Ch3Thailand Logo

รักคุณเท่าฟ้า

เปิดอ่านแล้ว 2,471 ครั้ง

อ่านเรื่องย่อละครตอนล่าสุด

ตอนที่ 12 ( 30 ส.ค. 55 )
ตอนที่ 12 ( 30 ส.ค. 55 ) 350 views

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
เคน ธีรเดช,พลอย เฌอมาลย์,เชอรี่ เข็มอัปสร,ชมพู่ อารยา,มารี
บทละครโดย :
วิลักษณา
อำนวยการผลิตโดย :
บริษัทซิติเซ่น เคน จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
ชูชัย องอาจชัย

เรื่องย่อ รักคุณเท่าฟ้า :

                    ทุกครั้งที่มาทำการบิน  กัปตันเครื่องบิน  คือบุคคลที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุด เพราะต้องเป็นผู้นำพาชีวิตคนทั้งเครื่อง ให้บินไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย สาวๆ มากมายจึงใฝ่ฝันอยากมีแฟนเป็นกัปตันมาดเท่ห์  โดยเฉพาะกัปตันธีระ(ธีรเดช วงศ์พัวพัน)เป็นกัปตันหนุ่มหล่อมาดเนี๊ยบ  ที่มีสาวๆหมายปองมากมาย  แต่สาวๆ
ต้องอกหักดังเป๊าะ   เพราะกัปตันธีระรักอยู่กับพิม(เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์)แอร์โฮสเตสสาว   ทั้งสองรักกันมาสามปีและวางแผนที่จะแต่งงานกันในอีกสามเดือนข้างหน้า  
พิมไปมาหาสู่ธีระและครอบครัวจนสนิทสนมกับแม่จินดา(โฉมฉาย ฉัตรวิไล)ซึ่งเป็นแม่ของธีระรวมทั้ง
                    แดง(ชนกวนันท์ วัชรคุณ)กับ กบ(กรุณพล เทียนสุวรรณ)พี่สาวกับพี่เขยของธีระ พิมรู้ว่าธีระรักแม่มากและแม่ก็รักเขามากเช่นกัน  ในช่วงที่ไม่มีตารางการบิน ธีระจะต้องแวะมาหาแม่ทุกวันเพื่อถามสารทุกข์สุขดิบจนกลายเป็นกิจวัตรประจำ  ความรักของพิมกับธีระดูเหมือนจะราบรื่นไม่มีอุปสรรคใด ๆ  แต่ยิ่งใกล้วันแต่งงานเข้ามาพิมก็เริ่มเห็นเค้าลางของปัญหาเมื่ออยู่ๆแม่จินดาก็บอกว่ายังไม่อยากให้ลูกชายแต่งงานมีครอบครัว แต่ธีระยืนยันว่าต้องแต่งเพราะทุกอย่างได้เตรียมการไว้เรียบร้อยแล้ว แม่จินดาเริ่มกลัวว่าหากธีระแต่งงานไปแล้วจะรักเมียมากกว่าแม่ เธอจึงคิดวางแผนทำลายการแต่งงานของลูกชาย  โดยแกล้งทำเป็นไม่สบายในวันแต่ง  ทำให้ธีระต้องทิ้งเจ้าสาวเพื่อไปดูแม่ที่โรงพยาบาล พจ(สันติสุข พรหมศิริ) พ่อของพิม ไม่พอใจมาก บอกให้พิมเลิกกับธีระไป แต่สุนีย์(สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) แม่ของพิมยังสนับสนุนธีระอยู่ พิมไม่ยอมแพ้ และพยายามทำให้พ่อเห็นว่าที่ผ่านมาเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ และได้กำหนดวันแต่งงานขึ้นมาใหม่อีกครั้ง   เมื่องานแต่งหนสองเริ่ม แม่จินดาก็แกล้งเป็นลมจนตกบันไดต้องเข้าโรงพยาบาล งานแต่งล้มอีก
                    พิมบอกกับธีระว่าแม่ของเขาแกล้งป่วย  แต่ธีระไม่เชื่อคิดว่าพิมโกรธที่แม่มาป่วนในวันแต่ง   พิมจึงบอกให้กำหนดวันแต่งขึ้นเป็นครั้งที่สาม   และเมื่อวันแต่งมาถึงแม่จินดาก็เข้าโรงพยาบาลอีกตามคาด    ธีระเริ่มเชื่อพิมว่าแม่แกล้งป่วยเพื่อขัดขวางงานแต่งงาน   แต่แดงพี่สาวธีระโทรมาบอกว่าแม่ป่วยจริงและอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ  เขาจึงรีบทิ้งงานแต่งไปดูแม่และครั้งนี้หมอบอกว่าแม่ป่วยเป็นเบาหวาน น้ำตาลขึ้นสูงมากจนช๊อคหมดสติ  
                    ธีระบอกพิมว่าแม่ป่วยจริง แต่พิมไม่เชื่อและมั่นใจว่าแม่จินดากำลังหวงลูกชาย พิมจึงยื่นข้อเสนอให้ธีระเลือกระหว่างเธอกับแม่   แต่ธีระบอกว่าเขาไม่สามารถทำแบบนั้นได้    เขาเองก็รักพิมและรักแม่เช่นกัน พิมจึงเป็นฝ่ายตัดสินใจยุติทุกอย่างและเดินจากธีระไป ธีระอกหักอยู่พักใหญ่จนได้พบกับอุ้ม(เข็มอัปสร สิริสุขะ)แอร์โฮสเตสรุ่นน้องที่เพิ่งมาทำงานใหม่  
                    ธีระพบกับอุ้มระหว่างเที่ยวบินไปญี่ปุ่นด้วยกัน  ความสดใสร่าเริงของอุ้มทำให้ธีระลืมความเศร้าเรื่องพิมไปได้และเริ่มคบหากับอุ้มจนคิดว่าชอบเธอ  และจะแต่งงานด้วย ธีระพาอุ้มไปหาแม่ หวังว่าแม่จะชอบอุ้มเหมือนกับเขาแต่แม่ก็ยืนยันกับธีระว่าไม่ชอบอุ้ม แถมยังใช้คิตตี้(รินลณี ศรีเพ็ญ)แฟนเก่าของธีระเป็นเครื่องมือ พยายามบอกว่าธีระยังชอบเธออยู่ คิตตี้ฝันหวาน คิดกลับมาสร้างสัมพันธ์กับธีระใหม่ แต่สุดท้ายธีระปฏิเสธอย่างตรงไปตรงมาแต่คิตตี้ก็ไม่ยอมแพ้ วางแผนทำให้ธีระกับอุ้มเลิกกัน ด้วยการบอกว่าเธอท้องกับธีระ อุ้มหลงเชื่อขอเลิกกับธีระ
                    ทำให้ธีระสงสัยในเหตุผลของเธอ สุดท้ายธีระรู้ว่าคิตตี้มาป่วนความรักของเขา ทั้งยังขู่ทำร้ายอุ้มอีก จึงให้ตำรวจจัดการ ความรักของเขากับอุ้มเข้าใจกันได้
ธีระขออุ้มแต่งงานอีกครั้ง ทั้งพ่อ(ศานติ สันติเวชชกุล) และแม่อุ้ม(ปวีณา ชารีฟสกุล) ก็สนับสนุนเห็นดีด้วย แต่อุปสรรคกลับเป็นแม่ของธีระ ที่ยืนยันเสียงแข็ง ไม่ยอมเป็นผู้ใหญ่สู่ขอให้ แล้วพอพ่อแม่อุ้มมาเจรจาก็พูดจาไม่ให้เกียรติ สุดท้ายอุ้มตัดสินใจบอกเลิกธีระด้วยความร้าวรานใจ เพราะเห็นว่าถ้าหากใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปโดยแม่ไม่เห็นดีด้วย ชีวิตครอบครัวคงไม่มีความสุข ทำเอาธีระอกหักอีกครั้ง
                    ธีระเศร้าใจอยู่พักใหญ่จนกระทั่งได้เจอกับข้าวตู(อารยา เอ ฮาร์เก็ต)  ข้าวตูเป็นเด็กรุ่นน้องที่อยู่บ้านใกล้กัน เคยรู้จักกันมานาน จนกระทั่งข้าวตูไปเรียนต่อเมริกา ข้าวตูแอบหลงรักธีระมานานแล้ว  แต่เธอต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าธีระรักอยู่กับพิม  ทั้งสองไม่ได้เจอกันมาหลายปี จนกระทั่งข้าวตูกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง ข้าวตูจึงสานสัมพันธ์กับธีระเมื่อรู้ว่าเขาเป็นโสด
                    ข้าวตูเป็นฝ่ายตามจีบธีระในขณะที่ธีระอกหักมาสองครั้ง จึงไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงคนไหนอีก แต่ด้วยความดื้อรั้น และความรักของข้าวตูที่มีต่อธีระมานาน ข้าวตูจึงสามารถเอาชนะใจธีระ ทำให้เขารักเธอจนได้ ธีระกับข้าวตูอยู่ร่วมบ้านกัน ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข ด้วยความที่ข้าวตูช่างเอาอกเอาใจและรู้ใจธีระไปเสียทุกอย่าง แต่ความรู้ใจของข้าวตูทำให้แม่จินดาหมั่นไส้และไม่ชอบหน้าเธอมากกว่าสาวคนอื่น ๆ ของลูกชาย   และแสดงตัวให้รู้อย่างเปิดเผยว่าไม่ชอบเธอ   แต่ข้าวตูเป็นคนไม่ยอมใคร เธอจึงมีปากเสียงและโต้ตอบกับว่าที่แม่ผัวตัวแสบอย่างไม่เกรงใจ ตอนแรกธีระโกรธที่ข้าวตูไม่ยอมลงให้กับแม่  แต่ข้าวตูไม่สนแถมตำหนิว่าแม่จินดาไม่มีเหตุผลพร้อมกับจาระไนนิสัยของแม่จินดาอย่างตรงไปตรงมา   จนธีระไม่สามารถปฏิเสธได้และคล้อยตามกับเหตุผลของข้าวตู พร้อมกับไปบอกแม่ให้ปรับตัวเข้าหาข้าวตู   แม่จินดาโกรธมากที่ลูกชายเห็นผู้หญิงดีกว่า   จึงบอกให้ธีระไปใช้ชีวิตอยู่กับข้าวตูโดยไม่ต้องมาสนใจเธอ
                    ธีระนำเรื่องของข้าวตูไปปรึกษาเพื่อน เพื่อนต่างลงความเห็นว่าธีระควรจะอยู่ห่างจากแม่บ้าง  เพื่อให้แม่ได้ปรับตัวไม่ยึดติดอยู่กับเขา  ธีระจึงเริ่มไปหาแม่น้อยลงและใช้เวลาอยู่กับข้าวตูมากขึ้น แต่แม่ให้สาวใช้แกล้งโทรไปหลอกธีระว่าเธอไม่สบาย  เมื่อธีระมา  เขาก็พบว่าแม่ไม่ได้เป็นอะไรนอกจากแกล้งป่วยเหมือนกับที่เคยทำมาหลายครั้ง    ธีระเริ่มเหนื่อยใจกับแม่มากขึ้นและเมื่อสาวใช้โทรมาตามครั้งต่อไป   ธีระจึงทำเฉยไม่ไปหาแม่            แม่จินดาเสียใจและผิดหวังในตัวลูกชายจึงพาลอารมณ์เสียใส่สาวใช้จนสาวใช้ทนไม่ไหวต้องขอ
ลาออก  แดงมาเยี่ยมดูแม่แต่แม่ก็ไล่ให้กลับไป   บอกว่าสามารถอยู่คนเดียวได้ ธีระแวะมาเยี่ยมแม่ แต่แม่ก็ทำปั้นปึ่งใส่จนเขาไม่อยากมาและเริ่มมาหาแม่น้อยลง  
                    ชีวิตรักระหว่างธีระกับข้าวตูดูสดใสและมีความสุขมาก แต่ธีระก็ยังไม่ได้คิดจะแต่งงานกับข้าวตูเพราะยังแคร์ความรู้สึกของแม่จินดา แต่แล้วข้าวตูกลับเป็นฝ่ายเรียกร้องขอให้ธีระแต่งงานด้วย เพื่อทำความฝันของลูกผู้หญิงคนหนึ่งให้เป็นจริง ธีระอ้ำอึ้ง เพราะไม่อยากมีปัญหากับแม่อีก ทำให้ข้าวตูน้อยใจ แต่ก็ยังยอมตามใจธีระทุกอย่าง
                    แม่จินดาไม่ดูแลตัวเอง เรียกร้องความสนใจจากลูก ทำให้ล้มป่วยอีก ธีระมาหาแม่ก็พบว่าแม่นอนสลบเพ้อไม่ได้สติรอบตัวมีแต่กลิ่นฉี่และอึ   ธีระรีบพาแม่ส่งโรงพยาบาล   หมอบอกว่าแม่มีน้ำตาลในเลือดขึ้นสูงมากจนอาการโคม่าและมีสิทธิ์เสียชีวิต   โชคดีที่หมอช่วยแม่ไว้ได้ทันเวลา   ธีระเสียใจโทษว่าตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้แม่เกือบตาย  จึงตั้งใจใกล้ชิดดูแลแม่ให้มากขึ้น แต่ความห่วงใยที่มีต่อแม่ ทำให้ธีระละเลยข้าวตู ยิ่งเมื่อข้าวตูเกิด
อุบัติเหตุต้องการความช่วยเหลือจากธีระ แต่ธีระติดอยู่กับแม่จนไม่สนใจใคร ข้าวตูทั้งน้อยใจและเสียใจกับการ
กระทำของธีระ ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างรุนแรง ข้าวตูตัดสินใจบอกเลิกธีระ และบินกลับอเมริกา แม้ว่าธีระจะตามไปง้องอนก็ไม่สำเร็จ
ธีระแม้จะเสียใจกับเรื่องของข้าวตู แต่ก็ยังกลับไปดูแลแม่ต่อ เพราะเวลานี้แม่จินดาไม่เหลือใคร ในขณะที่พี่สาว แดง ก็เกิดป่วยหนัก ต้องผ่าตัดสมองด่วน ธีระจึงต้องวนเวียนอยู่ในโรงพยาบาล ดูแลทั้งแม่และพี่สาว ดีที่ได้พยาบาลนิสัยดีอย่างหนูดี(มารี เบรินเนอร์)มาช่วยดูแลแม่ ทำให้ธีระสบายใจขึ้น เพราะแม่ยอมทานยาและดูแล
ตัวเองตามที่หนูดีบอก
                    ธีระมาหาแม่ทุกวันโดยมีหนูดีพูดกับแม่แทนเขาและบอกทุกอย่างกับเขาแทนแม่  จนกลาย เป็นเรื่องตลกและสุดท้ายหนูดีก็เป็นคนออกอุบายทำให้แม่จินดาใจอ่อนยอมพูดกับธีระ    หนูดีเป็นพยาบาลที่คนไข้ทุกคนรักรวมทั้งแม่จินดา   หนูดีดูแลแม่จินดาตั้งแต่เริ่มเข้าโรงพยาบาลครั้งแรกและแม่จินดามักจะเล่าเรื่องลูกชายให้ฟังเสมอจนหนูดีคิดว่าตัวเองรู้จักธีระไม่น้อยไปกว่าแม่ของเขาการกลับมาบ้านครั้งนี้สภาพของแม่ไม่เหมือนเดิมแม่อ่อนแอลงมาก  ทำอะไรด้วยตัวเองไม่ได้   
ธีระติดต่อหนูดีเพื่อจ้างให้มาดูแลแม่    แต่หนูดีมาไม่ได้ทุกวันเพราะมีงานประจำ  ส่วนแดงผู้เป็นพี่สาวก็มีภาระต้องดูแลลูกและสามี   ธีระพยายามคัดหาคนที่ไว้ใจได้มาอยู่ดูแลแม่  แต่ไม่มีใครอยู่ได้  ธีระจึงต้องเป็นคนดูแลจัดยา หาอาหาร  อาบน้ำ ป้อนข้าว ล้างก้นให้แม่ทุกอย่าง  ชีวิตในแต่ละวันของเขาจึงวุ่นอยู่กับแม่จนไม่เหลือ    สภาพกัปตันการบินผู้ยิ่งใหญ่   
                    แม้ภาระในการดูแลแม่จะเป็นเรื่องวุ่นวาย  แต่ลึกๆในใจ  ธีระก็รับรู้ได้ว่าเขารู้สึกมีความสุขที่ได้ตอบแทนพระคุณแม่  เหมือนที่ครั้งนึงตอนเขาเป็นเด็กแม่ได้ทำทุกอย่างให้กับเขา  แม่ป่วยหนักอีกครั้งและหนนี้แม่ต้องอยู่โรงพยาบาลนานจนกระทั่งจากไป  ธีระรู้สึกเหมือนโลกทั้งโลกดับไปชั่วขณะ
                    พิม  อุ้ม ข้าวตู ได้ข่าวการจากไปของแม่จินดา  ทั้งสามมาร่วมงานศพและแสดงความเสียใจต่อการจากไปของแม่(แต่ในใจรู้สึกโล่ง)    ทั้งสามต่างก็บอกกับธีระว่าพวกเธอยังรอและรักเขาอยู่เสมอ สุดท้ายธีระจะตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่กับผู้หญิงคนไหนก็ต้องติดตามชมดู...

รายชื่อนักแสดง

นักแสดงเรื่องนี้ทั้งหมด

รูปภาพประกอบละคร รักคุณเท่าฟ้า

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด

ละครน่าสนใจอื่นๆ

ละครทั้งหมด
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
CH3 Plus WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

  • CH3 Plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus IOS CH3 Plus Android