Ch3Thailand Logo

โฬม นำทีม ร่วมงาน เด็กดีทีวีรักษ์ โลก

เปิดอ่านแล้ว 108 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/activity/head(3).jpg' />

   ก้าวเข้าสู่  “39 ปีทีวีรักษ์โลก” สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งเล็งเห็นถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนมาโดยตลอดด้วยการบรรจุรายการสำหรับเด็กที่นอกจากจะมากมายด้วยความบันเทิงแล้วยังนำเสนอรายการที่มีเนื้อหาสาระ  และเกร็ดความรู้ที่เหมาะสมกับเด็กและเยาวชนบรรจุอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสมและได้รับความนิยมมาโดยตลอด  และเมื่อวัน เสาร์ที่ 10 มกราคม 2552  ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติ ทางช่อง 3 และ  มาลีนนท์ ทาวเวอร์ พร้อมทั้งทีมผู้จัดรายการสำหรับเด็กจึงได้จับมือกันจัดงานวันเด็กเพื่อมอบความสุขแก่น้องๆ หนูๆ พร้อมแจกของที่ระลึกมากมายภายในงานบริเวณลานหน้าอาคารมาลีนนท์ ภายใต้สโลแกนสนองนโยบายแห่งปี  “เด็กดีทีวีรักษ์โลก” 
 
    บรรยากาศอันหนาวเย็นเต็มไปด้วยน้องๆ หนูๆ ที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยเพื่อที่มาร่วมกิจกรรมกับพี่ๆเหล่าดารา โดยงานก็เริ่มกันตั้งแต่เวลา 08.30 น.  ซึ่งแบ่งโซนมอบความสนุกแก่เด็กๆ ออกเป็น 3 โซน โดยโซนแรก บริเวณลานด้านหน้าอาคารมีการออกบู๊ทเล่นเกมจากรายการเด็กต่างๆ ของทางสถานีให้น้องๆ ได้ร่วมสนุกพร้อมแจกของรางวัล อาทิ รายการสมรภูมิไอเดีย, รายการ 44214เกม,  รายการเด็ก เด็ด เด็ด, รายการเบ็น+โบ๊ทธรรมะหรรษา, รายการถ้าคุณแน่อย่าแพ้เด็กประถม, ลดโลกร้อนกับปังปอนด์ ฯลฯ โซน2 บริเวณชั้นล่างอาคารมาลีนนท์II จัดเป็นมุมศิลปะให้น้องๆ ได้หัดวาดภาพ ระบายสี โดยจะมีเหล่านักแสดงจากช่อง 3 มาสอนน้องๆ แต่งแต้มสีสัน ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม โฬม พัชฏะ- จ๊ะ จิตตาภา – โก โกสินทร์ – หยาดทิพย์ ราชปาล – แจ๊ค จักรพันธ์ – ป๊อก โฆษวิส – บอย โชคชัย – กิก ดนัย – เต๋า อดิศร – แพง พรรณชนิดา – โบว์ เบญจวรรณ – แป้ง พรรษชล และเหล่านักแสดงจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันร่วมสนุกกับน้องๆ ในแต่ละโซน  
 
   ซึ่งนอกจากนี้สาวหยาดก็ได้วาดรูปโชว์เอาใจน้อง ๆ ด้วยการนั่งวาดรูปพร้อมกับแจกลายเซ็น อีกด้วยและสาวหยาดหยาดก็แอบส่งกำลังใจให้กับน้อง ๆ เล็กๆน้อย ๆ “วันเด็กนี้ หยาดก็ขอเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ ทุกคน ค่ะ หยาดก้อยากให้น้อง ตั้งใจเรียน เป็นเด็กดีของคุณพ่อ คุณแม่ด้วยนะค่ะ พี่หยาดเป็นกำลังให้ค่ะ”
 สำหรับโซนสุดท้ายจะเป็นการแสดงบนเวที เพื่อที่จะให้น้องๆจะได้ดูโชว์สนุกๆจากตัวการ์ตูน อาทิ Shelldon หอยกู้โลก,  มินิคอนเสิร์ต จากผู้ชนะการประกวด ซิงกิ้ง คิดส์ ฯลฯ อีกทั้งน้องๆ ยังได้ร่วมเล่นเกมสนุกๆ กันบนเวทีกับครูเป๊ะ กนิษฐ์ สารสินและน้องแฮรี่ที่จะมาตามหาคนที่คิดว่าตัวเองแน่  จากการแข่งตอบปัญหาในรายการ “ถ้าคุณแน่?อย่าแพ้เด็กประถม!”  การแสดงจากรายการ เก่งจริงนะ และน้องๆ จากดันดาราเด็กรายการตีสิบ ก็มาโชว์ฟอร์มสนุกๆให้ได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย

    นอกจากงานวันเด็กที่ช่อง 3 ได้จัดขึ้นที่อาคารมาลีนนท์แห่งนี้แล้ว ทางสถานีฯ ยังได้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐ โดยนำรายการเด็กจากทางสถานีฯ   และนักแสดงจากช่อง 3 ไปให้ความเพลิดเพลินแก่น้องๆ ที่บริเวณรัฐสภา ซึ่งจัดขึ้นโดย สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา พิธีเปิดงานเริ่มขึ้น  ตั้งแต่เวลา 09.00 น.  โดยมี นายนิคม ไวยรัชพานิช รองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้รับทราบถึงวิวัฒนาการการปกครองของไทยจากอดีตถึงปัจจุบัน โดยเด็กๆได้รับความสนุกสนานจากโชว์ Mascot ชุดพิเศษ จากรายการเบ็น-โบ๊ท และ รายการ โฟร์ แองจี้  ต่อเนื่องจนถึงเวลา 11.00 น. จะได้พบกับนักแสดงดังจากช่อง 3 อาร์ต พศุตม์ – มะปราง วิรากานต์ และ โน้ต มหัศจรรย์ (The Singer) ที่กำลังมีผลงานละครเรื่อง พ่อมาลัยริมทาง ซึ่งนอกจากจะมาร้องเพลงและเล่นเกมกับน้องๆแล้วยังร่วมพบปะสังสรรค์น้องๆจาก บ้านนนทภูมิและ โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์อีกด้วย จากนั้น 3 ดารา ก็ได้เดินทาง ไปมอบความสุขให้กับน้องๆต่อที่ทำเนียบรัฐบาล 

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei