Ch3Thailand Logo

พ่อไก่แจ้

เปิดอ่านแล้ว 1,954 ครั้ง

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
หลุยส์ สก๊อต , จ๊ะ จิตตาภา , บอย พิษณุ , ต้นหอม ศกุนตลา , ซาหริ่ม ภานุพงศ์ , แจ็ค เมธัส , อู๋ สมิทธิ , นีโน่ , แหม่ม จินตหรา
บทละครโดย :
ปราณประมูล
อำนวยการผลิตโดย :
บริษัท ฮู แอนด์ ฮู จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
สำรวย รักชาติ

เรื่องย่อ พ่อไก่แจ้ :

     อาทิตย์ บวรกิจบรรหาร ทายาทหนุ่มรูปหล่อขั้นเทพ ลูกชายคนเดียวของคุณนายลิ้นจี่ เศรษฐินีแม่หม้าย เจ้าของกิจการโรงงานยาแผนโบราณ  และยาโด่ไม่รู้ล้ม อาทิตย์เป็นนักธุรกิจเพลย์บอย ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ มีคู่ควงเป็นดาราคนดังสาวสวยระยะสั้นๆบ่อยครั้ง แต่ทำตัวกะล่อน ไม่ประกาศตัวเป็นแฟนกับใครทั้งนั้น ล่าสุดก็มีอายูมิ ดาราสาวเซ็กซี่ และน้องแพรวา แอร์โฮสเตสสาวสวยสายการบินดัง ที่เป็นถึงลูกสาวนายพล มาติดพันอยู่
กลุ่มหนุ่มเพื่อนอีก4คนของอาทิตย์ ก็ประกาศเจตนารมณ์เดียวกัน คือจะใช้ความเป็นผู้ชายให้คุ้มที่สุด และจะไม่หยุด ถ้าไม่หมดน้ำยา มีเอนก เจ้าของกระเป๋าแบรนด์ดัง(ฉายา ท่านอาจารย์ใหญ่) ทำตัวเป็นขาใหญ่หัวหน้าก๊วน ที่อวดตัวว่าเป็นเซียนแห่งการสับหลีก มีกิ๊กกี่คน ไม่เคยถูกจับได้ โทนี่ วิศวกรโรงงาน (ฉายา นักรักออนไลน์)ที่มีความสุขกับการปิ๊งสาวในเน็ต ชอบเล่นเว๊บแคม และหลอกเด็กๆใสๆมาส่งเสียเลี้ยงดูคนแล้วคนเล่า โมกข์ อดีตนายแบบรูปหล่อ(ฉายา สมภารกร่าง-ชอบไก่วัด)ที่ยอมตัวแต่งงานกับปะการัง เมียอายุมากกว่าหลายปี ที่รวยระดับชาติ เจ้าของกิจการโรงแรมชั้นหนึ่งแต่พอเมียเผลอ โมกข์ก็จีบสาวๆลูกน้องเมียตัวเองไม่เลี้ยง และแท่น โปรดิวเซ่อร์เพลงหนุ่มโสดช่างฝัน ขี้โม้(ฉายา ป๋าล่าฝัน) ที่หวังฟันบรรดาศิลปินสาวๆเกิร์ลแก๊งค์ที่ตนปั้นเอง แต่ก็พลาดมาตลอด

     ปณิธานของอาทิตย์คงจะบรรลุสมความมุ่งหวัง หากชีวิตนี้ เขาไม่ไปพบหญิงสาวที่ไม่เหมือนใครเข้าในวันหนึ่ง เธอคือ มัทนี หักฤทธิ์ศึกสงบ ลูกสาวคนสุดท้อง หัวแก้วหัวแหวน ของท่านหาญ หักฤทธิ์ศึกสงบ ที่ธรรมมะธรรมโม สงบสำรวม และคุณนายจำเนียร สตรีนักต่อสู้เพื่อความอบอุ่นเป็นสุขในครอบครัวชื่อดัง ที่มีบทบาทในสังคม ว่าเป็นคุณป้ามหาภัย มีปากเป็นอาวุธในการวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมชู้สาวของดาราคนดัง คุณนายจะเชิดๆเริดๆมาก ว่าครอบครัวของตนเองนั้นแสนที่จะเปอเฟ็คท์ สามีอยู่ในโอวาท ลูกๆอยู่ในกรอบ และได้มีครอบครัว แต่งงานกันไปอย่างมีความสุขทุกคน เว้นมัทนี ลูกหลงน้องนุชสุดท้อง เด็กช่างคิด ที่ประกาศตัวว่าเกลียดผู้ชาย ชาตินี้จะไม่แต่งงาน และทำงานเป็นผู้ประสานงานในมูลนิธิคุณภาพชีวิตสตรี อย่างเอาจริงเอาจัง

     มัทนีสนิทกับเอกชเยศร์ บก.นิตยสารหัวรุนแรง ชอบด่าคนรวยและพวกไฮโซ และแสดงออกว่าเป็นผู้ชายที่บูชาเพศหญิงและต่อสู้เพื่อความยุติธรรมระหว่างเพศมามาก เขาจึงเป็นศัตรูตัวยงกับกลุ่มพ่อไก่แจ้ มีโอกาสเมื่อไหร่ เขาเป็นต้องด่า   ต้องแฉพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้ตลอดๆ เอกชเยศร์แสดงตัวเปิดเผยว่าเขารักมัทนีฉันแฟน และหวังจะให้เธอรับรักอย่างเป็นทางการสักวัน

    อาทิตย์พบมัทนีครั้งแรกด้วยปัญหาของโทนี่ ที่ดันไปนัดเด็กสาวในเว็บแคม แล้วเด็กคนนั้นอายุแค่16 จึงโดนตร.จับ โทนี่อาละวาดว่าเขาถูกเด็กหลอกว่าอายุ23 อาทิตย์ไปช่วยประกันเพื่อน มัทนีเป็นตัวแทนมูลนิธิที่พ่อแม่มาแจ้งให้ไปช่วยดูแลเด็ก เธอยุให้พ่อแม่เด็กเอาความให้ถึงที่สุด เพื่อเล่นงานพวกผู้ชายเลวๆแบบนี้ให้ติดคุกให้ได้ อาทิตย์ตกตะลึงในความงามของมัทนีจนเสียอาการ แต่ไม่ลืมภารกิจปกป้องเพื่อน และช่วยเหลือได้ในที่สุด 
ขากลับ มัทนีแกล้งขับรถลุยน้ำ ทำน้ำกระเด็นใส่อาทิตย์ทั้งตัว และสะใจที่ความหล่อของเขาต้องเปรอะเปื้อน    หาญบอกกับจำเนียร ว่าจะไปหาความสงบที่วัด จะได้นั่งกัมมัฏฐาน หลีกหนีไปจากความวุ่นวายของโลกีย์ แล้วก็เก็บของใส่กระเป๋าเล็กๆ นุ่งขาวห่มขาวออกจากบ้านไป ทำให้คุณนายจำเนียรตื้นตันในความดีของผัวอย่างยิ่ง แต่ความจริง ท่านหาญแอบไปจอดรถ หลบเปลี่ยนเป็นชุดโก๋แก่แบบเจ็บๆเพื่อพรางตัว แล้วไปเที่ยวโคโยตี้อย่างสำราญใจ บังเอิญ ในสถานที่นั่น อเนกกับอาทิตย์ โมกข์และแท่น ก็ไปเที่ยวกิน ดื่มคุย ระบายอารมณ์กัน แต่แล้ว นรี อาจารย์สาวมหาวิทยาลัยแฟนสาวขี้หึงของอเนกโผล่มา เพื่อจับอเนกให้ได้ ว่าเขามาเที่ยวซุกซนลับหลังเธอ อเนกและพวกแทบช็อคที่เห็นนรี แต่อเนกก็บอกว่าเขามาที่นี่เพื่อปลอบใจแท่น ที่กำลังอกหัก ชวนให้นรีช่วยเป็นที่ปรึกษา นรีเชื่อสนิท แต่นรีหันไปเห็นท่านหาญ ที่กำลังป้อสาวอย่างได้ที่ นรีจำได้ว่านั่นคือลุงของเธอ นรีจึงรีบโทไปฟ้องคุณป้าจำเนียรทันที

     จำเนียรให้คนรถขับพามาจับผิดถึงสถานบันเทิงนั้น แต่ท่านหาญเห็นเมียก่อน จึงวิ่งหนีเข้าไปห้องน้ำ จำเนียรตามมาตามล่าถึงห้องน้ำชาย พอดีท่านหาญเจอกับอาทิตย์ จึงวอนไหว้ให้อาทิตย์ช่วย ชายหนุ่มใจอ่อน ยอมแลกชุดกับท่านหาญ และสวมแว่นดำ เดินออกไปให้จำเนียรเห็น และหลงเชื่อว่าตนตาฝาด แล้วยังช่วยหลอกล่อจนท่านหาญหนีไปได้สำเร็จ จำเนียรต่อว่านรี และเมื่อกลับถึงบ้าน เจอท่านหาญนั่งสวดมนตร์บทสรรเสริญภรรยาอยู่ในห้องพระ ทำให้เธอซึ้งใจจนต้องเข้าไปกราบเท้าว่าผัวช่างแสนประเสริฐ

     ส่วนท่านหาญรับนัดกับสาวพริตตี้  จึงรีบโทรหาอาทิตย์ ทวงเสื้อผ้าให้อาทิตย์ช่วยมาคืนที่บ้าน อาทิตย์ขี่มอไซค์มาให้อย่างเร็ว แต่พอมากดกริ่ง สาวใช้ที่มาเปิดก็เหมาเอาว่าเขาเป็นหมอนวดที่คุณนายจำเนียรกำลังรออยู่ และรีบลากอาทิตย์ไปที่ระเบียง ให้นวดจำเนียร อาทิตย์พยายามปฏิเสธ แต่ไม่มีใครฟัง โดยเฉพาะจำเนียรที่โอดครวญว่าเจ็บปวดสารพัด พอดีอาทิตย์มีความรู้เรื่องการแพทย์แผนโบราณมาบ้าง เพราะเป็นกิจการครอบครัว จึงช่วยจับจุดบางจุด แก้อาการได้ มัทนีมาเห็น ร้องเอะอะทักอาทิตย์อย่างตกตะลึง แต่ทำให้จำเนียรกลับเข้าใจผิด ว่าอาทิตย์เป็นหมอนวดที่ดังมาก มัทนีค้าน พอดีท่านหาญมาเจอ กลับเข้าช่วยอาทิตย์ว่าเป็นหมอนวดจริงๆ ส่วนหมอนวดตัวจริงมาถึง ก็กลับโดนคนใช้ไล่ไป เพราะดูไม่น่าเชื่อถือ อาทิตย์ได้โอกาส รีบโฆษณายาโด่ไม่รู้ล้มของคุณนายลิ้นจี่ ท่านหาญดีใจ รีบไปหาซื้อมากิน ส่วนอาทิตย์ เมื่อได้รู้ความลับของพ่อมัทนี ก็สะใจมาก ที่ได้รู้จุดอ่อนของครอบครัวหญิงสาวที่เกลียดผู้ชายเจ้าชู้

     มัทนีต้องเจออาทิตย์อีก คราวนี้ เป็นเคสของโมกข์ ที่จีบเชอรี่พนักงานพีอาร์คนสวยของโรงแรมเมียตน โดยลืมไป ว่าในออฟฟิศเต็มไปด้วยกล้องวงจรปิด ภาพเขานัวเนียพนักงานประสาสมภารกินไก่วัด โดนสมาพันธ์ลูกจ้างหญิงของโรงแรมเอาไปแจ้งต่อมูลนิธิของมัทนีอีก และมูลนิธิก็แจ้งความ จะเอาเรื่อง ในข้อหาลวนลามอนาจาร อาทิตย์ต้องถ่อไปช่วยประกันเพื่อน แล้วก็เลยต้องปะทะกับมัทนี อาทิตย์แกล้งยั่วโมโห มัทนีตัดสินทันที ว่าอาทิตย์เป็นศัตรู ประกาศสงครามกันต่ออย่างดุเดือด

     นรีรู้ตัวว่าท้อง ทำให้อเนกต้องตัดสินใจแต่งงาน ทีแรกเขาไม่เต็มใจ แต่เขาก็ไม่ต้องการผิดศีลธรรม  อเนกร่ำไห้ในท่ามกลางก๊วนเพื่อน เสียดายความโสด นรีเข้าใจผิดคิดว่าอเนกรักเพื่อนมากกว่าตนเอง ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน  อาทิตย์ต้องทำหน้าที่เกลี้ยกล่อมให้คนทั้งคู่เข้าใจกันในที่สุด และอเนกเองก็ได้รู้ว่าไม่มีใครรักตนเองเท่ากับนรี สุดท้ายทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันและแต่งงานกันในที่สุด มัทนีกับคุณจำเนียรช่วยนรีจัดพิธีแต่ง  อาทิตย์กับเพื่อน ๆ มากันพร้อมหน้า คุณนายลิ้นจี่มาร่วมงานด้วย พอคุณจำเนียรรู้ว่าอาทิตย์เป็นลูกใคร ก็ตื่นเต้นตาโตในความรวย ความรู้สึกหวาดระแวงในตัวชายหนุ่ม ก็เปลี่ยนมาเป็นความปลื้ม อยากได้เป็นเขยในทันที ส่วนคุณนายลิ้นจี่ได้พูดคุยกับมัทนี คุณนายก็รู้สึกชอบใจในหญิงสาวสวยคนนี้มาก อยากได้มาเป็นสะใภ้ จะได้ดัดนิสัยให้อาทิตย์ได้ พวกแม่ๆหารู้ไม่ ว่าท่านหาญแอบนัดพบน้องโคโยตี้คนนั้น  เพื่อทดสอบสรรพคุณของยาโด่ไม่รู้ล้มคุณนายลิ้นจี่ โดยท่านหาญหลอกจำเนียร ว่าจะไปกำมะฐาน ท่านหาญพาสาวเข้าโรงแรม เป็นจังหวะเดียวกับที่มูลนิธิที่มัทนีทำงาน พาตำรวจไปทะลายการค้าประเวณีหญิงต่างด้าว ที่โรงแรมนั้นร่วมมือด้วย ตร.เคาะประตูทุกห้องให้เปิดห้อง ท่านหาญโทให้อาทิตย์มาช่วย ไม่งั้นฉาวแน่ๆ อาทิตย์จำต้องซิ่งมอเตอร์ไซค์ แล้วย่องไปช่วยท่านหาญออกมาได้

     เอกชเยศร์ ยังทำตัวเป็นคนเห็นแก่ตัว ให้มัทนี เป็นคนดูแลตลอด  โดยที่มัทนีไม่รู้ตัว วันหนึ่งเธอขับรถไปส่งเอกชเยศร์ที่บ้าน ขากลับ รถมัทนีโดนน้ำเข้าในซอยบ้านชเยศร์ ทำให้รถดับกลางทางในซอยมืด มัทนีตัดสินใจโทบอกพ่อ ให้ท่านหาญส่งคนรถมาช่วย คนที่มาช่วยเธอ กลับเป็นอาทิตย์ในรถโฟร์วีลบิ๊กฟู้ต และเด็กจากอู่ประจำของเขา เขาลากรถเธอมา พาไปส่งถึงอู่ อาทิตย์พามัทนีไปทานข้าวให้หายเหนื่อย  แถมอาทิตย์ก็เซอร์ไพร้ซ์ด้วยการเล่นเปียโนและร้องเพลงรักเพราะมากให้มัทนี ฟัง คืนนั้นจบลงด้วยการที่เขาพาเธอไปส่งบ้านอย่างสวัสดิภาพ มัทนีต้องรู้สึกขัดแย้งอย่างหนัก กับส่วนลึกที่มีความสุขและแสนประทับใจ จากการกระทำทั้งหมดของอาทิตย์ กับความคิดในสมอง ว่าอย่าไว้ใจคนแบบพ่อไก่แจ้จอมเจ้าชู้เด็ดขาด

     อาทิตย์ดูแลการซ่อมรถของมัทนีอย่างพิถีพิถัน เย็นนั้น อาทิตย์เอารถไปคืนมัทนี แต่กลับพบชเยศร์และทำตัวเข้านอกออกใน ดุจเจ้าของบ้าน แล้วก็เอออวย ด่าพฤติกรรมผู้ชายเจ้าชู้เพลย์บอยเพื่อประจบท่านหาญกับคุณจำเนียร แต่หารู้ไม่ ว่าทุกอย่างที่ตนประณามออกไป ล้วนโดนใจดำของท่านหาญทั้งสิ้น ทำให้ท่านหาญเกลียดขี้หน้าชเยศร์มากขึ้นๆ เอกชเยศร์ เขียนข่าวด่าอาทิตย์กับเพื่อน ๆ จนคนรู้ไปทั่ว อาทิตย์แค้นใจ จึงวางแผนกับเพื่อน ๆ ให้มัทนีกับเอกชเยศร์เข้าใจผิดกัน เอกชเยศร์คิดว่ามัทนีปันใจไปให้อาทิตย์ จนเขาโกรธมัทนีมาก กว่าจะรู้ความจริง มัทนีก็แทบจะเสียรู้อาทิตย์ซะแล้ว อาทิตย์สะใจมากที่ได้แก้แค้นเอกชเยศร์กับมัทนี และอาทิตย์ยังวางแผนให้ โมกข์กับปะการัง ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด ทำให้อาทิตย์สุขใจมากที่เพื่อนได้กลับไปใช้ชีวิตคู่อีกครั้งกับปะการัง แต่อาทิตย์กลับเครียดเมื่อมัทนีโกรธเขาอย่างหนัก เพราะตนเองได้หลงรักมัทนีเข้าให้แล้ว เขาหลุดปากถามว่ามัทนีรักชเยศร์หรือเปล่า มัทนีอึ้ง บอกว่าชเยศร์เป็นแค่เพื่อน อาทิตย์เลยโพล่งออกมา ว่าถ้าเช่นนั้น หากเขาขอเธอแต่งงาน เธอจะว่าไง มัทนีตกใจ รีบปฏิเสธทันที ว่าเธอเกลียดผู้ชายเจ้าชู้ อาทิตย์ก็พลั้งปากต่อไปอีก ว่าถ้าเขาเลิกเจ้าชู้ กลับตัวเป็นคนดี มัทนีจะให้โอกาสไหม

     คืนนั้น อาทิตย์บุกพบคุณนายลิ้นจี่ถึงห้องนอน ปรึกษาว่าทำไงดี ไม่รู้ทำไม ดันไปขอมัทนีแต่งงาน แถมสัญญาว่าจะเลิกเจ้าชู้อีก คุณนายลิ้นจี่แกล้งดุ ว่าเป็นลูกผู้ชายต้องรักษาคำพูด แกเล่นเผลอตัวไปแบบนี้ จะแก้ไขยังไง อาทิตย์บอกว่า ก็ไม่ต้องแก้ไข แต่จะทำตัวให้ดีจริง ให้มัทนียอมแพ้ แต่งงานกับตนให้ได้ในที่สุด

     อาทิตย์กับมัทนี ตกลงใจแต่งงานกัน แต่พอใกล้ถึงวันแต่ง  อาทิตย์กลับหายหน้าไป  ทั้ง เอนก โทนี่ แท่น   โมกข์ ต่างเศร้าใจที่จะต้องสูญเสียอาทิตย์ไปจากแก๊งพ่อไก่แจ้   มัทนีเริ่มเครียด อาทิตย์หลบไปทำใจ เพราะนอกจากเขากลัวจะสูญเสียความโสดแล้ว เขายังกลัวว่า จะไม่สามารถเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีได้  กลัวว่าจะทำให้มัทนีผิดหวังในตัวเขา สุดท้าย พลอยเชอรีล  พี่ที่อาทิตย์ให้ความนับถือ ได้พูดเตือนสติ  ให้อาทิตย์นึกถึงความรักที่เขามีต่อมัทนี จนสุดท้าย อาทิตย์ก็มาปรากฎตัวในงานแต่งงานอย่างเฉียดฉิว

      อาทิตย์พามัทนีไปฮันนีมูนที่ไร่สมุนไพรของพ่อของเขาที่เสียไปแล้ว โดยมีเพื่อน ๆ ทั้งเอนก โมกข์ โทนี่ แท่น และตู้ ปุยฝ้าย เพื่อนของนรี ก็ตามไปด้วย  ที่สำคัญเอกเชยศร์ ยังตามไปราวี สร้างความร้าวฉานให้มัทนีกับอาทิตย์ไม่เลิก  อาทิตย์เกิดหึงหวงมัทนี จนมีปากเสียงกัน แก๊งพ่อไก่แจ้ หาวิธีเล่นงานเอกเชยศร์ จนต้องหนีกลับกรุงเทพฯไป   อาทิตย์กับมัทนีจึงปรับความเข้าใจกันได้ ที่นี่เอง ตู้ตกหลุมรักแท่นเข้าใจ ด้วยความที่แท่นเป็นคนเอื้อเฟื้อ ชอบช่วยเหลือ และยิ้มง่าย แท่นจึงไม่รู้ตัวว่าตู้ แอบชอบตนเอง  หลังจากนั้น  เพื่อน ๆ เลยยกขบวนกลับกรุงเทพฯกันหมด ปล่อยให้คู่บ่าว สาว ข้าวใหม่ปลามัน ได้ฮันนีมูนกันอย่างดูดดื่ม  สมใจอาทิตย์เลยทีเดียว

      ที่กรุงเทพฯ น้ำผึ้ง กิ๊กคนล่าสุดของหาญ มาหาหาญถึงบ้าน พอดีเจอเข้ากับคุณนายลิ้นจี่เสียก่อน ตอนที่กำลังจะเข้าบ้าน มาให้จำเนียร   คุณนายลิ้นจี่รู้ความลับหาญ เกิดรับไม่ได้  แต่ไม่กล้าบอกจำเนียร   จึงร้อนใจไปเล่าให้อาทิตย์ฟังถึงที่ไร่   แต่มัทนีเกิดได้ยินเข้า    เข้าใจผิดคิดว่าคุณนายลิ้นจี่ พูดถึงกิ๊กของอาทิตย์  เลยโกรธอาทิตย์เสียใหญ่โต  โดยที่อาทิตย์ไม่รู้เรื่อง มัทนีกลับกรุงเทพฯทันที และมีท่าทางมึนตึงใส่อาทิตย์เรื่อยมา

      ตู้มาช่วยแท่น คิดงานเรื่องถ่ายทำมิวสิควีดิโอ พร้อมกับแก๊งพ่อไก่แจ้   นรี  ปุยฝ้าย พร้อมด้วยมัทนีก็มีด้วย  อาทิตย์พร้อมกับเพื่อน ๆ   เล่นมิวสิควีดิโอพร้อมกับสาว ๆ ด้วย ทำให้มัทนียิ่งไม่ชอบใจขึ้นไปอีก ส่วนตู้ก็เข้าใจในที่สุด ว่าแท่นนั้นเป็นคนดี  ไม่ได้ คิดอะไรลึกซึ้งกับตนเอง มากไปกว่าคำว่าเพื่อน ด้านหาญก็แอบเอาเงินส่งเสียให้น้ำผึ้ง สุดท้ายต้องยืมเงินอาทิตย์อีกด้วย มัทนีเริ่มสงสัย เรื่องการใช้จ่ายอาทิตย์  แต่อาทิตย์ไม่กล้าบอกความจริง เพราะกลัวมัทนีจะเสียใจเรื่องพฤติกรรมของพ่อตนเอง   ทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันอีก 

      หาญกลัวความลับเรื่องน้ำผึ้งจะแตก   จึงหาเรื่องไล่อาทิตย์ออกจากบ้าน เพราะกลัวอาทิตย์จะเล่าให้มัทนีฟัง  คุณนายลิ้นจี่เสียใจมากที่อาทิตย์ถูกไล่ออกจากบ้าน จึงบอกให้จำเนียรจับตาดูหาญให้ดี  คุณนายลิ้นจี่ยืนยัน อาทิตย์เป็นคนดี   หาญหลอกจำเนียรว่าจะออกไปบรรยายพิเศษ   จำเนียรกับมัทนีตามไปดู  อาทิตย์รู้เข้าเสียก่อน  จึงพยายามติดต่อให้หาญหนี  พบว่าหาญกำลังเอารถเข้าจำนองเพื่อเอาเงินให้น้ำผึ้ง  พอดีจำเนียรกับมัทมาเจอเข้า หาญโยนความผิดว่าน้ำผึ้งเป็นกิ๊กอาทิตย์  ทำให้อาทิตย์อึ้งมาก ส่วนมัทนีก็เข้าใจผิด  ความร้าวฉานระหว่างมัทนีกับอาทิตย์เกินที่จะเยียวยา

      หาญตามไปหาน้ำผึ้ง พบกว่าอยู่กับชายคนใหม่ ซ้ำร้าย ตำรวจยังนำกำลังตำรวจเข้าจับกุมน้ำผึ้ง ที่ต้มตุ๋มหลอกเอาเงินผู้ชายมากหน้าหลายตามาแล้วหลายครั้ง ข่าวออกใหญ่โตครึกโครม  มีภาพของหาญยืนอยู่ในครั้งนี้ด้วย  มัทนีร้องไห้เสียใจที่จะต้องหย่ากับอาทิตย์ เพราะรู้ใจตนเองแล้วว่า รักอาทิตย์เข้าจริง ๆ มัทนีกอดหาญร้องไห้เสียใจ หาญเริ่มรู้สึกผิดมากขึ้นไปอีก ที่ตนเองคือคนที่ทำลายชีวิตครอบครัวลูก  ยิ่งเมื่อถึงวันที่มัทเดินทางไปเซ็นต์ใบหย่ากับอาทิตย์  หาญอดใจหายไม่ได้ สุดท้ายยอมสารภาพความผิดทุกอย่างกับจำเนียร   และรีบตามไปที่อำเภอ แต่ไม่ทัน อาทิตย์กับมัทนีหย่ากันในที่สุด มัทร้องไห้เสียใจ  พอ ๆ กับที่อาทิตย์จากไปด้วยความช้ำใจที่มัทนี ไม่เชื่อในตัวเขาเลย

      จำเนียรไม่ให้อภัยหาญอีกที่โยนความผิดทุกอย่างให้อาทิตย์ จนทำให้ครอบครัวของมัทนีต้องแตกแยก  คุณนายลิ้นจี่ก็มาให้กำลังใจจำเนียร พร้อมปรับความเข้าใจกัน ส่วนพลอยเชอรีล ก็มาพบมัทนีถึงบ้าน บอกความจริงเรื่องที่ครั้งหนึ่งเธอเคยแต่งงานเพียงเดือนเดียว แล้วสามีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต   ก็มีเพียงแต่อาทิตย์ที่คอยให้กำลังใจ  พลอยเชอรีลได้มอบการ์ดแต่งงานให้มัทนี นำไปให้อาทิตย์ พร้อมบอกว่า เธอกำลังจะแต่งงานใหม่ กับคนที่เธอรัก ไม่ได้กลัวความรักอีกต่อไปแล้ว   พลอยเชอรีลพูดเตือนสติ ให้มัทนีได้คิดว่า   อาทิตย์เป็นคนดี และรักมัทนีเต็มหัวใจ เหตุที่อาทิตย์ต้องเลิกกับมัทนี ก็เพราะเขารักมัทนีมากเกินไป   เกินกว่าที่จะทำให้มัทนีเสียใจเรื่องพ่อตนเอง   นรีเองก็พาหาญมาที่บ้านจำเนียร  หาญขอร้องให้จำเนียรเกลี้ยกล่อมให้มัทนีตามอาทิตย์กลับมาให้ได้  เพื่อความสุขของลูก   เป็นการชดเชยที่หาญเคยทำผิดต่ออาทิตย์และลูกสาวตนเอง

      เอกเชยศร์พยายามตามกลับมาง้อขอคืนดีกับมัทนี   แต่มัทนี ปฎิเสธ  จำเนียรเองก็ช่วยมัทนีไล่เอกเชยศร์ไปจากบ้าน ทำให้เอกเชยศร์ ต้องยอมแพ้ในที่สุด นรีติดต่อกับเอนก  เรื่องที่อยู่ของอาทิตย์ ที่ตอนนี้ ทุกคนอยู่กันพร้อมหน้า ทั้ง โมกข์ แท่น โทนี่ด้วย   กว่ามัทนีจะเดินทางมาถึง อาทิตย์ก็หนีไปแล้ว   มัทนีนั่งรออาทิตย์อยู่วันแล้ววันเล่า จนอาทิตย์ได้คิด  เพราะไม่ว่าเขาจะไปที่ไหน หัวใจของเขาก็ยังติดอยู่ที่มัทนี   เขากลับมาหามัทนีอีกครั้ง ด้วยหัวใจที่เต็มไปด้วยความรัก มัทนีบอกกับอาทิตย์ ว่าเธอจะรออาทิตย์ตลอดไป   ทั้ง เอนก นรี  โทนี่ แท่น โมกข์ ต่างซึ้งไปกับความรักของคนทั้งคู่   ส่วนจำเนียร ก็ให้อภัยหาญในที่สุด   ครอบครัวที่มีความสุขก็กลับมาอยู่กันพร้อมหน้าอีกครั้ง

รายชื่อนักแสดง

นักแสดงเรื่องนี้ทั้งหมด

ข่าวเกี่ยวกับละคร

ข่าวทั้งหมด

รูปภาพประกอบละคร พ่อไก่แจ้

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei