ฟุตบอล ฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่น 2017 (FIFA Confederations Cup 2017)

ฟุตบอล ฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่น 2017 FIFA Confederations Cup 2017

ข่าว

เกี่ยวกับ FIFA CONFEDERATIONS CUP 2017

ฟุตบอล ฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่น 2017 FIFA Confederations Cup 2017

เยอรมนีสายเลือดใหม่ประเดิมเฉือนออสเตรเลียหืดจับ

        ทีมชาติเยอรมนีแชมป์บอลโลก ประเดิมสนามแรกนัดใน ฟุตบอล ฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่นส์ คัพ 2017 พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย แชมป์จากเอเชี่ยน คัพ 2015 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยทีมชาติเยอรมนี สามารถเอาชนะ ทีมชาติออสเตรเลีย ไปได้ด้วยสกอร์3ประตูต่อ2 ทำให้เยอรมนีเก็บ3แต้มแรกไปได้

เยอรมนีส่ง11ตัวจริง โดยมีแบรนด์ เลโน่ เฝ้าเสาในเกมส์แรกนี้ เขาต้องพิสูจน์ตัวเองเพื่อแย่งตำแหน่งในการไปฟุตบอลโลกในปีหน้ากับอีก2คนที่เหลือ ส่วนตำแหน่งอื่นๆก็มี ยูเลียน ดรักซ์เลอร์ ที่วันนี้ได้สวมปลอกแขนกัปตันทีม เนื่องจากการลงเล่นในทีมชาติมากที่สุดในชุดนี้นั่นเอง ดรักซ์เลอร์อายุเพียง23ปีเท่านั้น ส่วนคนอื่นๆที่น่าจับตามองก็คือ จูเลี่ยน แบรนด์ท, โจชัว คิมมิช รวมไปถึง สโคคราน มุสตาฟี่ ที่เจ็บตอนอยู่กับอาเซนอล ทางด้าน โยอัคคิม เลิฟ จึงอยากให้เรียกความฟิตคืนมา อินทรีเหล็กสายเลือดใหม่นี้เห็นได้ชัดเลยว่า มีสปีดบอลที่ดีขึ้นอย่างมาก การจ่ายบอลรวมไปถึงการเข้าทำที่มีความหวือหวา ถือเป็นการเตรียมพร้อมการโม่แข้งในฟุตบอลโลกปีหน้าอย่างแท้จริง 

เริ่มเกมส์มาเพียงแค่5นาที เยอรมนีได้ประตูขึ้นนำเร็วจาก ลาร์ส สตินเดิ้ล วางเท้าแปยิงโล่งๆบริเวณแถวจุดโทษ บอลพุ่งเสียบตาข่ายเข้าไปอย่างง่ายดาย หลังจากนั้นเยอรมนีก็ทำเกมส์กดดันทางด้านของออสเตรเลียมากขึ้น ทำให้มีจังหวะจวนเจียนจะได้ประตูทิ้งห่างอยู่หลายจังหวะ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังไม่สามารถทำได้ จนถึงช่วงท้ายครี่งแรกในนาทีที่41 เยอรมนีกลับกลายเป็นฝ่ายพลาดเสียประตูดีเสมอให้กับออสเตรเลียไป โดย โทมัส โรกิช ยิงไปติดมุสตาฟี่ในจังหวะแรก แต่บอลเป็นใจกระดอนกลับมาเข้าทางเขาอีกครั้ง และครั้งนี้โรกิชก็กดไปด้วยซ้าย บอลกระดอนลงพื้นทำให้แบรนด์ เลโน่ ก่ะจังหวะบอลไม่ได้ทำให้บอลนั้นลอดตัวของเลโน่เข้าไปตุงตาข่าย เสมอกันเป็น1ประตูต่อ1 แต่ออสเตรเลียก็ดีใจได้ไม่นานทางด้านของ เยอรมนีรวบรวมสมาธิและตั้งเกมส์บุกกลับมาอีกครั้ง ทำให้เยอรมนี ได้จุดโทษ จากจังหวะที่ เลออน กอเร็ตซ์กา เข้าถึงบอลก่อนแล้วเอาตัวบังเอาไว้ทำให้ทางด้านของ มัสซิโม่ ลูออนโก้ พุ่งเข้ามาเสียบจากด้านหลัง เต็มๆตาของกรรมการ เป่าเป็นจุดโทษ และคนที่รับหน้าที่สังหารจุดโทษก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นกัปตันทีม ยูเลียน ดรักซ์เลอร์ อาสายิงด้วยตัวเอง โดยยิงเข้าไปคนละทางกับผู้รักษาประตู ทำให้อินทรีเหล็กเยอรมนีกลับขึ้นมานำอีกครั้ง เป็น2ประตูต่อ1 ในนาทีที่44 

เริ่มครึ่งหลังมาเพียงแค่ไม่กี่นาที โจชัว คิมมิช ผ่านบอลอย่างสวยงามให้กับ เลออน กอเร็ตซ์กา ยิงด้วยขวานิ่มๆเข้าไปในเสาแรกอย่างสวยงาม ในนาทีที่48 แต่หลังจากนั้นไม่นานเยอรมนีเสียฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ โดยจังหวะแรกผู้เล่นออสเตรเลียยิงไปติดกำแพง แต่บอลก็ดอนมาเข้ามาทางโรกิช ยิงซัดสวนเข้าไปตรงตัวแบรนด์ เลโน่ แต่ก็เกิดความผิดพลาดขึ้น เลโน่ เกิดมือลื่น รับบอลกระเฉาะ ทำให้บอลเด้งมาเข้าทาง โทมิสลาฟ ยูริช ซัดเข้าไป ไล่มาเป็น3ประตูต่อ2 ในนาทีที่56 จากนั้นเกมส์ค่อนข้างเปิด มีจังหวะลุ้นประตูอีกมากมาย แถมทีมจิงโจ้ออสเตรเลียก็วิ่งสู้ฝัดเพื่อไล่ตีเสมอให้ได้ แต่ก็ทำไม่สำเร็จ จบเกมส์ เยอรมนีเอาชนะออสเตรเลียไป3ประตูต่อ2 เก็บ3แต้มแรกไปได้ โดยเกมส์ถัดไป เยอรมนีจะไปพบกับชิลี และออสเตรเลียจะพบกับแคเมอรูน ทำให้ต้องติดตามความเข้มข้นของ ฟุตบอล ฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่นส์ คัพ 2017 กันต่อจนจบ เพื่อดูว่าใครจะชิงชัยได้แชมป์ในรายการนี้ไปได้


วิภู อ่ำเทศ