Ch3Thailand Logo

มณีสวาท

เปิดอ่านแล้ว 2,895 ครั้ง

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
อั๋น วิทยา, ริต้า ศรีริต้า, ชาย ชาตโยดม, โทนี่ รากแก่น, เจสซี่ เจสสิกา
บทละครโดย :
ณัฏวัฒน์
อำนวยการผลิตโดย :
บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
วรวิทย์ ศรีสุภาพ

เรื่องย่อ มณีสวาท :

                 มรว ภุชคินทร์ ( วิทยา ) เชื้อพระวงค์หนุ่มนักเรียนนอก หัวสมัยใหม่และเป็นทายาทคนเดียวแห่งวังนาเคนทร์ถูกเรียกตัวกลับมาทำงานเป็นเลขาให้กับ ภิงคาร ( กมล ) ผู้เป็นน้าชาย เจ้าอุรคา ( ศรีริต้า )หญิงสาวผู้สูงศักดิ์ จิตใจเด็ดเดี่ยวเต็มไปด้วยแรงรักรอยแค้นมาพร้อมกับอัญมณีรูปหยดน้ำสีเขียวเข้มที่เรียกว่า มณีนาคสวาท กลับเป็นจุดเด่นที่ทำให้มรว ภุชคินทร์รู้สึกสะดุดตาและยังทำให้เกิดความประทับใจเป็นอย่างมากให้กับ รมต สุบรรณ ( ชาตโยดม ) รัฐมนตรีที่โดดเด่นในงานที่ถูกกฎหมายและผิดกฎหมาย  รมต สุบรรณพยายามที่จะทำความสนิทสนมกับเจ้าอุรคาเพราะหวังให้เจ้าอุรคามาเป็นคู่ของตน ทำให้ รตอ ไพศิษฐ์ ( โทนี่ ) เกิดความไม่ไว้วางใจในตัวของเจ้าอุรคา ด้านมรว ภุชคินทร์ ก็เกิดความสนใจในตัวเจ้าอรุคาแต่ไม่สามารถเข้าถึงได้ ด้านเจ้าอรุคาเองกลับเป็นฝ่ายที่เข้าหา มรว ภุชคินทร์ เองโดยผ่านทางหม่อมภาณี ( สาวิตรี ) ซึ่งเป็นแม่ของ มรว ภุชคินทร์ วันหนึ่งหม่อมภาณีได้พลอยนาคสวาทมาจากเจ้าอุรคาและเล่าตำนานของพลอยนี้ให้มรว ภุชคินทร์ฟังทำให้มรว ภุชคินทร์สนใจเป็นอย่างมากและพลอยก็สามารถทำให้มรว ภุชคินทร์รู้สึกแปลกๆได้เช่นกัน
                 ในขณะเดียวกันเมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายๆเจ้าอุรคาและยมนา ( ปัญญาพล ) มักจะอยู่ด้วยกันเสมอและเมื่อเหตุการณ์จบลงทั้งยมนาก็จะหายตัวไปเสมอทำให้รตอ ไพศิษฐ์เกิดความสงสัยมากขึ้น การที่เจ้าอุรคานั้นมาบนโลกมนุษย์นั้นก็เพื่อความรักและความแค้นเมื่อสมัยที่ภุชเคนทร์ยังเป็นพญานาคอยู่เมื่ออดีตที่ต่อสู้กับพญาสุบรรณจนตาย ภุชเคนทร์นั้นตั้งสัจจะอธิฐานว่าจะไม่ขอกลับเกิดเป็นพญานาคอีก ทำให้เจ้าอุรคาปฏิญาณว่าจะจองเวรพญาสุบรรณและต้องการถอนคำสัตย์เพื่อต้องการขอให้ภุชเคนทร์เกิดมาคู่กับตนอีกครั้ง เจ้าอุรคาพยายามรื้อฟื้นความทรงจำของมรว ภุชคินทร์หลายวิธีแต่มรว ภุชคินทร์ได้ลืมอดีตชาติไปหมดทำให้เจ้าอุรคาเกิดความท้อใจ แต่มันกลับทำให้มรว ภุชคินทร์เกิดความสงสัยและอยากรู้จนทำให้ได้พบเจอกับ ดร วิชัยสิงห์ ( กมล ทองพลับ ) ทำให้ มรว ภุชคินทร์ ขอร้องที่จำให้ช่วยในการรื้อฟื้นความทรงจำในอดีตด้วยการสะกดจิต เมื่อมรว ภุชคินทร์รู้ว่าตนเองนั้นเป็นพญานาคภุชเคนทร์และมีความรักกับเจ้าอุรคาในอดีตทำให้มรว ภุชคินทร์ต้องการที่จะขออโหสิกรรมให้กับรมต สุบรรณ แต่รมต สุบรรณกลับเกิดหวงเจ้าอุรคาจึงทำให้จับมรว ภุชคินทร์ไว้เพื่อฆ่าแต่เจ้าอุรคามาช่วยไว้ทันและทำให้เจ้าอุรคาโกรธมากที่รมต สุบรรณคิดจะทำร้ายคนที่เจ้าอุรคารักเป็นครั้งที่2 เจ้าอุรคาจึงจับตัวรมต สุบรรณเพื่อหวังที่จะฆ่าทิ้งทำให้มรว ภุชคินทร์และรตอ ไพศิษฐ์รู้ความจริงว่าเจ้าอุรคาก็คืออุรคาเทวีที่มีร่างกายท่อนบนเป็นมนุษย์ท่อนร่างเป็นพญานาค เจ้าอุรคาย้อนภาพอดีตให้ทั้ง3ได้ดูเป็นภาพที่ภุชเคนทร์กำลังกระอักเลือดเป็นพลอย3เม็ดและตายลงในที่สุดส่วนเจ้าอุรคาก็ต่อสู้จนบาดเจ็บและกระอักเลือดเป็นพลอยมณีนาควาท เมื่อรมต สุบรรณได้รับรู้อดีตของตัวเองที่ทำไว้กลับไม่รู้สึกกลัวต่อกรรมที่จะเกิดขึ้นและได้ขออโหสิกรรมแก่เจ้าอุรคาและมรว ภุชคินทร์เพื่อให้ความแค้นจบลง แต่เจ้าอุราคาไม่ยอมแต่โดยดีทำให้ยมนาเปิดเผยตัวเองเข้ามาเตือนเจ้าอุรคาให้หยุดวงล้อแห่งกรรมเพื่อปลดปล่อยกรรม 
                 หลังจากนี้ต่อไปเจ้าอุรคาจะทำเช่นไรต่อไปเมื่อยมนาได้เตือนสติแล้ว  รมต สุบรรณที่ถูกจับอยู่กรรมที่เขาได้เคยก่อไว้จะกำหนดให้รมต สุบรรณเป็นเช่นไร และความรักที่เจ้าอุรคามีให้กับมรว ภุชคินทร์ทั้งในอดีตชาติจนถึงปัจจุบันจะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ใน มณีสวาท
 

รายชื่อนักแสดง

นักแสดงเรื่องนี้ทั้งหมด

ข่าวเกี่ยวกับละคร

ข่าวทั้งหมด

รูปภาพประกอบละคร มณีสวาท

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด

ละครน่าสนใจอื่นๆ

ละครทั้งหมด
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android