Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 นำจิตอาสาพัฒนาโรงเรียนในกิจกรรม ช่อง 3 อาสาทำดี แต้มสีเติมฝัน ร.ร.วัดคลองเตย

เปิดอ่านแล้ว 583 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช่อง 3 นำจิตอาสา พัฒนาโรงเรียน ในกิจกรรม  “ช่อง 3 อาสาทำดี แต้มสีเติมฝัน ให้น้องโรงเรียนวัดคลองเตย”

           สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับบริษัท เอซโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท กัปตัน โค๊ทติ้ง จำกัด, กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และพันธมิตร เดินหน้าจัดกิจกรรม “ช่อง 3 อาสาทำดี แต้มสีเติมฝัน ให้น้องโรงเรียนวัดคลองเตย” ในวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 ณ โรงเรียนวัดคลองเตย เขตคลองเตย โดยบรรยากาศภายในงานมีคณะผู้บริหาร ดารานักแสดง พันธมิตรจากหน่วยงานต่าง ๆ  พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสามาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

           เนื่องจากโรงเรียนวัดคลองเตยมีสภาพห้องเรียนที่ชำรุดทรุดโทรมเป็นอย่างมาก สีของผนังหลุดลอก ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพ ตลอดจนการเรียนรู้ของนักเรียน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนและสังคมไทยที่ยั่งยืน จึงร่วมมือกับองค์กรต่างๆ ในพื้นที่เขตคลองเตยและพันธมิตรที่มีความชำนาญในแต่ละด้าน ปรับปรุงห้องเรียนให้มีความสดใส เพื่อสร้างบรรยากาศในการเรียนรู้แก่นักเรียน และเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้แก่นักเรียนโดยเฉพาะระบบทางเดินหายใจ ดังนั้น ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ช่อง 3 จึงเชิญชวนพันธมิตรที่อยู่ในพื้นที่เขตคลองเตย ตลอดจนหน่วยงานมีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรม “ช่อง 3 อาสาทำดี แต้มสีเติมฝัน ให้น้องโรงเรียนวัดคลองเตย” ได้แก่ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), โรงพยาบาลเทพธารินทร์, ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ที่ส่งจิตอาสาเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ อีกทั้งบริษัท กัปตัน โค๊ทติ้ง จำกัด ให้การสนับสนุนสีทาภายในอาคาร กัปตันลองไลฟ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน, กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ส่งผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างมาให้คำแนะนำในการปรับปรุงสภาพห้องเรียน, โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (คลองเตย) และ สมาคมเยาวชนมิตรภาพสำหรับศตวรรษที่ 21 ประเทศไทย ช่วยซ่อมแซมโต๊ะเรียนที่ชำรุด ตลอดจนบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด สนับสนุนน้ำดื่ม, เทสโก้ โลตัส สนับสนุนอุปกรณ์กีฬาที่ขาดแคลน, บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) สนับสนุนอาหารว่าง, สมาคมนักข่าวบันเทิง สนับสนุนอาหารกลางวันและร่วมบริจาคเงินจัดซื้อโต๊ะเรียน นอกจากนี้ นักศึกษาจิตอาสาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และวิทยาลัยอาชีวศึกษากรุงเทพธุรกิจ ร่วมปรับปรุงพื้นผิวห้องเรียนและทางเดินของอาคาร ในวันที่ 13-14 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนวันงาน

           ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรม “แนะแนวอาชีพในฝันและการศึกษาต่อ” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 โดยได้รับเกียรติจากคุณเซน - เมจกา สุพิชญางกูร ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 รายการเรื่องเล่าเช้านี้, ข่าวเช้าวันหยุด และข่าววันใหม่, วิศวกรจากโรงกลั่นน้ำมันเอซโซ่ศรีราชา, แพทย์จากโรงพยาบาลเทพธารินทร์  และวิทยากรจากศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมตรวจสุขภาพและแนะนำการดูแลสุขภาพเบื้องต้นให้แก่นักเรียนชั้นอนุบาล 1 – ประถมศึกษาปีที่ 3 และผู้ปกครอง โดย โรงพยาบาลเทพธารินทร์ อีกทั้งยังมีการมอบเงินบริจาคจากจิตอาสาของช่อง 3, เอสโซ่ และสมาคมนักข่าวบันเทิง เพื่อจัดซื้อโต๊ะเรียนใหม่ให้นักเรียนโรงเรียนวัดคลองเตยอีกด้วย 

           ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร นำพนักงานของช่อง 3 และ ตั้ว - ณัฐพล วิริยะชัย, ศิตา ชุติภาวรกานต์ และคิง ก่อนบ่ายคลายเครียด นักแสดงจากซีรีส์ “My Hero” วีรบุรุษสุดที่รัก รวมทั้ง เขม-นราวิชญ์ จิตรบรรจง, มิ้นท์- รัญชน์รวี  เอื้อกูลวราวัตร และไบรท์ - รพีพงศ์  ทับสุวรรณ จากละครเรื่อง “ข้ามสีทันดร” เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย กิจกรรมดีๆ เช่นนี้สร้างทั้งความสุขและรอยยิ้มให้ทั้งผู้เข้าร่วมกิจกรรมและน้องๆ โรงเรียนวัดคลองเตย

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei