Ch3Thailand Logo

เปิดวิกบิ๊ก 3 เผยขบวนทัพ ข่าว ละครเด็ด ครึ่งปีหลัง 2555

เปิดอ่านแล้ว 107 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

                ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดงานแถลงข่าว “เปิดวิกบิ๊ก 3” โดยมี คณะผู้บริหาร นำทีมเปิดตัว   ครอบครัวข่าว ก้าวเข้าสู่ปีที่ 8  ด้วยแนวคิด “ก้าวสู่ความเป็นสากล”  และรายการใหม่อีก 5 รายการ คือ การ์ตูนเชลล์ดอน หอยกู้โลก – แก๊งกระจิ๊ด คิดได้ใจ – ขวัญใจไทยแลนด์ – The voice – มองโลกแบบวิกรม  และโครงการพิเศษของรายการ แจ๋ว โดยการผลิตสารคดีเชิงข่าว พาเที่ยวโครงการหลวง เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมพรรษา 84 พรรษา และต้อนรับการก้าวสู่สากล ของครอบครัวข่าว  ออกอากาศในแบบ 2 ภาษา และถ่ายทำด้วยระบบ Full HD เต็มรูปแบบ กับพิธีภาคสนามคนใหม่ "อุ่น  รัพถ์  โรจนวโร"  ซึ่งจะเดินทางท่องเที่ยวไปชมโครงการหลวงและโครงการในพระราชดำริ  เพื่อถ่ายทอดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและสิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ได้พระราชทานให้กับปวงชนชาวไทย ภายใต้ชื่อ "ราชาวิถี"  คือการตามรอยวิถีที่พระราชาได้เคยวางรากฐานให้กับประชาชนคนไทย    นอกจากนี้ยังจะได้พบกับการเปิดโผละครที่จะออกอากาศในครึ่งปีหลังอีก 14 เรื่อง
               สำหรับการย่างก้าวสู่ปีที่ 8 ของครอบครัวข่าวกับแนวคิด “ก้าวสู่ความเป็นสากล” ในปีนี้ จะเป็นการพัฒนาเพื่อการก้าวสู่ความเป็นสากล ผ่าน 4 โครงการหลัก คือ โครงการที่ 1 Asia Connect ซึ่งได้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน โดยทางครอบครัวข่าวได้มีการแลกเปลี่ยนข่าวสารกับประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน   ทั้งนี้เพื่อต้องการให้ทั้งคนไทยและคนอาเซียนได้รู้จักซึ่งกันและกัน ผ่านเนื้อหาสาระของข่าวสารต่างๆเหล่านั้น นอกจากนี้ยังมีโครงการ Tour Asia ซึ่งรับผิดชอบโดย คุณชิบ จิตนิยม ร่วมกับ คุณอรชุน รินทรวิฑูรย์  และ แคลร์ ปัจฉิมานนท์ โดยเปิดโอกาสให้ผู้นำท้องถิ่น ตัวแทนเกษตรกร ตัวแทนจากสาขาวิชาชีพต่างๆ ร่วมคณะไปศึกษาและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกับตัวแทนทุกภาคส่วนในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งหวังว่าโครงการนี้ ซึ่งเกิดขึ้นด้วยความร่วมมือจากสถานีข่าวในเอเซีย  6 ประเทศ 7 สถานี ด้วยการนำเสนอข่าวที่ครอบคลุมในทุกด้าน เพื่อให้ผู้ชมได้ติดตามสถานการณ์ความเป็นไปของภูมิภาคอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต   
               โครงการที่  2 ครอบครัวอาเซียน ภายใต้การรับผิดชอบของ คุณบัญชา ชุมชัยเวทย์ รายการจอโลกเศรษฐกิจ ที่ได้ร่วมกับสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ คัดนักศึกษาจากคณะต่างๆจากทุกมหาวิทยาลัยในเครือข่าย ไปฝึกงานจริงในภาคสนามของประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน พร้อมร่วมศึกษาปัญหาต่างๆของแต่ละประเทศในทุกด้าน  เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับสำหรับมนุษย์พันธุ์ใหม่ รุ่นแรกที่เข้าสู่ตลาดแรงงานในปี 2558
               โครงการที่ 3 New young blood นักข่าวเลือดใหม่ของครอบครัวข่าว 9 คนซึ่งคัดเลือกมาจากคนรุ่นใหม่ ที่สามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาอังกฤต จีน บาฮาซา  โดยทั้ง 9 คนจะถูกส่งไปประจำในประเทศต่างๆในภูมิภาคอาเซียน เพื่อรายงานข่าวและความเคลื่อนไหวให้คนไทย ได้รู้จักประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนก็จะได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้นเช่นกัน   โดยผ่านการสื่อสารของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆที่ได้ตกลงให้ความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกับรายการ Asia Connect
               โครงการที่ 4  Backpack reporter เป็นการนำเทคโนโลยี 3G และ ดาวเทียม มาใช้ในการรายงานข่าวจากทุกสถานที่  โดยไม่จำเป็นต้องขนเครื่องมือขนาดใหญ่ เช่น รถถ่ายทอด ไปยังสถานที่รายงานข่าว แต่สามารถทำได้เพียงเครื่อมือที่บรรจุอยู่ในกระเป๋า Backpack เท่านั้น
และที่จะเห็นอย่างเป็นรูปธรรมในเร็วๆนี้ คือการรายงานการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่กรุงลอนดอน ในเดือนสิงหาคมนี้ และในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในปลายปีนี้ ผู้ชมจะได้ชม คุณสรยุทธ สุทัศนจินดา และ คุณกิตติ สิงหาปัด รายงานข่าวและความเคลื่อนไหวที่แปลกใหม่ไปจากเดิม
               ส่วน ครอบครัวละคร ในครึ่งปีหลังนี้ก็มีให้ชมกันอย่างหลากรส ไม่ว่าจะเป็น  แนวโรแมนติกแฟนตาซี -  ดาราม่าลึกลับ – พีเรียด หรือแม้กระทั่งแอ็คชั่น ที่จะทำให้แฟนๆช่อง 3 ต้องจ้องอยู่ที่หน้าจอด้วยละครทั้ง 14 เรื่อง อาทิ  สื่อรักสัมผัสหัวใจ - กี่เพ้า – มณีสวาท -  รักเกิดในตลาดสด   - รักคุณเท่าฟ้า  รากบุญ – แรงปรารถนา – ดาวเรือง – แรงเงา – เหนือเมฆ 2 – หงส์สะบัดลาย – ปัญญาชนก้นครัว – บ่วงบาป – มณีแดนสรวง
               พร้อมดาราที่พาเหรดมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง  อาทิ หลุยส์ สก๊อต – วรินทร ปัญหกาญจน์ – ฐกฤต เหมอรรณพจิต – จิตตาภา แจ่มปฐม- กมลเนตร เรืองศรี – ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด – กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ – ตฤณญา มอร์สัน จากละคร– กฤษฎา พรเวโรจน์ – แอน ทองประสม วิทยา วสุไกรไพศาล – ศรีริต้า เจนเซ่น จาก มณีสวาท  ราศรี  บาเลนซิเอก้า – สุริยนต์  อรุณวัฒนกูล ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ – เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ -  อารยา เอฮาเกต –  เข็มอัปสร สิริสุขะ –  มารี เบรินเนอร์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล – เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ –แจ็คกี้ ชาเคอรีน – คิมเบอรี่ แอน เทียมศิริ – อเล็กซ์ เรนเดลล์ – ณัฐวรา วงศ์วาสนา – ทฤษฎี สหวงษ์ – สรวิชญ์ สุบุญ – ภูภูมิ พงศ์ภาณุ – เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ – รวิชญ์ เทิดวงส์ – ธัญญาเรศ รามณรงค์ –ปริญ สุภารัตน์ – ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง – จรณ โสรัตน์ ฯลฯ

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei