Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ก้าวเข้าปีที่ 41 ดาราพร้อมใจร่วมพิธีครอบครู เสริมสิริมงคล

เปิดอ่านแล้ว 56 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(291).jpg' />
      สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้จัดพิธีครอบครูขึ้นเนื่องในโอกาสที่ทางสถานีจะมีอายุครบ 41 ปี ในวันเสาร์ที่ 26 มีนาคมนี้ โดยในงานได้มีคณะผู้บริหาร ผู้จัดละคร ศิลปินนักแสดงและทีมงานจากช่อง 3 เข้าร่วมพิธีเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิตกันเป็นจำนวนมาก ณ ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ 2 
 
      พิธีการเริ่มต้นด้วยการทำพิธีไหว้ศาลพระภูมิและพระพรหมข้างอาคารมาลีนนท์ หลังจากนั้นจึงขึ้นไปยังชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ 2 เพื่อเข้าร่วมพิธีครอบครู โดยบรรยากาศภายในงานสัมผัสได้ถึงความศักดิ์สิทธิ์ ผู้ร่วมงานพร้อมใจกันใส่เสื้อสีขาว ด้วยอาการสำรวม ผู้นำพิธีครั้งนี้คืออาจารย์เผด็จพัฒน์  พลับประสงค์ อดีตหัวหน้ากลุ่มวิจัยการแสดง สำนักการสังคีต กระทรวงวัฒนธรรม ในงานมีการนำสวดสลับการบรรเลงดนตรีไทยเป็นช่วง ๆ โดยผู้ร่วมพิธีในครั้งนี้ ได้แก่ คณะผู้บริหาร นำโดยคุณประวิทย์ มาลีนนท์ และ คุณอรัญญา มาลีนนท์ และยังมีผู้จัดละครชื่อดัง อาทิเช่น คุณนพพล โกมารชุน , คุณยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์ , คุณวรายุธ มิลินทจินดา , คุณกฤษณ์ ศุกระมงคล,  คุณยุวดี ไทยหิรัญ , คุณอรุโณชา ภาณุพันธุ์ ,  คุณธัญญา วชิรบรรจง , คุณมยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช ,  คุณกอบสุข จารุจินดา ฯลฯ รวมทั้งนักแสดงอาวุโสอย่าง จุรี โอศิริ , พิศมัย วิไลศักดิ์ , สุเชาว์  พงษ์วิไล พร้อมด้วยนักแสดงชื่อดังของทางสถานี อาทิ ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ , อั๋น วิทยา วสุไกรไพศาล , ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ , บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ , มาริโอ เมาเร่อ , ณเดชน์ คูกิมิยะ , แอน ทองประสม, จอย รินลณี ศรีเพ็ญ , เชอร์รี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ , แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ , ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ, จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม,  คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส เทียมศิริ   ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีผู้ประกาศจากครอบครัวข่าว 3 อาทิ ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท , กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ , กระเต็นวราภรณ์ สมพงษ์ , ดาว อภิสรา นุตยกุล , ไบรท์ พิชญทัฬน์ จันทร์พุฒ , ฯลฯ เข้าร่วมพิธีอย่างไม่ขาดสาย เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและในอาชีพนักแสดงต่อไป ในช่วงท้ายของพิธี มีการรำมือ นำโดยสองดารา ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม และ อ้น สราวุธ มาตรทอง นอกจากผู้ร่วมงานจะได้ความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองแล้ว ยังมีการร่วมกันทำสมาธิแผ่กุศลไปยังผู้ประสบภัยที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย ก่อนจะจบพิธีด้วยการรำโปรยข้าวตอกดอกไม้ หลังพิธีเสร็จสิ้น เหล่าผู้ร่วมงานยังได้ของมงคลติดไม้ติดมือกันไปถ้วนหน้า
 พิธีครอบครูที่ช่องสามครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของดาราหลายคน หนึ่งในนั้นคือพระเอกดาวรุ่งชื่อดัง “ มาริโอ้ เมาเร่อ ” ที่ได้บรรยายความรู้สึกการมาเข้าร่วมในครั้งนี้ว่า “ เคยไปไหว้ครูที่อื่นมาก่อน แต่สำหรับที่นี่ นี่เป็นครั้งแรก รู้สึกว่าพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์มาก แล้วก็ยิ่งใหญ่ รู้สึกดีใจที่ได้มาครับ” สำหรับอีกหนึ่งพระเอกมาแรง   “ ณเดชน์ คูกิมิยะ” แม้จะไม่ใช่ครั้งแรกที่ได้ร่วมงานครอบครูที่ช่องสามนี้ ก็กล่าวว่า           “ ความรู้สึกในครั้งนี้ก็แตกต่างจากครั้งแรกครับ เพราะตอนมาครั้งแรกเมื่อสองสามปีที่แล้วยังเด็ก ไม่ค่อยมีสมาธิ นั่งนานๆก็เมื่อย พอมาครั้งนี้ก็รู้สึกมีสมาธิมากขึ้น พยายามเข้าถึงพิธีมากขึ้นครับ ”  อีกหนึ่งดาราที่เคยมางานนี้เป็นประจำอย่าง “ ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม” ที่ได้รำมือถวายในงานนี้ด้วย ได้ให้สัมภาษณ์ถึงพิธีครอบครูนี้ว่า “ การมาไหว้ครูก็ถือเป็นการให้เรามาระลึกถึงครู เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และยังทำให้ลูกศิษย์ได้มาพบปะกัน แลกเปลี่ยนทบทวนความรู้กัน ถือเป็นกุศโลบายของคนโบราณ วันนี้ได้มารำมือถวายก็เหมือนว่าเราได้มาแสดงให้ครูดู ให้ครูรู้ว่าเรายังไม่ลืมวิชาที่ครูสอน”  เมื่อถามถึงพรที่ขอจากพิธีนี้ จอย รินลณี ศรีเพ็ญ นักแสดงจากละครดอกส้มสีทอง กล่าวว่า “ ไม่ได้ขออะไรเป็นพิเศษ แต่จะขอให้มีสติ มีสมาธิในการทำงาน เพราะถ้ามีสองอย่างนี้แล้ว จะทำงานอะไรก็จะประสบความสำเร็จได้ค่ะ ”

        พิธีครอบครูในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสที่ช่อง 3 จะก้าวเข้าสู้ปีที่ 41 ในการให้สาระและความบันเทิงแก่ผู้ชม ซึ่งยังมีกิจกรรมอีกมากมายตลอดปีนี้ ที่ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เตรียมไว้ให้ผู้ชมรายการได้ร่วมสนุก และเป็นการขอบคุณผู้ชมที่ให้การสนับสนุนเสมอมา เตรียมตัวพบกับกิจกรรมกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตลอดปีนี้


 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei