมบาลได้รับคำร้องของจีรินจึงรีบมาตรวจสอบและแก้ไขให้ดิษพงศ์เข้าร่างดิษพัฒน์และเอาวิญญาณดิษพัฒน์ไปแทน  หลังจากนั้นดิษพงศ์เปิดบริษัททัวร์สนธยาให้จีรินและเพื่อนๆเพื่อเป็นการขอบคุณ และเปิดตำหนักให้ลออกับมานีอยู่อย่างสุขสบาย และดิษพงศ์และจีรินก็คบหากันเป็นแฟนอย่างมีความสุข

รายชื่อนักแสดง

นักแสดงเรื่องนี้ทั้งหมด

ข่าวเกี่ยวกับละคร

ข่าวทั้งหมด

รูปภาพประกอบละคร ไอ้คุณผี

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei