Ch3Thailand Logo

เพลิงพรางเทียน

เปิดอ่านแล้ว 270,807 ครั้ง

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
พงศกร เมตตาริกานนท์ , ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ , ณัฐฐชาช์ บุญประชม , ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ , มณีรัตน์ ศรีจรูญ , นิศาชล ต้วมสูงเนิน , ชไมพร จตุรภุช , ขวัญฤดี กลมกล่อม , อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา , ภูดิษฐ์ ว่องตระกูล , ชานน ริกุลสุรกาน , นริศสันต์ โลกวิทย์ , ศุกรินทร์ พวงเข็มขา , ณัฐฐา ลอยด์ , กรกฎ พวงสวัสดิ์ , สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ , ดารินา บุญชู
บทละครโดย :
ปานตะวัน
อำนวยการผลิตโดย :
บริษัท กู้ด ฟีลลิ่ง จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
วรวิทย์ ศรีสุภาพ

เรื่องย่อ เพลิงพรางเทียน :

      อินทร์ เวียงระมิงค์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์)  เป็นหนุ่มหล่อไฮโซเพียบพร้อม เป็นลูกคนเดียวของ คุณหญิงดุษฎี (เหมียว-ชไมพร จตุรภุช) ได้ตกหลุมรักกับ กลินท์ ระวีรัมภา (ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) นางแบบสุดฮอต ทั้งๆ ที่อินทร์มีภรรยาอยู่แล้วคือ ติ๊ ปติมา (โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม) แต่อินทร์ก็ไม่สนใจว่ากลินท์กับปติมาเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องในวงการบันเทิง เมื่อมีข่าวเมาท์ทั่วเมืองเรื่องอินทร์กับกลินท์แอบคบกัน อินทร์ปฏิเสธกับปติมาว่าไม่เคยมีอะไรกับกลินท์ ขณะเดียวกับอินทร์ก็หว่านล้อมกลินท์ จนกลินท์พร้อมจะออกมาปฏิเสธว่าเธอกับอินทร์ไม่ได้มีอะไรกัน แต่ แพม (เม-นิศาชล ต้วมสูงเนิน) เพื่อนสนิทของปติมารับรู้เรื่องของอินทร์กับกลินท์มาตลอด และแพมก็บอกให้ปติมาฟัง ทั้งแพมและปติมาต่างหาโอกาสที่จะฉีกหน้ากากนางเอกของกลินท์         

      เบนจามิน หรือ เบน (ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์)  ดารา นายแบบที่แอบรักกลินท์ตัดสินใจบอก สายป่าน (สายไหม-มณีรัตน์ ศรีจรูญ) ที่เป็นทั้งผู้จัดการและเพื่อนสนิทของกลินท์ ให้เตือนกลินท์ แต่กลินท์ไม่เชื่อ กลินท์บอกว่ากลินท์กับอินทร์คือเนื้อคู่กันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน เพราะกลินท์ฝันอยู่บ่อยๆ ในฝันนั้นอินทร์คือเจ้าชาย และกลินท์คือสาวทางล้านนา ยิ่งเมื่อมีงานอีเว้นต์ที่เชียงใหม่ ณ ขณะที่ทำการแสดง กลินท์ได้หลุดเข้าไปในอดีต และได้เห็นเรื่องราวความรักของเจ้าน้อยและเทียนคำ ที่มีหน้าตาเหมือนอินทร์กับกลินท์ ทำให้กลินท์ยิ่งปักใจเชื่อว่าตัวเองกับอินทร์เป็นเนื้อคู่กัน ด้วยความหวังดีและห่วงใย เบนพยายามชวน

      กลินท์ไปวัดนั่งสมาธิ เพื่อให้กลินท์ออกมาจากวังวนอดีต แต่เมื่อกลินท์ได้นั่งสมาธิก็ยิ่งได้เห็นภาพในอดีตมากขึ้น  ทำให้กลินท์ได้รู้ถึงบ่วงกรรมเราสามคน ของอินทร์ ปติมา และ กลินท์ เริ่มต้นจากอดีตชาตินี่เอง เพราะเมื่อเจ้าวงเดือนรู้ว่าเจ้าน้อยแอบปันใจให้กับเทียนคำก็โกรธแค้น จนฆ่ากลินท์ตายที่ประตูแสนปุงหวัง ความเจ็บแค้นในดวงจิตของเทียนคำ ทำให้กลินท์คิดจะกลับไปอดีตเพื่อแก้แค้นทุกคนที่ทำกับเทียนคำ

          เรื่องราวความรักจะเป็นอย่างไร เมื่อต่างก็ถูกพันธนาการเอาไว้ด้วยกรรมที่เคยทำร่วมกันมาจากอดีตสู่ปัจจุบัน กรรมที่เต็มไปด้วยไฟที่พร้อมจะแผดเผาทุกคนให้มอดไหม้แม้กระทั่งตัวเอง สามารถติดตามเรื่องราวสุดเข้มข้นได้ในละคร เพลิงพรางเทียน

แนะนำตัวละคร เพลิงพรางเทียน

ข่าวเกี่ยวกับละคร

ข่าวทั้งหมด

รูปภาพประกอบละคร เพลิงพรางเทียน

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei