Ch3Thailand Logo

ด้ายแดง

เปิดอ่านแล้ว 24,156 ครั้ง

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
สินจัย เปล่งพานิช , ณัฐวุฒิ สกิดใจ , นพพล โกมารชุน , คริส หอวัง , จิรายุ ละอองมณี , รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร , ภัทรากร ตั้งศุภกุล , รินลณี ศรีเพ็ญ , ธัญญาเรศ เองตระกูล , นิศาชล ต้วมสูงเนิน , ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา , ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ , สราวุธ มาตรทอง , วรายุฑ มิลินทจินดา , โอลิเวอร์ พูพาร์ท , วริษฐ์ ทิพโกมุท , วิรากานต์ เสณีตันติกุล , นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย , จักริน ภูริพัฒน์ , กลศ อัทธเสรี , กล้วย เชิญยิ้ม , สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ , ตี๋ ดอกสะเดา
บทละครโดย :
พัทชุลี / พิชฌสินี
อำนวยการผลิตโดย :
บริษัท เมจิค อีฟ วัน เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
วรวิทย์ ขัตติยโยธิน

เรื่องย่อ ด้ายแดง :

   เหม่ยอิง หรือ คุณนายใหญ่ (สินจัย เปล่งพานิช) แห่งบ้านมหามงคล ให้กำเนิดลูกชายคนแรกคือ หลงเหว่ย(ณัฐวุฒิ สกิดใจ)ลูกชายคนเดียวที่คุณนายใหญ่รักมาก จนละเลยลูกสาวอีกสองคนคือ เหม่ยชิง(รินลณี ศรีเพ็ญ)กับ เหม่ยฟาง(นิศาชล ต้วมสูงเนิน)

    เหม่ยอิงเป็นภรรรยาคนที่ 2 ของ เจ้าสัวหม่า(นพพล โกมารชุน) แต่เดิมบ้านมหามงคลมี เลี่ยงจิน(กาญจนาพร ปลอดภัย) ภรรยาคนแรกของเจ้าสัวเป็นคุณนายใหญ่ เลี่ยงจินต้องเสียเทียนอี้ลูกชายคนโตไปด้วยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของหลงเหว่ยและเทียนอี้เอง ซึ่งก่อนหน้านี้ ซินแสอู่(สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์) เคยทำนายไว้ว่าดวงชะตาของหลงเหว่ยนั้นชงกับพี่ชายต่างแม่  เจ้าสัวหม่าเลยแก้ปัญหาด้วยการส่งหลงเหว่ยไปต่างประเทศ

    การกระทำนี้สร้างบาดแผลในใจให้กับเหม่ยอิงเป็นอย่างมาก  หลังจากที่เจ้าสัวและคุณนายใหญ่เลี่ยงจินตายไป  เหม่ยอิงจึงกลายเป็นคุณนายใหญ่ของบ้านมหามงคล  เมื่อเกิดสงครามมหาเอเชียบูรพาขึ้น ทำให้หลงเหว่ยต้องเดินทางกลับมาเมืองไทย  แต่สิ่งที่ทำให้เหม่ยอิงไม่พอใจเป็นอย่างมาก  เพราะหลงเหว่ยพาซูซี่(คริส หอวัง) ภรรยาชาวฮ่องกงที่กำลังตั้งครรภ์กลับมาด้วย  แถมยังสร้างความไม่พอใจให้กับเจียเฟิง(ธัญญาเรศ เองตระกูล) น้องสาวต่างแม่ และ หยางชุน(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) เป็นอย่างมาก

   หลงเหว่ยเข้ามาบริหารกิจการของตระกูลมหามงคลทั้งหมดจนทำให้ ชาญชัย (วริษฐ์ ทิพโกมุท) สามีของเหม่ยฟางน้องสาวคนเล็กเดือดร้อนไปด้วย  เพราะหลงเหว่ยได้พา อาปิก(สราวุธ มาตรทอง) กุลีจรจัดมาช่วยงาน 

    ด้านเหม่ยอิงแม้ไม่ยอมรับซูซี่ แต่ก็ต้องจำใจให้ซินแสอู่มาดูฤกษ์แต่งงานให้กับหลงเหว่ย ซึ่งซินแสอู่ทักว่าลูกในท้องของซูซี่นั้นเป็นกาลกิณีต่อผู้เป็นพ่อ ไม่ว่าจะคลอดเป็นหญิงหรือชาย ต้องยกให้เป็นลูกคนอื่นเพื่อแก้เคล็ด แต่ซูซี่ไม่ยอมเลยทำให้คุณนายใหญ่คิดหาทางกำจัดลูกในท้องของซูซี่ 

   จู่ๆ สิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น หลงเหว่ยถูกลอบยิง ซูซี่ได้ข่าวก็ตกใจจนเป็นลมล้มจนต้องคลอดก่อนกำหนด เหตุการณ์เลวร้ายในครั้งนี้ยิ่งตอกย้ำความเชื่อของคุณนายใหญ่มากขึ้น ว่าหลานที่กำลังจะเกิดมาเป็นกาลกิณี  เธอจึงสั่งให้อาจู (รัญญา ศิยานนท์) สาวใช้คนสนิท เอาลูกสาวของซูซี่ไปทิ้งให้ไกลจากบ้านมหามงคล ซูซี่แทบเป็นบ้าที่ลูกหายไป  เธอเชื่อว่าเป็นฝีมือของคุณนายใหญ่แต่ไม่มีหลักฐาน ซูซี่ประกาศว่าถ้าหากเธอตั้งท้องอีกครั้ง เธอจะเดินทางกลับฮ่องกงทันที

   มีเพียงคุณนายใหญ่กับอาจูเท่านั้น ที่รู้ว่าซูซี่ไม่มีทางตั้งท้องได้อีก เพราะคุณนายใหญ่แอบใส่ตัวยาบางอย่างในยาจีนให้ซูซี่กินหลังคลอด  คุณนายใหญ่จึงยื่นคำขาดให้หลงเหว่ยมีภรรยาใหม่  โดยอ้างว่าต้องมีทายาทสืบทอดสกุล  คุณนายใหญ่จึงไปทาบทาม เพ่ยเพ่ย(ภัทรากร ตั้งศุภกุล) ลูกสาวของ เถ้าแก่เฮ้ง(ตี๋ ดอกสะเดา)เจ้าของร้านขายยามาเป็นภรรยาใหม่ของหลงเหว่ย พร้อมกับพยายามทำทุกทางให้เพ่ยเพ่ยตั้งท้องให้ได้ 

   ในที่สุดคุณนายใหญ่ก็สมหวัง ส่วนซูซี่ก็รู้ความจริงว่ายาจีนที่คุณนายใหญ่ให้เธอกินเป็นประจำ  เป็นเหตุทำให้เธอมีลูกไม่ได้อีก  ซูซี่โกรธจัดถึงขั้นมีปากเสียงอย่างรุนแรงกับคุณนายใหญ่ หลงเหว่ยเข้าใจผิด เลยตำหนิว่าซูซี่ทำเกินกว่าเหตุ ทำให้เธอเสียใจอย่างหนัก เลยหนีกลับฮ่องกงทันที

   ไม่นาน เพ่ยเพ่ยคลอดลูกชายที่มีลักษณะพิเศษคือมีดวงตาสองข้างสีไม่เหมือนกัน คุณนายใหญ่ตั้งชื่อหลานชายว่า ป่อป้อ พออายุครบเดือน คุณนายใหญ่พาหลานชายไปขอพรที่ศาลเจ้าเพื่อเป็นศิริมงคล และทำให้เธอได้รู้ความจริงว่า เพ่ยเพ่ยลักลอบเป็นชู้กับอากุ่ย(ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ยาจกคนเฝ้าศาลเจ้า  คุณนายใหญ่จึงสั่งให้คนไปทำร้ายอากุ่ยจนปางตาย เพ่ยเพ่ยเสียใจอย่างหนักจึงขอจบชีวิตตัวเองลงทันที  หลงเหว่ยโกรธที่รู้ว่าคุณนายใหญ่เป็นคนบงการทำร้ายอากุ่ย จึงทะเลากับคุณนายใหญ่อย่างรุนแรง แต่สิ่งที่ทำให้หลงเหว่ยเสียใจอย่างหนักเมื่อรู้ว่าซูซี่แต่งงานใหม่กับ เดวิด เฉิน(โอลิเวอร์ พูพาร์ท) มหาเศรษฐีชาวฮ่องกง เมื่อความรักพังทลายทุกอย่างเขาจึงหันไปทุ่มเทกับการขยายธุรกิจ และการเลี้ยงดูป่อป้อที่หลงเหว่ยเข้าใจว่าคือลูกของตน

    16 ปีผ่านไป  ป่อป้อ(จิรายุ ละอองมณี) กลายเป็นเด็กมีปัญหาเพราะไม่ว่าเขาจะทำตัวดีแค่ไหน  แต่ก็ไม่สามารถทำให้พ่อมีรอยยิ้มขึ้นมาได้ ส่วนคุณนายใหญ่ผู้เป็นย่านั้น ยิ่งเย็นชาห่างเหิน วันหนึ่งป่อป้อมีเรื่องกับนักเลง  แต่โชคดีที่ได้ หลิงหลิง(รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร) เด็กในคณะงิ้วของ หงกงจู้ (วรายุฑมิลินทจินดา) มาช่วยชีวิตไว้ทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกัน

    จนถึงวันงานแซยิดของคุณนายใหญ่ หลิงหลิงรับบทเป็นนางเอกงิ้วมาโชว์ในงาน  หลงเหว่ยรู้สึกผูกพันธ์และถูกชะตากับหลิงหลิงอย่างบอกไม่ถูก  เมื่อคุณนายใหญ่รู้ว่าหลงเหว่ยถูกใจหลิงหลิง จึงรีบให้อาจูไปถามประวัติของหลิงหลิง คุณนายใหญ่รู้ว่าหลิงหลิงเป็นลูกกำพร้า  จึงขอซื้อตัวทันที

   เมื่อป่อป้อรู้ว่าหลิงหลิงจะมาเป็นเจ้าสาวของพ่อ จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปพร้อมกับหลิงหลิง  หลงเหว่ยตกใจมากที่รู้ว่าคุณนายใหญ่กำลังจะจับให้ตนแต่งงานกับคนรักของลูกชาย  เพราะเหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งคุณนายใหญ่และหลงเหว่ยรู้ว่า หลิงหลิง คือลูกสาวแท้ๆของเขากับซูซี่   หลงเว่ยไปหาซูซี่แล้วเล่าความจริงว่ากำลังตามหาหลิงหลิงลูกสาวของเธอ  ที่กำลังหนีไปกับป่อป้อลูกชายของเพ่ยเพ่ย ซูซี่ตกใจมากและภาวนาอย่าให้ทั้งคู่ทำในสิ่งที่เป็นตราบาป

  หลิงหลิง กับ ป่อป้อ พากันไปหลบซ่อนตัวที่ศาลเจ้าร้าง  ทั้งคู่ตัดสินใจกราบไหว้ฟ้าดินแต่งงานเป็นสามีภรรยากัน  แต่ไม่ทันไร ป่อป้อและ หลิงหลิง ก็พลาดถูกลูกน้องของคุณนายใหญ่จับตัวไว้ได้  เหตุการณ์นี้ทำให้หลิงหลิงรู้ความจริงว่า เธอคือลูกของหลงเหว่ยกับซูซี่ที่ถูกขโมยไปทิ้งตั้งแต่ทารก   แต่หลิงหลิงและป่อป้อไม่สามารถยอมรับความจริงในข้อนี้ได้  เลยตัดสินใจพยายามจะจบชีวิตตัวเองลง

    เหตุการณ์เลวร้ายที่มาพร้อมความจริงที่น่าอัปยศครั้งนี้ จะลงเอยอย่างไร  ความรักอันยิ่งใหญ่ของเหม่ยอิงที่เปรียบเหมือนเส้นด้ายผูกปมเอาไว้จะคลี่คลายได้หรือไม่?  ติดตามชมได้ใน " ด้ายแดง "


แนะนำตัวละคร ด้ายแดง

รูปภาพประกอบละคร ด้ายแดง

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei