ฟุตบอล ฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่น 2017 (FIFA Confederations Cup 2017)

ฟุตบอล ฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่น 2017 FIFA Confederations Cup 2017

ข่าว

เกี่ยวกับ FIFA CONFEDERATIONS CUP 2017

ฟุตบอล ฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่น 2017 FIFA Confederations Cup 2017

โด้โขกชัย พาฝอยทอง เก็บ3แต้มสำคัญ

        เมื่อคืนที่ผ่านมาช่อง33ถ่ายทอดสด ฟุตบอล ฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่นส์ คัพ 2017 เวลา21.45น. รอบแรกในกลุ่มA นัดที่2 ระหว่าง เจ้าภาพรัสเซีย พบกับ โปรตุเกส ซึ่งทางด้านของทีมฝอยทองโปรตุเกสสามารถเอาชนะ เจ้าภาพไปได้ด้วยสกอร์0ประตูต่อ1 โดยมีคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกตัวเก่งของทีมเป็นคนโขกประตูชัยให้ตั้งแต่ต้นเกมส์

ทั้งคู่มีการเปลี่ยนแปลง11ตัวจริงเล็กน้อยจากเกมส์แรก เช่นเคยโปรตุเกสนำทีมมาด้วยกัปตันทีมอย่างคริสเตียโน่ โรนัลโด้ เริ่มเกมส์มาไม่ถึง10นาที ราฟาเอล เกร์เรโร่ เปิดบอลจากริมเส้นโยนมาถึงเสาสองให้กับคริสเตียโน่ โรนัลโด้ โหม่งบอลสวนตัวของ อคินเฟเยฟ ส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายเป็นประตูขึ้นนำเร็วของโปรตุเกส ในนาทีที่8 เป็นประตูที่74ในนามทีมชาติของโรนัลโด้ และเป็นประตูแรกในทัวร์นาเมนต์นี้ของเจ้าตัวด้วย ครึ่งแรกโปรตุเกสเป็นฝ่ายครองบอลทำเกมส์ได้เยอะกว่าเจ้าภาพอย่างชัดเจนแถมมีโอกาสทำประตูทิ้งออกไปแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ครึ่งหลังเริ่มมาไม่ทันไรโปรตุเกสก็มีจังหวะฉาบฉวยจากเซคริก ซัวเรสเปิดบอลไปหน้าประตูให้อันเดร ซิววาได้โขกจ่อๆหน้าประตู แต่โดนความสุดยอดของอคินเฟเยฟปฏิเสธเอาไว้ได้ เพราะเป็การลงสนามนัดที่100ของเขาดังนั้นเขาจึงไม่อยากเสียสถิติง่ายๆอย่างแน่นอน เจ้าภาพหมีขาวพยายามตั้งเกมส์รุกเพื่อหวังจะตีเสมอให้ได้ แต่ก็ต้องคอยระวังเกมส์สวนกลับที่รวดเร็วและเฉียบคมของโปรตุเกสอยู่ตลอด จึงทำให้เป็นเกมส์ที่สุกและน่าติดตามเป็นอย่างมากจบเกมส์ โปรตุเกสเป็นฝ่ายเอาชนะรัสเซียไปได้ ด้วยการโหม่งประตูขึ้นนำเร็วของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในช่วงต้นเกมส์ และนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาได้เป็น Man of the match ในเกมส์นี้ไปได้ 

        โปรตุเกสลงเล่นไปแล้ว2นัด ชนะ1 เสมอหนึ่ง มี4แต้ม ส่วนรัสเซียเล่นไป2นัด ชนะ1แพ้1 ทำให้เกมส์สุดท้ายของกลุ่มนี้นั้นเป็นการชี้ฉะตากันว่าใครจะไปฝ่ายผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ เกมส์ถัดไป โปรตุเกสถือว่าเจองานง่ายโดยพบกับนิวซีแลนด์ ที่เหมือนจะหมดหวังในการเข้ารอบไปแล้ว ส่วนทางด้านของเจ้าภาพจะพบกับเม็กซิโกที่มี4แต้มเท่ากับโปรตุเกส จึงทำให้กลุ่มนี้ต้องลุ้นกันถึงนัดสุดท้ายกันเลยทีเดียว โดยทั้งคู่จะมีโปรแกรมการแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแรกในวันเสาร์ที่24 มิถุนายนนี้ ในเวลา 21.45น.ทางช่อง13และ28 ถ่ายทอดสด 


วิภู อ่ำเทศ