Ch3Thailand Logo

ดาวเคียงเดือน

เปิดอ่านแล้ว 24,194 ครั้ง

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
เคน ภูภูมิ , น้ำตาล พิจักขณา , เพ็ชร ฐกฤต , เต้ย จรินทร์พร , กิก ดนัย , กระแต ศุภักษร
บทละครโดย :
นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ & SANCTUARY
อำนวยการผลิตโดย :
บริษัท บรอดคาสท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
ชนินทร ประเสริฐประศาสน์

เรื่องย่อ ดาวเคียงเดือน :

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ ดาริกา ถูกไหว้วานจาก พุดตาน เพื่อนสนิทที่จะต้องไปดูงานที่ต่างประเทศให้เฝ้าคอนโด  ดาริกาตอบตกลงโดยไม่ต้องคิดให้เสียเวลา  เพราะนี่จะเป็นโอกาสเดียวในชีวิตที่เธอจะได้อยู่ห้องราคาหลายล้านบาท  แทนห้องเช่ารายเดือนราคาหลักพันอันเป็นที่พักอาศัยของเธอมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย  แล้วยิ่งคอนโดแห่งนี้อยู่ใกล้บริษัท วี.ออร์แกไนซ์ ที่ทำงานของเธอ  ดาริกาก็จะสามารถประหยัดงบการเดินทางไปได้อีกมาก  อีกอย่างรถไฟฟ้าทำให้เธอมาช็อปที่ห้างแกรนด์ได้สะดวกขึ้น  เพราะที่นี่มักมีของเซลล์ให้เธอช็อปได้บ่อยๆ  ดาริกาไม่เคยซื้อของเต็มราคา  เธอจะซื้อของที่ลดราคากระหน่ำเท่านั้น  นิสัยประหยัดทำให้ดาริกามีเงินเก็บก้อนใหญ่  เพื่อนำเงินไปซื้อที่ดินหลังป่าช้าที่แม่และตาเช่าวัดอยู่นั่นเอง  งานนี้มีแต่สบายตัว...สบายเงินในกระเป๋า...สบายใจโดยไม่ต้องพึ่งผู้ชาย
    
    สาเหตุที่ดาริกาไม่เคยสนใจผู้ชายเพราะเธอกลัวการมีชีวิตคู่  อันเป็นผลมาจากเรื่องราวความรักของ กุสุมา แม่ของดาริกาที่ไม่ค่อยจะดีนัก  เพราะเมื่อเกือบยี่สิบปีก่อน  กุสุมาลูกสาวของ ทศ สัปเหร่อและมรรคทายกประจำวัด  พบรักกับนายตำรวจชั้นประทวนจึงหนีตามกันไป  ทิ้งความอับอายไว้ให้ผู้เป็นบิดา  แต่แล้วความเจ้าชู้ของสามีก็ทำให้กุสุมาทนไม่ได้  ขอหย่ากับเขาแล้วอุ้มลูกน้อยในท้องกลับมาอยู่กับบิดาเหมือนเดิม  เด็กหญิงดาริกาเติบโตมาในครอบครัวที่มีฐานะยากจน  บ้านของเธอทำจากฝาโลงศพ  ทำให้เธอไม่ค่อยมีเพื่อนมาเล่นด้วยเท่าไหร่เพราะกลัวผี  แต่เด็กหญิงกลับภาคภูมิใจว่าบ้านของเธอเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร  และฐานะที่อัตคัดทำให้ดาริการู้จักคุณค่าของเงินมาตั้งแต่เล็กจนโต

    ดาริกาอาศัยอยู่ในคอนโดหรูอย่างสุขใจได้ไม่กี่ชั่วโมง  เธอก็พบหนุ่มข้างห้องส่งเสียงอึกทึกครึกโครม  จนเธอต้องเข้ามาต่อว่า  เธอไม่รู้เลยว่าหนุ่มผู้ดีนั่นคือ หม่อมหลวงจันทรกานต์ ทัศนัย และ วิวิทธิ์  เลขาหนุ่มคู่ใจ  เมื่อคุณจันทร์รู้ว่าดาริกาเป็นลูกน้องของ วรางค์ เจ้าของวี.ออร์กาไนซ์  และกำลังทำโปรเจคท์ฉลอง 50 ปีห้างแกรนด์อยู่  คุณจันทร์รับสมอ้างว่าตนเป็นเกย์คู่วิวิทธิ์  และเป็นพนักงานของแกรนด์  ที่ไม่แสดงตัวตนจริงเพื่อสำรวจการทำงานของบริษัทวรางค์ว่าจะมีประสิทธิภาพแค่ไหน
   
คุณจันทร์ทำการสำรวจทุกหน่วยงานในห้างแกรนด์  เพราะเพิ่งได้รับมอบหมายจาก คุณชายจันทร ผู้พ่อและคุณแม่ ดาราราย อดีตสาวสังคมผู้โด่งดัง  ให้บริหารงานในห้างแกรนด์ช่วงทดสอบเป็นเวลา 2 ปี  หลังจากที่เขาเพิ่งเรียนจบปริญญาโทจากต่างประเทศมาหมาดๆ  งานนี้ถ้าเขาทำสำเร็จจะได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ของห้าง  แต่ถ้าล้มเหลวก็ต้องลาออกกลับไปเรียนต่อ  วิวิทธิ์เตือนเขาว่าก้างขวางคอชิ้นใหญ่ที่เขาต้องเจอคือ คุณเพชร อดีตเอ็มดีที่ไม่ศรัทธาการทำงานของจันทร์ในทุกๆเรื่อง  โดยเฉพาะการปรับกลยุทธ์ของห้างให้รับใช้คนชั้นกลางมากขึ้น  คุณเพชรคัดค้านเต็มที่  โดยมี ยุพา ผู้ช่วยสาวทึนทึกเป็นคู่คิดในการโค่นคุณจันทร์

    งานใหญ่ชิ้นแรกของจันทร์คืองานฉลองครบรอบ 50 ปีแกรนด์  จันทร์พบว่าดาริกาก่นด่าหม่อมหลวงจันทรกานต์ให้เขาฟังอยู่ตลอดเวลาถึงความเจ้าระเบียบ  จุกจิก  และเต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบจน
เกินเหตุ  ลำบากถึงคนทำงานระดับล่างอย่างพวกเธอ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ทีมงานต้องมารับรองความเรื่องมากของ ซุปตาร์แม็กซ์ ดารานักร้องคนดังเบอร์หนึ่ง  ที่จันทร์ต้องการให้เป็นนายแบบ “เจ้าชายสายฟ้า” ในงาน  จันทร์เข้าใจดาริกามากขึ้นเมื่อเขาต้องเข้าไปช่วยดาริกาให้พ้นจากการถูกแม็กซ์ข่มขืน  ผลจากการชกต่อย  แม็กซ์ปฏิเสธเลิกเล่นก่อนหน้าโชว์ไม่กี่ชั่วโมง  ทีมงานวรางค์และดาริกาต้องปวดประสาทในการหานายแบบอีกครั้ง   

    จันทรกานต์รู้สึกต้องรับผิดชอบในเหตุการณ์ที่ดาริกาถูกทำร้าย  และเมื่อเธอเกิดความคิด  ขอร้องให้จันทรกานต์เป็นนายแบบเสียเอง  จันทร์เกิดฮึดสู้  อยากท้าทายสิ่งใหม่ๆจึงยอมรับบทเจ้าชายสายฟ้า  ที่เสี่ยงต่อภาพลักษณ์ผู้บริหารเหลือเกิน  เพราะเขาต้องเปลือยท่อนบน  ทาตัวสีเงิน  ขึ้นสลิงเหาะมากลางงาน  แต่จันทรกานต์ก็ไม่ทำให้ใครผิดหวัง  โชว์จบลงอย่างสวยงาม  ทุกคนชื่นชมในตัวจันทร์  โดยเฉพาะคุณชายพ่อ  และ หม่อมหลวงจักรพัฒน์ ทัศนัย ลูกพี่ลูกน้อง  เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของแกรนด์  มีแต่ดารารายเท่านั้นที่ไม่พอใจอย่างมาก  และตำหนิดาริกาอย่างรุนแรง  ดาริกาช็อคเพราะเธอเพิ่งรู้เดี๋ยวนี้ว่า  พนักงานฝ่ายขายรูปหล่อคนนี้คือหม่อมหลวงจันทรกานต์  ดาริกาเสียความรู้สึกมาก  ประกาศกับจันทร์ว่าเธอจะไม่มาซื้อของเซลล์ที่ห้างแกรนด์อีก  และขออย่าให้เขามายุ่งเกี่ยวกับชีวิตเธออีกต่อไป

     แต่แล้วเหมือนแกล้ง  ในคืนนั้นเธอยิ่งต้องยุ่งและใกล้ชิดจันทรกานต์มากขึ้นไปอีก  เพราะเขามาขอหลบภัยที่ห้องของเธอ  เขาถูกวางยาปลุกเซ็กส์โดย พิชญา ภรรยาของจักรพัฒน์ที่หลงรักจันทร์มาตั้งแต่สมัยเรียน  และคืนนี้เธอกะจะนอกใจสามีมานอนกับเขา  หวังว่าเขาจะรับรักเธอในที่สุด  ดาริกาเผชิญหน้าชาย่าหรือพิชญา  และไล่เธอออกไป  ต้องพาจันทรกานต์ลงนอนแช่ในอ่างน้ำในห้องนอนของเธอจนถึงเช้า  แถมยังช่วยขับพิษยาให้จันทร์ด้วยอาหารและยาอีกด้วย  จันทร์ขอบคุณดาริกาในความมีน้ำใจ  และขอร้องให้เธอยังไปช็อปที่ห้างแกรนด์ต่อ  โดยเสนอโปรโมชั่นหลากหลายสุดคุ้มจนดาริกาปฏิเสธไม่ลง
 
    จันทรกานต์มาขอความช่วยเหลือดาริกาอีกครั้ง  ให้ช่วยพาไปที่บ้านมูลนิธิเด็กดีที่อยู่นอกเมืองไม่ไกลจากบ้านตาทศมากนัก  ดาริกายินดีเพราะเธอไปทำบุญช่วยเหลือเด็กกำพร้าที่นี่เป็นประจำ  เธอไม่รู้ว่าจันทรกานต์มีวัตถุประสงค์แอบแฝง  เขาต้องการมาดูตัว อิงฟ้า ลูกสาว คุณหญิงอรชร สหายสนิทของดาราราย  ที่สองแม่พยายามจะจับคู่กัน  อิงฟ้าเป็นครูและกรรมการของบ้านเด็กดี  เธอต้อนรับจันทร์อย่างเย็นชา  เพราะเข้าใจว่าจันทร์ไม่ได้มาช่วยเหลือเด็กอย่างที่อ้าง  แต่มาเพื่อดูตัวเธอ  จันทร์ขอโทษ  แต่ก็ยืนยันว่าเขาต้องการช่วยเหลือเด็กจริงๆ  และพร้อมจะสนับสนุนโครงการมูลนิธิที่จะจัดขึ้นที่ห้างแกรนด์  
    
งานนี้วิวิทธิ์ได้พบอิงฟ้าในสภาพเสื้อผ้าลำลองกำลังทำสวนอยู่  ทำให้เขาเข้าใจผิดว่าอิงฟ้าเป็นเด็กสก๊อยที่มูลนิธิดูแลอยู่  แถมยังสั่งเด็กให้ขโมยเงินของเขามาเสียด้วย  อิงฟ้าพยายามจะอธิบายว่าเด็กชายข้าวตอกในความดูแลของเธอเป็นคนขโมยเองตามนิสัยเด็กจรจัดที่กำลังปรับพฤติกรรมกันอยู่  เธอกำลังจะเอาไปคืนเจ้าของ  แต่วิวิทธิ์ไม่สนใจฟัง      

    พิชญายังไม่ล้มเลิกเรื่องความรักกับจันทร์  เสนอตัวเข้ามาทำงานในแกรนด์  จักรพัฒน์ใจสลายเมื่อเห็นกับตาว่าเธอยั่วยวนจันทร์ในที่ลับตาคน  พิชญายืนยันว่าเธอไม่เคยรักจักรพัฒน์  และจะหย่าจากเขาในไม่ช้า  จันทรกานต์ไม่เล่นด้วย  พิชญาโยนความผิดทั้งหมดไปที่ดาริกา  เธอเข้าใจว่าจันทร์เช่าห้องติดกันให้ดาริกาอยู่ในฐานะเมียเก็บ  เรื่องราวนี้ไปถึงหูดาราราย  จนดารารายต้องเรียกจันทร์มาสอบสวน  แม้จะรู้ความจริงว่าดาริกาอยู่ห้องติดกับจันทร์อย่างบังเอิญ  แต่ดาริกาที่หวงลูกชายอย่างที่สุดต้องไปสืบความจริงถึงห้องดาริกา  ดาริกาหมั่นไส้ที่ดารารายพูดไม่ให้เกียรติเธอ  จึงตัดสินใจยืนยันว่าเธอกับจันทร์ไม่ใช่แฟนกันแน่นอน  เพราะจันทร์อยู่ในเพศสภาพเดียวกันกับเธอ  ดารารายกลับตีความไปว่าดาริกาเป็น “ทอม”  ลูกชายเธอเป็นแมนร้อยเปอร์เซนต์  ดาริกาอยากกรี๊ด
    
อิงฟ้าเข้ามาทำงานที่แกลเลอรี่ที่แกรนด์  ขายรูปภาพของเธอหารายได้เข้ามูลนิธิ  วิวิทธิ์หน้าแตกยับเยินที่เข้าใจว่าอิงฟ้าเป็นสก๊อยมาขายตัวในห้าง  และด่าอรชรว่าเป็นแม่เล้า  ต้องขอโทษกันยกใหญ่  เมื่อวิวิทธิ์ใกล้ชิดอิงฟ้า  ฟังอุดมการณ์ของเธอที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์โดยเฉพาะเด็กๆไร้โอกาส  วิวิทธิ์เริ่มหลงใหลในตัวอิงฟ้า  แต่ก็ยังเจียมตัวที่ต้อยต่ำกว่า  แถมอิงฟ้ายังเป็นคู่หมายของเจ้านายตัวเองเสียอีก

    ความรักเริ่มก่อตัวขึ้นกับอีกคู่คือจันทรกานต์และดาริกา  ดาริกาเข้ามาช่วยแก้สถานการณ์ให้ทั้งจันทร์และอิงฟ้าอยู่เนืองๆ  เมื่อพิชญาที่เมาไร้สติเข้ามาระรานอิงฟ้า  ทึกทักว่าจันทร์เป็นคนรักของเธอ  ดาริกาเลยแสดงตัวว่าเป็นเมียเก็บหวงผัวจันทรกานต์อย่างที่พิชญาเข้าใจ  และเรียกจักรพัฒน์มาพาพิชญากลับไป  และอีกครั้งหนึ่งเมื่อแก๊งค์พิชญา  เพชร  และยุพา  ร่วมกันทำลายโครงการบ้านเด็กดี  วางแผนขโมยเพชรจาก คุณหญิงน้อย เพื่อนอรชร  ไปไว้ในตัวเด็กหญิงดอกไม้  เด็กกำพร้าของมูลนิธิ  ดาริการ่วมมือกับจันทร์และวิวิทธิ์ช่วยทั้งอิงฟ้า  เด็กๆ  และ ครูตุ้ย ครูใหญ่ของบ้านพ้นข้อกล่าวหาไปได้     

จันทร์ปลื้มดาริกามาก  เขารู้สึกอบอุ่นสบายใจทุกครั้งที่อยู่ใกล้เธอ  จันทร์ปรึกษาคุณชายพ่อเรื่องอยากจ้างเธอมาเป็นเลขาส่วนตัวแทนวิวิทธิ์  เพราะนอกจากทำงานเก่งแล้ว  ความรอบรู้ของเธอที่มีกับห้าง  แกรนด์น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเขาในการปรับปรุงให้ห้างรับใช้ชนชั้นกลางมากขึ้น  ปัญหาที่ยากที่สุดคือจะดึงเธอมาทำงานได้อย่างไร  เพราะดาริกาซื่อสัตย์กับเจ้านายอย่างวรางค์เหนียวแน่น  กับอีกเรื่องคือทำให้ดารารายยอมรับในตัวดาริกาได้อย่างไร  คุณชายจันทรให้จันทร์หาทางออกด้วยตัวเองและเฝ้ามองอยู่ห่างๆ
 
    วิวิทธิ์มีความหวังในตัวอิงฟ้ามากขึ้นเมื่อรู้ว่าจันทร์ไม่ได้รักอิงฟ้า  และอิงฟ้าเองก็เริ่มมีใจให้เขา        วิวิทธิ์ดูแลอิงฟ้าและเด็กๆในปกครองทั้งสามของเธอ ข้าวตอก ดอกไม้ ข้าวตู  ตลอดเวลาที่เธอมาทำงานที่  แกรนด์  จนเด็กๆเรียกวิวิทธิ์ว่าพ่อ  อิงฟ้าตอบแทนวิวิทธิ์ด้วยการวาดรูปบึงบัวหลังบ้านวิวิทธิ์ให้เป็นของขวัญ

จันทร์ใช้วิธีการแยบยลในการจ้างดาริกามาเป็นเลขา  ทั้งขอร้องดาริกาตรงๆ  ทั้งเข้าหาวรางค์  ยื่นข้อเสนอว่าจ้างบริษัทวรางค์ให้ทำอีเวนท์ให้แกรนด์ตลอดสองปีที่เขาจ้างดาริกามาเป็นเลขา  ด้วยยอดตัวเลขผลประกอบการเป็นร้อยล้านต่อปี  เข้าหาแม้แต่คุณตาทศและแม่กุสุมาถึงบ้านดาริกา  ดาริกาปฏิเสธตลอด  แต่แล้วก็ใจอ่อนเมื่อจันทร์ปกป้องเธอจากกลุ่มนักเลงวินมอเตอร์ไซค์  ไอ้สุดหล่อ และสมุนที่จะข่มขืนเธอ  แถมจันทร์ยังช่วยจัดหาตำรวจและรปภ.มาเฝ้าตาและแม่ที่บ้านอีกด้วย  ดาริกายอมเป็นเลขาโดยขอจันทร์เรื่องหนึ่ง   จันทร์ต้องปกป้องคุ้มครองเธอจากมหาภัยทั้งหลายที่เธอต้องเผชิญที่แกรนด์  จันทรกานต์สัญญาอย่างอบอุ่นจนดาริกาชักหวิวๆ  นึกในใจว่าถ้าไม่ใช่เกย์  เธอคงหลงรักนายหม่อมหลวงคนนี้เข้าแล้วล่ะ   
 
    และมหาภัยก็เกิดจนได้  เมื่อดารารายไม่ยอมรับในตัวดาริกาในฐานะเลขา  สอบสวนดาริกาเรื่องปล่อยข่าวลือว่าจันทร์และวิวิทธิ์เป็นคู่เกย์กัน  และไล่ดาริกาออก  งานนี้ดาริกาโต้ตอบดารารายอย่างเผ็ดร้อน  เมื่อขู่กลับว่าทางแกรนด์ต้องจ่ายเงินชดเชยให้เธอครบสองปีตามสัญญาที่ตกลงกับจันทร์ห้ามบิดพลิ้ว  ยิ่งทำให้ดารารายเกลียดชังดาริกามากขึ้น  มหาภัยอีกเรื่องคืออิงฟ้าแตกหักวิวิทธิ์  เพราะดาริกายืนยันว่าวิวิทธิ์คือคู่เกย์คนรักของจันทร์  วิวิทธิ์เสียใจเมามาย  คลั่งจนบุกบ้านอิงฟ้าเข้าไปปล้ำอิงฟ้าถึงในห้องนอน  วิวิทธิ์อธิบายเรื่องที่ดาริกาเข้าใจผิดให้อิงฟ้าเข้าใจ  เรื่องทำท่าจะลงเอยด้วยดีถ้าคุณหญิงอรชรไม่เข้ามาเห็นทั้งสองตระกองกอดกันเสียก่อน  ทางจันทร์เองก็บุกห้องดาริกาเพื่ออธิบายว่าเขาคือชายแท้  ดาริกาไม่เชื่อ  ท้าทายด้วยการให้จันทร์จูบเธอ  จันทร์ไม่รอช้า  พิสูจน์ด้วยการจูบทันที  ดาริกาเป็นลม  เชื่อแล้วว่าเขาคือชายแท้  เธอยิ่งโกรธร้องไห้โฮ  ไล่เขาออกจากห้อง  ก่อนจะสารภาพกับตัวเองว่าหลงรักเขามาตั้งแต่คิดว่าเขาเป็นเกย์แล้วล่ะ
    อรชรและดารารายลงความเห็นว่าต้องจัดการเรื่องจันทร์และอิงฟ้าขั้นเด็ดขาด  นั่นคือมัดมือชกทั้งคู่ให้หมั้นหมายกันท่ามกลางแขกเหรื่อในงานวันเกิดของอิงฟ้านั่นเอง  งานนี้ทำให้วิวิทธิ์และดาริกาใจเสียไปไม่น้อย  ดาริกาต้องปิดบังไม่ให้จันทร์รู้ว่าวิวิทธิ์และอิงฟ้ารักกัน  ต้องแอบช่วยให้วิวิทธิ์ได้เจออิงฟ้า  จนทำให้จันทร์สงสัยและเข้าใจผิดว่าดาริกาแอบคบกับวิวิทธิ์  ยิ่งได้รับการยืนยันจากสาวไฮโซตัวแสบอย่าง แพ็ท ศศิอาภา ที่แอบถ่ายคลิปดาริกาและวิวิทธิ์อยู่กันสองต่อสองมาได้  ยิ่งทำให้จันทร์สั่นคลอนเลขาชายหญิงของเขาทั้งคู่  อีกคนที่ใจสลายจากงานหมั้นจันทร์อิงฟ้าก็คือพิชญา  เธอหมดทางสู้  แถมจักรพัฒน์ยังหย่าจากเธอและไล่เธอออกจากบ้านทั้งๆที่เขายังอาลัยอาวรณ์เธอเหลือเกิน

    ความเข้าใจผิดบานปลายไปอีก  เมื่อจันทร์ได้รับเชิญไปบ้านภูตะวันของแพ็ทเพื่อดูการถ่ายทำโฆษณากาแฟภูตะวันสินค้าของแพ็ทเอง  งานนี้แพ็ทกะจะเสี้ยมให้คู่รักหลายคู่ต้องแตกหัก  และเธอจะรวบผู้ชายรูปงามไว้กินเองตามประสาหญิงโรคจิต  ทั้งคู่จันทร์-ดาริกา  วิวิทธิ์-อิงฟ้า  และอีกคู่คือ วรางค์-อาร์ตี้   อาร์ตี้ เป็นครีเอทีฟหนุ่มหล่อล่ำของวรางค์  ที่แพ็ทขอร้องแกมบังคับให้เล่นเป็นนายแบบเสียเอง  อาร์ตี้รัก     วรางค์  แต่วรางค์ลังเลเพราะ ป๊อบ น้องชายเธอไม่อยากให้เธอล้มเหลวกับการแต่งงานเหมือนครั้งพ่อแม่ของตน  การถ่ายทำคว่ำไม่เป็นท่า  อาร์ตี้เมาและคลั่ง  ประกาศเลิกวรางค์และขอลาออกจากวี.ออร์กาไนซ์  แถมยังไล่ชกต่อยป๊อบ  ส่วนจันทรกานต์ก็เมาเช่นกัน  ชกต่อยวิวิทธิ์ด้วยความหึง  จนถูกลูกหลงหมดสติไป  งานนี้  ป๊อบมีคนปลอบโยนคือ น้องนาง เด็กสาวติ๊งต๊องไฮโซเมืองนอกญาติของแพ็ท  ที่ต้องคอยรับใช้แพ็ทอยู่ตลอด  

    จันทร์ปรับความเข้าใจกับดาริกา  โดยมีวิวิทธิ์  อิงฟ้าสารภาพความจริงว่าทั้งสองรักกัน  ไม่ใช่อย่างที่จันทร์เข้าใจผิด  จันทร์โล่งอก  และเกิดความคิดที่จะยุติการหมั้นและแต่งงานของตนกับอิงฟ้าขั้นเด็ดขาด  นั่นคือสร้างเรื่องว่าอสุจิของตนอ่อนแอไม่สามารถมีทายาทได้  งานนี้ทุกคนต้องร่วมมือกัน  แม้แต่คุณชายพ่อต้องร่วมเล่นละครหลอกดารารายและคุณหญิงอรชรด้วย  ดารารายและอรชรลังเลที่รู้ว่าตนจะไม่ได้อุ้มหลานแท้ๆ  แต่แล้วก็ตัดสินใจเด็ดขาดให้จันทร์และอิงฟ้าเลิกรากันทันที  เมื่ออิงฟ้าเสนอให้รับข้าวตอก  ดอกไม้  ข้าวตูมาเป็นบุตรบุญธรรมแทน  
        
จันทร์  ดาริกากลับมาหวานชื่นกันยิ่งกว่าเดิม  เช่นเดียวกับวิวิทธิ์และอิงฟ้า  แต่ดารารายยังขัดขวางความรักของลูกชายกับเลขารากหญ้าอยู่  เมื่อผิดหวังจากอิงฟ้าเธอหันมาหาแพ็ทแทน  พยายามจับคู่แพ็ทกับจันทร์  แม้คุณชายจันทรจะเตือนว่าแพ็ทมีข่าวลือไม่สู้ดีเรื่องเซ็กส์วิตถารและชอบแย่งสามีชาวบ้าน  แต่ดารารายไม่เชื่อ  นับวันจันทรกานต์ก็ทำตัวติดดินบ้านๆลงทุกที  ดารารายสรุปว่าดาริกาทำให้ลูกชายเธอเปลี่ยนไป จากการเสี้ยมของแพ็ท  ทำให้ดารารายรู้ว่า นายดำรง พ่อของดาริกาแอบมาหาจันทร์และรีดเงินจากจันทร์ครั้งละหลายแสนบาท  เธอแอบถ่ายคลิปให้ดาริกาดู  ดาริกาตกใจและเสียใจที่พ่อทำได้ถึงขนาดนั้น  ดารารายบังคับให้ดาริกาไปจากชีวิตของจันทร์เสีย  โดยต้องทำตามแผนของเธอทุกขั้นตอน  ดาริกาไม่มีทางเลือก
    วรางค์กลับมาคืนดีอาร์ตี้  ป๊อบเข้าใจความรักของทั้งคู่แล้ว  ไม่คิดขัดขวางอีก  เขาได้เรียนรู้ความรักจากน้องนางนั่นเอง  คนเราที่แตกต่างกันมากๆไม่ใช่ว่าจะครองรักกันไม่ได้  อาร์ตี้ไม่ได้บอกวรางค์ว่าคืนหนึ่งที่เขาเมา  แพ็ทพาเขาไปนอนที่บ้านของเธอและพยายามจะซื้อตัวเขาจากวรางค์  แต่อาร์ตี้ปฏิเสธโดยสิ้นเชิง  งานนี้น้องนางถูกบังคับให้ถ่ายคลิปไว้ด้วย

ดำรงสร้างปัญหาไม่เฉพาะลูกสาวตัวเอง  แต่ยังร่วมมือกับแก๊งค์สุดหล่อ  และ นายศักดิ์สิทธิ์ นักเลงใหญ่  ลักพาตัวข้าวตอก  ดอกไม้  ข้าวตู  หวังเรียกค่าไถ่จากคุณหญิงอรชร  งานนี้วิวิทธิ์ต้องเข้ามาดูแลทั้งอิงฟ้าและคุณหญิงแม่ที่ล้มป่วยกันทั้งคู่    

    ดาริกาต้องเล่นบทบาทหญิงเริงชู้  ทำให้จันทร์เข้าใจว่าเธอแอบเฟลิตกับจักรพัฒน์  และไม่ได้รักจันทร์แม้แต่นิด  เพื่อให้จันทร์เกลียดเธอและไล่เธอออกไปจากชีวิต  ซึ่งก็ได้ผล  จันทร์ไล่ดาริกาออกแต่ตัวเองก็ใจสลาย  ทิ้งการงาน  เมาขาดสติทุกวัน  ดาริกาเองก็เจ็บปวดจนต้องหนีไปรักษาแผลที่บ้านแม่  จังหวะนี้เพชรและยุพาได้โอกาสเหมาะสร้างเรื่องว่าจันทร์ไม่ดูแลบริษัทวรางค์ที่โกงกินกันมหาศาล  ร้อนถึงคุณชายต้องสอบสวนจันทร์  แต่จันทร์กลับไม่สน  คุณชายโกรธและผิดหวังในตัวลูกชายมากถึงขั้นไล่ออกจาก      แกรนด์  ดารารายไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายไปถึงขนาดนี้  เธอเริ่มใคร่ครวญบทบาทของตัวเองที่ควบคุมลูกชายไปทุกสิ่งอย่างที่ส่งผลร้ายต่อจันทรกานต์เอง

    อาร์ตี้แต่งงานวรางค์  และอย่างไม่คาดฝัน  แพ็ทนำคลิปตัดต่อที่ทำให้เข้าใจว่าอาร์ตี้หลับนอนกับแพ็ทแล้วมาให้วรางค์ดูกลางงานแต่ง  วรางค์สติแตกหนีออกจากงาน  กลายเป็นวิวาห์ล่ม  คลิปแพร่ไปในโซเชียลอย่างรวดเร็ว  แพ็ทและเพชรที่กลายเป็นคู่นอนของเธออีกคนสะใจมากที่ทำลายคู่รักลงได้อีกคู่  แพ็ทพบจันทร์เมาอยู่ในผับโดยบังเอิญ  เลยชิ่งหนีเพชรและพาจันทร์กลับไปนอนที่บ้านเธอ  โดยบังคับให้นางมาช่วยถ่ายคลิปอย่างที่เคย  จันทร์หลับไปก่อนจะมีอะไรกับแพ็ท  ก่อนที่จะตื่นเช้าขึ้นมาและรับรู้ข่าวร้ายเรื่องที่เด็กๆถูกลักพาตัว  จันทร์รีบไปหาอิงฟ้าและวางแผนพร้อมวิวิทธิ์  จับตัวนายดำรงและแก๊งค์สุดหล่อไว้  และบุกเซฟเฮ้าส์ช่วยเหลือเด็กๆออกมาได้  งานนี้ดาริกามาสมทบด้วย  เธอแปลกใจที่จันทร์ไม่ได้แสดงท่าทีเกลียดชังเธออย่างที่ไล่เธอออกวันนั้น  แถมยังปฏิบัติกับเธอแบบคนรักอย่างที่เคยอีกด้วย  จันทร์เฉลยในที่สุดว่าทุกอย่างคือแผนซ้อนแผนของแม่เขา  เขารู้ก่อนแล้วว่าแม่จะให้ดาริกาเล่นละครฉากใหญ่  เลยร่วมมือกับคุณชายพ่อเล่นละครตบตา  ทำเป็นโกรธเกลียดดาริกา  ถูกคุณชายไล่ออก  เมามายไร้สติ  แม้แต่ไปนอนบ้านแพ็ท  ฯลฯ  ทุกอย่างคือการวางแผนอย่างดีที่จะกำจัดคนโกง  และสร้างความเข้าใจอันดีให้เกิดขึ้นใหม่อีกครั้ง  

    วิวิทธิ์บาดเจ็บเพราะช่วยชีวิตอิงฟ้า  อรชรมาเยี่ยมวิวิทธิ์ที่โรงพยาบาล  ซึ้งน้ำใจที่วิวิทธิ์เสียสละแม้ชีวิตตนเองเพื่อลูกสาวตน  เธอรับวิวิทธิ์เป็นเขยขวัญ  รวมทั้งรับเด็กข้าวตอก  ดอกไม้  ข้าวตูมาเป็นหลานอีกด้วย  ดาริกาดีใจกับวิวิทธิ์และอิงฟ้า  และพบอีกคู่ที่กลับมาคืนดีกันคือจักรพัฒน์และพิชญา  พิชญาเข้ามาขอโทษดาริกา  และขอบคุณที่ช่วยทำให้เธอและจักรพัฒน์เข้าใจกันได้

    แผนของจันทร์เปิดโปงความชั่วร้ายของแพ็ทให้ทุกคนรู้  วรางค์กลับมาหาอาร์ตี้เมื่อได้เห็นคลิปที่แท้จริงที่อาร์ตี้ปฏิเสธแพ็ท  เพชร  ยุพาถูกไล่ออกโดยจำนนต่อหลักฐาน  และสุดท้ายคือดาราราย  เธอได้เห็นความจริงในตัวดาริกาในความเป็นหญิงรากหญ้า  เธอเป็นคนมีน้ำใจประเสริฐ  รักและหวังดีกับทุกคน  แม้แต่คนที่ร้ายกาจกับเธออย่างพิชญา  เธอก็ช่วยให้คืนดีกับจักรพัฒน์มาแล้ว  ที่สำคัญที่สุด  ดาริการักลูกชายของเธอจริงๆโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ  จันทร์มากราบขอโทษแม่ที่สร้างอุบายหลอกแม่อยู่หลายเรื่อง  แต่ที่ต้องทำเพื่อพิสูจน์ว่าเขาเติบโตแล้ว  ฉลาดและสามารถพอจะเป็นผู้บริหารแกรนด์ได้จริงๆ  ไม่ใช่เด็กที่แม่ต้องประคบประหงมเขาอีกต่อไป  ที่เขาเติบโตขึ้นส่วนหนึ่งคือดาริกา  ที่ให้มุมมองชีวิตกับเขา  จนเขารู้ว่าเขาจะจัดการชีวิตอย่างไรในอนาคต  เหตุผลสำคัญอีกอย่างที่เขารักดาริกานั่นคือ  ดาริกาเหมือนแม่มากนั่นเอง  ดารารายเข้าใจได้ในที่สุด

ดารารายและคุณชายเดินทางไปหาดาริกาที่บ้านตาทศ  และพบความจริงว่าบ้านหลังป่าช้านั้นที่แท้ติดริมแม่น้ำ  สงบ  ร่มรื่น  งดงาม  ดารารายขอโทษทั้งกุสุมาและตาทศ  และถือโอกาสสู่ขอดาริกาไปด้วยเลย  ดาริกาเข้ามากราบขอโทษดาราราย  ทั้งสองกอดกันและอโหสิกันด้วยน้ำตา

    ดาริกากลับมาที่คอนโด  และพบว่าจันทร์รออยู่แล้วที่ดาดฟ้าตึก  ทั้งสองดินเนอร์กันท่ามกลางพระจันทร์  และดาวดวงเล็กๆที่กระพริบอยู่ตลอด  เป็นสัญญาณและสัญญาว่า  ดาวและเดือนคู่นี้จะอยู่ดูแลกันตลอดไป  
 

ข่าวเกี่ยวกับละคร

ข่าวทั้งหมด
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei