Ch3Thailand Logo

เสน่ห์นางงิ้ว

เปิดอ่านแล้ว 32,958 ครั้ง

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
ธีรเดช เมธาวรายุทธ , ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์, ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต , พริมา พันธุ์เจริญ , ฉัตรฑริกา สิทธิพรหม และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย :
ยิ่งยศ ปัญญา / กาญจนา โตะยู
อำนวยการผลิตโดย :
บริษัท ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
ธนากร โปรษยานนท์

เรื่องย่อ เสน่ห์นางงิ้ว :

คณะงิ้วเหลี่ยนฮัวของ เถ้าแก่เจียง (รับบทโดย มนตรี เจนอักษร) ต้องประสบวิกฤตทางการแสดงอย่างกลางคัน เมื่อนางเอกประจำคณะ ไหมฟ้า (รับบทโดย ศกุนตลา เทียนไพรโรจน์) ขอลาออกเนื่องจากมีปัญหาทะเลาพวิวาทกับ ตรึงจิต (ภัทรวดี ปิ่นทอง) นางรองประจำคณะเรื่องชู้สาว บัว (รับบทโดย ณัฏฐนิชา ดังวัธนาวณิชย์) เด็กสาวประจำคณะเหลี่ยมฮัว ที่ถูกเจียงเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเด็ก ดำเกิง (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) ลูกบุญธรรมอีกคนของเจียงไปตามตัวไหมฟ้ากลับมาเล่น แต่กลับถูกไหมฟ้าปฏิเสธอย่างไม่ไยดี


    เมื่อสถานการณ์ถูกบีบบังคับให้เจียงต้องตัดสินใจ บัว จึงได้จับพลัดจับพลู กลายมาเป็นนางเอกประจำคณะอย่างไม่ได้ตั้งใจ ซินแสหลอ เห็นพรสวรรค์ในตัวของบัวจึงผลักดันให้เธอได้แสดงเป็นนางเอกประจำคณะเหลี่ยมฮัว ชยุติ เกียรติกำจร (รับบทโดย ธีรเดช เมธาวรายุทธ) ชายหนุ่มหน้าตาดี จบจากต่างประเทศ ภายใต้การต้อนรับอย่างอบอุ่นของครอบครัว ไชโย (รับบทโดย ทนงศักดิ์ ศุภการ) พ่อของชยุติ ปัจจุบันรับช่วงต่อดูแลธุรกิจโรงงานน้ำปลาต่อจาก องกงเทียน ผู้ล่วงลับ วลี (รับบทโดย ปรารถนา บรรจงสร้าง) ผู้เป็นแม่ วลัย (รับบทโดย ปาริฉัตร ไพรหิรัญ) มาลัย (รับบทโดย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) ผู้เป็นยาย และ กนกวิภา (รับบทโดย พริมา พันธุ์เจริญ) ผู้เป็นน้องสาวแท้ๆ ครอบครัวชยุติ เป็นคนอวดร่ำอวดรวย เมื่อที่ชยุติเดินทางกลับมาจากต่างประเทศก็จัดงานแถลงข่าวอย่างใหญ่โตให้สมกับเป็นบุตรชายคนเดียวประจำตระกูล ส่วนมาลัย ผู้อาวุโสที่สุดในบ้าน กลับไม่เห็นด้วยกับความฟุ้งเฟ้อสุรุ่ยสุร่าย


    บัวได้ขึ้นแสดงเป็นครั้งแรก ก็ได้กระแสตอบรับมาเป็นอย่างดี ชุยุติได้พามาลับมาดูการแสดงงิ้วของบัวจนเกิดความประทับใจให้กับเขาเป็นอย่างมากถึงกับวาดรูปของเธอเก็บไว้ส่วนตัว มาลัยก็ชื่นชมที่บัวเป็นนางเอกงิ้วหน้าใหม่ที่แสดงได้ดี ทุกอย่างเหมือนจะไปได้ดี แต่เจียงกลับไม่เห็นด้วยที่บัวขึ้นแสดงงิ้ว ในฐานะที่เป็นเจ้าของคณะจึงสั่งห้ามไม่ให้บัวขึ้นแสดงอีก

    ครอบครัวของชยุติยกเว้นมาลัย อยากให้ชยุติแต่งงานกับครอบครัวของ ยิ่งจันทร์ (รับบทโดย ฉัตรฑริกา สิทธิพรหม) ซึ่งเป็นสาวไฮโซ แม่ของยิ่งจันทร์คือ แสงเดือน พ่อของเธอคือ ล้วน ซึ่งเป็นครอบครัวของเธอนั้นประสบภาวะวิกฤตด้านการเงินแต่ไม่มีใครรู้ ทั้งสองครอบครัวพยายามยัดเหยียด  ยิ่งจันทร์ให้กับชยุติ แต่เขาไม่ได้รักเธอและไม่สามารถที่จะปฏิเสธไปตรงๆได้
    
   ชะตาที่พลิกผันหลังจากที่ไหมฟ้าออกจากคณะเหลี่ยนฮัวของเจียงก็บังเอิญตกเป็นเมียของเสี่ยธานีอย่างไม่ตั้งใจ ไหมฟ้าสบโอกาสจึงตั้งตนเป็นใหญ่ขู่รีดไถคณะเหลี่ยนฮัวเพื่อแก้แค้น เจียงเครียดอย่างหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล สถานการณ์ย้ำแย่จนตัดสินใจจะขายคณะเพื่อนำเงินที่ได้ไปสร้างตัวใหม่  แต่กลับโดนไชโยวางแผนหลอกให้คณะเหลี่ยนฮัวต้องหมดกำลังใจที่จะแสดงงิ้วต่และบีบให้เจียงขายคณะทิ้งแล้วนำที่ดินไปสร้างเรือนหอให้กับชยุติและยิ่งจันทร์


   บัวหนีสอบเพื่อมาแสดงงิ้วในวันเปิดบริษัทใหม่ของครอบครัวชยุติแต่บัวปิดบังไม่ให้ใครรู้จนกระทั่งเสร็จงาน กนกวิภาเป็นคนเฉลยความจริงต่อหน้าเจียงและในคณะว่าบัวหนีสอบเพื่อมาแสดงงิ้วเพื่อช่วยเหลือคณะ แต่กลับโดนวลีเซ็นเช็คปลอมมาให้ยิ่งทำให้สถานการณ์ของคณะเข้าขั้นวิกฤต  ชยุติถูกครอบครัวสั่งห้ามยุ่งกับคณะงิ้วและบัว

  ความรักที่เกิดขึ้นของเขาและเธอจะสามารถนำผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปได้หรือไม่ ติดตามชมความสนุกเข้มข้นของละคร “เสน่ห์นางงิ้ว”

แนะนำตัวละคร เสน่ห์นางงิ้ว

รูปภาพประกอบละคร เสน่ห์นางงิ้ว

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei