Ch3Thailand Logo

คู่ปรับสลับร่าง

เปิดอ่านแล้ว 2,222 ครั้ง

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
แพท ณปภา , เต๋า เศรษฐพงศ์ , บอย โชคชัย , หลับปุ๋ย ฐิติกานต์ , เป๊ป เขมิกา , ฮารุ
บทละครโดย :
จาวตาล
อำนวยการผลิตโดย :
มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิ์เวช , กฤษณ์ ศุกระมงคล
กำกับการแสดงโดย :
บัณฑิต ทองดี

เรื่องย่อ คู่ปรับสลับร่าง :

     เรื่องราวเกิดขึ้นในงานแข่งขันโต้วาทีของโรงเรียน เมื่อ สุดขีด นำเพื่อนร่วมทีมอย่าง ณเอก และ เด็ดดวง มุ่งเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ขณะที่คู่แข่งของสุดขีดและเพื่อนคือ เทียมฟ้า โดยมีลูกทีมคือ ยาหยี และ แป้งร่ำ ทั้งสองทีมต่างชิงไหวชิงพริบประชันคารมกันอย่างมันหยด แต่เรื่องก็เกิดเมื่อศึกโต้คารมกลายเป็นโต้กำลัง เมื่อเทียมฟ้าทนไม่ไหวปราดเข้าไปต่อยสุดขีดจน ทำเอาการแข่งขันล่ม จนทั้งสองทีมถูกปรับแพ้ นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา  สุดขีดและเทียมฟ้าก็ถึงกับกรวดน้ำคว่ำขัน   แม้ว่าทั้งคู่จะมีบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน หนำซ้ำทั้งคู่ยังสอบเอ็นทรานท์เข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกันอีกด้วย  ขณะที่เทียมฟ้าโตขึ้นมาเป็นสาวสวย ฉลาด รวย และมากความสามารถ จนทำให้เธอคิดว่าตัวเองคือผู้หญิงที่ผู้ชายทั้งโลกต้องอยากได้เป็นแฟน รวมถึง ณเอก เพื่อนซี้ของสุดขีดที่ตามจีบเทียมฟ้าอยู่  ด้านสุดขีดโตขึ้นมาเป็นหนุ่มหล่อ เรียนเก่ง แถมยังมีความสามารถพิเศษคือการเต้นที่ไม่เป็นสองรองใคร แถมยังมีแฟนที่ทั้งสวยและน่ารักอย่าง น้ำค้าง

    แต่อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าเสือสองตัว (ที่เกลียดกัน) หรือจะอยู่ถ้ำเดียวกันได้ ทั้งสองคนจึงหาโอกาสกัดกันอยู่เสมอทุกเมื่อเชื่อวัน ขอเพียงมีโอกาสแม้เพียงเล็กน้อยก็จะขอคว้าโอกาสนั้นไว้ เพื่อความสะใจของเขาและเธอ

     สุดขีดซึ่งรักการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ พยายามที่จะเป็นแดนเซอร์มืออาชีพให้ได้ หากแต่เส้นทางความฝันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป เมื่อโลกนี้ยังมีผู้ชายชื่อ เป็นหนึ่ง เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยที่มีความมุ่งมั่นในการจะเดินในสายของนักเต้นอย่างจริงจัง ที่สำคัญ เป็นหนึ่งยังมีเพื่อนร่วมทีมที่พร้อมจะเต้นเคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับเขาอย่าง ปอนด์  ว่าน  และ มะยม ผิดกับสุดขีดที่อยู่ตัวคนเดียวโด่เด่ เพื่อนที่คบอย่าง ณเอก และ เด็ดดวง ก็ช่วยอะไรไม่ได้
    ขณะที่เทียมฟ้าซึ่งเป็นนักกีฬาว่ายน้ำของมหาวิทยาลัย มีคู่แข่งคนสำคัญคือ แพรทอง เงือกสาวเจ้าสระที่ช่วงชิงเหรียญมาจากหลายๆ รายการ เทียมฟ้าและแพรทองกำลังเตรียมตัวในการเข้าแข่งขันคัดตัวเป็นนักกีฬาทีมชาติกำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ณ จุดนี้ ทั้งสุดขีดและเทียมฟ้า จึงอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการเดินตามฝันด้วยกันทั้งคู่ 

  แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นในคืนพระจันทร์ยิ้ม เมื่อสุดขีดและเทียมฟ้าทะเลาะกันอย่างหนักหน่วง และแล้วก็เกิดปาฏิหาริย์ขึ้นเมื่อทั้งคู่เกิดสลับร่างกันโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว คนเดียวที่เห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกันคือ ลุงถมยา พนักงานทำความสะอาดที่นั่น แต่ไม่ทันได้สังเกตว่าเทียมฟ้าและสุดขีดมีบุคลิกที่ผิดไปจากเดิม เมื่อกลับบ้านไป ทั้งคู่ก็ต้องพบกับเหตุการณ์ชุลมุน และนั่นเองที่ทำให้สุดขีดและเทียมฟ้ารู้ตัวว่า เขาและเธอ สลับร่างกัน !!

   ทั้งสองคนจำเป็นต้องหาทางแก้ปัญหาเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนที่ทุกอย่างจะแย่ไปมากกว่านี้ แต่ไม่ว่าจะทำยังไงทั้งคู่ก็ไม่สามารถกลับคืนสู่ร่างของตัวเองได้ เทียมฟ้าและสุดขีดต้องยอมใช้ชีวิตในร่างของกันและกันจนกว่าจะหาทางกลับคืนสู่ร่างของตัวเองได้

   ทั้งสุดขีดและเทียมฟ้าต่างเรียนรู้ชีวิตของกันและกัน ขณะที่ความชุลมุนมีให้ทั้งคู่ต้องแก้ปัญหาตลอด  โดยเฉพาะลุงถมยาที่ชอบจับผิดพฤติกรรมทั้งสองคน แต่จนแล้วจนรอดสุดขีดและเทียมฟ้าก็ยังพอเอาตัวรอดไปได้

    แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อการแข่งขันเต้นของทางชมรมเต้นเริ่มงวดเข้ามาทุกที ทางเดียวที่จะทำให้สุดขีดชนะได้นั่นคือเทียมฟ้าซึ่งอยู่ในร่างของสุดขีดจะต้องลงแข่งเต้นแทนเขา สุดขีดจึงพยายามเว้าวอนเทียมฟ้าให้ช่วยกู้หน้าเขาไว้ จนกระทั่งเทียมฟ้าใจอ่อนยอมฝึกเต้นตามที่สุดขีดสอน แต่ไม่ว่าจะพยายามมากแค่ไหน เทียมฟ้าก็ยังเต้นไม่ได้อยู่ดี

    ในที่สุดทั้งสองคนจึงได้รวมหัวกันคิดหาทางเอาชนะเป็นหนึ่ง โดยการแอบใส่สลอดลงในน้ำดื่มให้เป็นหนึ่งกิน ทำให้เป็นหนึ่งเกิดท้องเสียอย่างหนัก ไม่สามารถเต้นจนจบได้ การแข่งขันจึงได้ผู้ชนะเป็นคนอื่นแทน 

    เทียมฟ้าขอให้สุดขีดหัดว่ายน้ำ เพื่อต้องการให้สุดขีดลงคัดตัวว่ายน้ำเพื่อเป็นนักกีฬาทีมชาติให้เธอ  สุดขีดพยายามปฏิเสธสุดฤทธิ์ เพราะเขาว่ายน้ำไม่เป็น ที่แย่ไปกว่านั้นเขายังกลัวน้ำเพราะเคยจมทะล แต่ด้วยบุญคุณที่ท่วมหัวสุดขีดเพราะถูกเทียมฟ้าลำเลิกตลอดเวลา ทำให้ สุดขีดต้องยอมไปเรียนว่ายน้ำกับเทียมฟ้าจนได้ 

     เทียมฟ้าตัดสินใจชวนสุดขีดไปเที่ยวทะเลเพื่อหวังจะให้สุดขีดเลิกกลัวน้ำ แต่แล้วขณะที่สุดขีดขับเรือเร็วพาเทียมฟ้าออกทะเล ดันเกิดพายุฝนกระหน่ำ ทำเอาทั้งสองคนต้องหลบไปอยู่ที่เกาะร้างแห่งหนึ่งและติดอยู่ที่เกาะร้างกัน 2 คนจนได้ 

      ขณะที่สุดขีดและเทียมฟ้าทะเลาะตบตีและใช้ชีวิตร่วมกันบนเกาะอยู่ 3 วัน 3 คืน จนเทียมฟ้าเริ่มเห็นมุมดีๆของสุดขีด โดยที่สุดขีดเองก็เห็นว่าจริงๆเทียมฟ้าก็ไม่ได้ร้ายกาจอย่างที่คิดไว้ ทั้งสองคนแกล้งหาเรื่องกันเพื่อจะหาทางช่วยเหลือกันต่อไป เลยลงเอยที่การท้าทายว่าถ้าอีกคนทำให้ความฝันของอีกคนสำเร็จ จะยอมให้ขออะไรก็ได้ 1 ข้อ 

     จนกระทั่งพ่อและแม่ของทั้งสองคนตามมาช่วยไว้ได้สุดขีดและเทียมฟ้าจึงกลับบ้านไปด้วยความรู้สึก “หน่วง” มากๆ เพราะลึกๆ ทั้งคู่เริ่มรู้สึกชอบกันโดยไม่รู้ตัวซะแล้ว

    ขณะที่น้ำค้างเองที่รู้ความจริงว่าสุดขีดพาเทียมฟ้าหนีไปทะเลก็เสียใจเช่นเดียวกัน สุดขีดพยายามจะง้อน้ำค้าง โดยมีเทียมฟ้าช่วย จนน้ำค้างใจอ่อน ยอมคืนดีกับสุดขีดอีกครั้ง สุดขีดเห็นณเอกโกรธตัวเองเพราะคิดว่าแย่งเทียมฟ้าไป ก็อธิบายให้ณเอกเข้าใจ จนทำให้ณเอกเข้าใจผิดว่าเทียมฟ้ามีใจให้ จึงกลับมามีความหวังอีกครั้ง

     ภายใต้เรื่องรักสามเศร้าสี่เศร้าที่ชุลมุนวุ่นวาย ภารกิจพิชิตฝันของสุดขีดและเทียมฟ้ายังคงดำเนินไปอย่างลับๆ โดยที่สุดขีดและเทียมฟ้าแอบไปฝึกว่ายน้ำและเต้นกันโดยไม่มีใครรู้ ระหว่างนั้นเองสุดขีดและเทียมฟ้าก็เจอบททดสอบมากมายที่เข้ามาเพื่อทำให้เขาและเธอพยายามฟันฝ่าไปให้ถึงฝันของอีกคนให้ได้ จนในที่สุด สุดขีดก็สามารถคัดตัวเข้าไปเป็นนักกีฬาทีมชาติจนได้ ทำให้เทียมฟ้าดีใจและตื้นตันในความเสียสละของสุดขีดที่ทำเพื่อเธอมากขนาดนี้ 

     ขณะเดียวกันเทียมฟ้าที่อยู่ในร่างของสุดขีดก็เข้าแข่งขันเต้นร่วมกับเป็นหนึ่งและเพื่อนจนกระทั่งทีมของพวกเขาสามารถโชว์ได้สะกดสายตากรรมการและคนดูทั้งฮอลไว้ได้จนครองตำแหน่งแชมป์เต้นได้ในที่สุด เย่!!!!!!

     และคืนนั้นเองได้เกิดปรากฎการณ์พระจันทร์ยิ้มขึ้นอีกครั้ง ลุงถมยาได้พูดให้สุดขีดและเทียมฟ้า  ฉุกคิดว่า เขาและเธอได้สลับร่างกันในคืนพระจันทร์ยิ้ม  สุดขีดและเทียมฟ้าจึงกลับไปที่เดิมอีกครั้งทำให้ทั้งสองคนกลับคืนสู่ร่างตัวเองจนได้หลังจากเทียมฟ้าและสุดขีดกลับคืนร่างของตัวเองแล้ว ทั้งสองคนกลับมาใช้ชีวิตตามเดิม โดยที่  สุดขีดได้คบกับน้ำค้างในฐานะคนรัก ขณะที่เทียมฟ้าก็มีณเอกคอยดูแลไม่ห่าง หากแต่ว่าทั้งสองคนกลับไม่มีความสุขเหมือนเมื่อก่อนที่อยู่ในร่างของกันและกันแม้แต่น้อย

    ต่อมาสุดขีดได้เข้าเซ็นสัญญาเป็นแดนเซอร์สังกัดค่ายเพลงในต่างประเทศและต้องเดินทางไปอเมริกา เมื่อได้รู้ว่าเขาจะต้องจากเทียมฟ้าไปก็รู้สึกเจ็บปวดอย่างเห็นได้ชัด ในที่สุด สุดขีดตัดสินใจสารภาพกับน้ำค้างว่าเขารักเทียมฟ้า โดยที่น้ำค้างเองก็ยินดีมอบอิสรภาพให้สุดขีดได้คบกับคนที่เขารัก
 
    สุดขีดรีบกลับบ้านมาบอกเทียมฟ้าว่าเขากับน้ำค้างเลิกกันแล้ว และเขายังทวงสัญญาที่สานฝันให้เทียมฟ้าสำเร็จ ในเมื่อเทียมฟ้าบอกว่าให้ขออะไรจากเธอได้ 1 ข้อ สุดขีดเลยจะขอเทียมฟ้าเป็นแฟนจนได้ โดยที่เทียมฟ้าเองก็ยากที่จะปฏิเสธได้ลง เพราะตอนนี้หัวใจของเธอก็กลายเป็นของสุดขีดแล้วเหมือนกัน เวลาผ่านไปน้ำค้างมีผู้ที่ดามหัวใจคือ ณเอก ที่กลับมาตามจีบน้ำค้างแทนหลังจากที่เห็นสุดขีดและเทียมฟ้ากลายเป็นคู่รักแห่งปีไปแล้ว
 และแล้วเรื่องราวความรักอันแสนชุลมุนวุ่นวายมากมายด้วยเรื่องไม่คาดฝันก็ลงเอยไปด้วยความสุข แต่มันก็ทำให้เราเรียนรู้ว่า ให้รักแก่ท่าน รักนั้นถึงตัว
 

ข่าวเกี่ยวกับละคร

ข่าวทั้งหมด

รูปภาพประกอบละคร คู่ปรับสลับร่าง

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei