Ch3Thailand Logo

อเล็กซ์ พาแฟนคลับF3 ร่วมปล่อยเต่า-ปลูกปะการัง ที่ จ.ชลบุรี

เปิดอ่านแล้ว 48 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(292).jpg' />
        พระเอกหนุ่มสุดฮอตจากละครดัง “ สะใภ้ไม่ไร้ศักดินา” อเล็กซ์ เรนเดลล์ ร่วมกับกับนิตยสาร F3 Tv Fan Club พาแฟนคลับทำกิจกรรมเพื่อสังคม  ในโครงการ “ F3 พาแฟนคลับปล่อยเต่าปลูกปะการังกับ อเล็กซ์ เรนเดลล์ “ ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อ 20 มีนาคมที่ผ่านมา

       กิจกรรมในครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นในเวลา 11.00 น.  โดยอเล็กซ์ เรนเดลล์ ได้เป็นตัวแทนในการวางพวงมาลาถวายพระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ องค์บิดาของทหารเรือไทย ผู้สถาปนาสัตหีบเป็นฐานทัพเรือ และได้ร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับแฟนคลับ ก่อนอเล็กซ์จะรวบรวมความกล้าจุดประทัดถวายกรมหลวงชุมพรฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล และเชื่อว่าจะช่วยให้มีชื่อเสียงที่โด่งดังเหมือนประทัด แล้วจึงร่วมรับประทานอาหารกลางวันพร้อมกับแฟนคลับ ก่อนไปดูปลาและเต่าที่อาคารแสดงเต่าทะเล โดยไม่พลาดที่จะคว้ามือถือคู่ใจมาเก็บภาพปลานานาพันธุ์ อย่าง ปลาการ์ตูน ปลาฉลาม ฯลฯ  เมื่อออกมาแล้วก็ได้แวะซื้อไอศกรีมดับร้อนระหว่างทางเดินไปชมการจัดแสดงนิทรรศการเต่าทะเล ที่มีการจัดแสดงความรู้เกี่ยวกับวัฎจักรชีวิตเต่าทะเล มีเต่าสตัฟให้ได้ชม แล้วจึงเข้าไปฟังการบรรยายของเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์เต่าทะเล  เมื่อได้รับความรู้มากมายเกี่ยวกับเต่าทะเลแล้วจึงได้ออกไปชมบ่ออนุบาลเต่าทะเล ตั้งแต่แรกเกิด จนถึงเต่าที่โตเต็มวัย  พระเอกหนุ่มยังได้มีโอกาสจับเต่าหนึ่งตัว ขึ้นมาถ่ายรูปและให้แฟนคลับตัวน้อยได้เล่นอีกด้วย  ปิดท้ายกิจกรรมที่นี่ด้วยช่วงที่สำคัญที่สุด คือการร่วมปล่อยเต่าคืนสู่ธรรมชาติร่วมกันแฟนคลับ โดยอเล็กซ์ นำทีมด้วยการปล่อยเต่าตัวแรกให้ค่อยๆเดินสู่ผิวน้ำ  ท่ามกลางรอยยิ้มและเสียงเชียร์จากแฟนคลับ ก่อนจะขึ้นเรือไปยังจุดหมายต่อไปคือเกาะขาม เพื่อปลูกปะการัง ครั้งนี้พระเอกหนุ่มได้ลองขับเรือด้วยท่าทางไม่แพ้กัปตันเลยทีเดียว เมื่อถึงที่หมาย อเล็กซ์ เรนเดลล์ ก็ได้ร่วมปลูกปะการัง ซึ่งถือเป็นการช่วยกู้วิกฤติปะการังที่ได้รับความเสียหายจากภาวะโลกร้อน โดยใส่ปะการังลงในท่อพีวีซี ก่อนจะนำลงสู่ท้องทะเล เมื่อทำกิจกรรมช่วยสังคมเสร็จแล้ว อเล็กซ์ เรนเดลล์ก็ได้ลองดำน้ำแบบสน็อกเกิล ดูความสวยงามของปะการัง เป็นการปิดท้ายความสนุกในครั้งนี้

       กิจกรรมทั้งหมดนี้ นอกจากแฟนคลับจะได้มีความสุขในการได้ร่วมทำกิจกรรมสนุก ๆ กับดาราที่ชื่นชอบแล้ว ยังถือเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ช่วยเหลือสังคมอีกด้วย ใครอยากมีโอกาสดีๆแบบนี้ก็อย่าลืมติดตามกิจกรรมที่น่าสนใจได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และทาง www.thaitv3.com  หรือทาง Facebook ของ F3 Tv Fan Club 
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei