Ch3Thailand Logo

ธรณีนี่นี้ใครครอง

เปิดอ่านแล้ว 9,160 ครั้ง

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า อุรัสยา, ตุ๊ก ดวงตา และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย :
ปารดา กันตพัฒนกุล
อำนวยการผลิตโดย :
No Plorem
กำกับการแสดงโดย :
ยุทธนา ลอ พันธ์ไพบูลย์

เรื่องย่อ ธรณีนี่นี้ใครครอง :

                    อาทิจ(ณเดชณ์) บัณฑิตวิทยาลัยเกษตร บุตรชายคนโตของครอบครัวข้าราชการชั้นผู้น้อย ฐานะยากจน เขาใฝ่ฝันที่จะมีที่ดินสักแปลง และใช้วิชาความรู้ทั้งหมดที่เรียนมาให้เกิดประโยชน์ พ่อของเขาจึงตัดสินใจส่งตัว อาทิจ กลับไปหา ย่าแดง(ตุ๊ก ดวงตา) เพื่อเป็นการไถ่โทษที่ตน ผู้เป็นลูกชายคนโต ขโมยเงินแม่และหนีออกจาก บ้านเพียงแค่ไม่ต้องการทำงานหนักในไร่
                    ย่าแดงได้ให้เงินสนับสนุนการศึกษาแก่น้องๆ ของอาทิจ เพื่อแลกกับการที่อาทิจมาทำงานในไร่ โดยไม่ได้ รับค่าตอบแทน อาทิจรับปาก เพราะระลึกอยู่เสมอว่าเป็นการทำงานชดใช้หนี้แทนพ่อที่เคยทิ้งย่าแดงไป และเพื่อ ตอบแทนที่ย่าแดงให้ทุนการศึกษาแก่น้องๆ ของตน ด้วยความมุมานะและความมักน้อยของ อาทิจ ทำให้ ย่าแดงไว้ใจ จึงมอบที่ดินให้กับอาทิจจำนวนหนึ่ง ย่าแดงสั่งสอนให้อาทิจรัก ศรัทธา และกตัญญูต่อแผ่นดินซึ่งเป็น ที่อยู่ ที่นอน ที่ทำกิน เมื่อไปอยู่ที่ไหนก็จะตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ ดรุณี(ญาญ่า อุรัสยา) น้องสาวคนสุดท้อง ของย่าแดง ปักหลักเป็นไม้เบื่อไม้เมากับอาทิจ เพราะความกลัวโดนแย่งความรักทั้งหมดจาก ย่าแดงไป
                    ด้วยอุดมการณ์ของบัณฑิตเกษตรที่จบใหม่ อาทิจจึงไปขุดหน่อกล้วยมาปลูกในไร่ที่บุกเบิกใหม่ โดยที่ดรุณี ไม่เปิดปากทักท้วง หวังให้อาทิจเสียหน้าในตอนจบ และก็เป็นเช่นนั้นจริง ทำให้อาทิจเสียใจมาก ตรอมใจหนัก เมาจนไม่มีสติ เมื่อเขาตื่นขึ้นมากลับพบว่าเสียท่าให้กับ ทองประศรี(ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ) ที่โวยวายว่า อาทิจ ข่มขืนหล่อน จนเรื่องราวลุกลามใหญ่โต ย่าแดงพยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ในขณะที่ดรุณีเริ่มรู้สึกผิดที่ตนเอง เป็นต้นเหตุ ย่าแดงลงโทษดรุณีด้วยการดูแลให้อาทิจ ที่กำลังล้มป่วย เมื่ออาทิจอาการดีขึ้น ทองประศรี ก็เข้ามา บังคับให้อาทิจรับตัวเองเป็นเมีย ทำให้อาทิจต้องหนีหน้าทองประศรี เพราะไม่อยากอยู่ร่วมบ้านเดียวกัน แม้ว่า ทองประศรีจะอ้างว่าตนตั้งท้องก็ตาม 
                    หลังจากย่าแดงตาย ดรุณีที่เข้าไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯ ก็กลับมาด้วยความโศกเศร้า โดยย่า แดงได้สั่งเสียไว้กับน้าแก้ว(ท็อป ดารณีนุช)ก่อนตายว่าให้อาทิจเป็นผู้ปกครองดูแลดรุณีจนกว่าจะเรียนจบ แล้วจึง จะให้เปิดพินัยกรรม ความสัมพันธ์ระหว่างเด็กกับผู้ปกครอง ทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกันมากขึ้น แม้ว่าจะเป็นคู่กัดกัน แต่ต่างคนก็ต่างทำทุกอย่างตามที่ย่าแดงสั่งเสียเอาไว้ จนกระทั่ง เวทางค์(ตี๋ AF) ลูกพี่ลูกน้องของอาทิจ มาชอบ ดรุณี อาทิจจึงประชดประชันด้วยการสนับสนุน จนดรุณีคิดว่าเป็นการเสือกไสไล่ส่ง ขณะเดียวกันเมื่อเรียนจบ ดรุณีก็พา ตุลยานี(โบว์ AF) มาเที่ยวที่ไร่ และแนะนำให้รู้จักกับอาทิจ ในช่วงแรกอาทิจเป็นห่วงความรู้สึกของดรุณี แต่เมื่อดรุณีทำเหมือนอยากอยู่กับเวทางค์ อาทิจจึงต้องตัดใจ เพราะคิดว่าดรุณีคงชองเวทางค์จริงๆ ส่วนดรุณีเอง ก็รู้สึกประหลาดกับตัวเองทุกครั้งที่เห็นอาทิจออกไปเที่ยวกับ ตุลยานี แต่ก็ทำหน้าชื่นยินดีในความรักของคนทั้งสอง
                    ความรักระหว่างอาทิจและตุลยานีต้องพังทลาย เพราะทองประศรีที่หายหน้าไปนาน กลับมาอาละวาด อ้างตัวว่าเป็นเมียอาทิจ ตุลยานีเสียหน้ามาก และหนีกลับกรุงเทพฯ ไปทันที อาทิจตรอมใจหนัก จนกระทั่งไปโดน งูกัด ดรุณีมาช่วยชีวิตอาทิจได้ทัน โดยการดูดพิษงูด้วยปากตัวเอง อาทิจเริ่มหันมารู้สึกต่อดรุณีด้วยก้นบึ้งของหัวใจ แต่ทั้งคู่ก็ยังพยายามจับคู่ให้กันและกันอยู่นั่นเอง น้าแก้วทนดูไม่ได้ ทั้งที่ประกาศให้คนทั้งคู่รู้แล้วว่าคุณย่าต้องการ ให้คนทั้งสองลงเอยกัน จนต้องใช้แผนลับสุดยอดเป็นการเผด็จศึก ให้ทั้งคู่สมหวังกันให้ได้

รูปภาพประกอบละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei