Ch3Thailand Logo

ชาวช่อง3ประเดิม ปล่อยเต่าฉลอง 39ปีทีวีรักษ์โลก

เปิดอ่านแล้ว 148 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2009/pr/head(6).jpg' />     

        หลังจากทางช่อง 3 ได้เปิดตัว สโลแกนสำหรับปี พ.ศ. 2552 "39 ปี ทีวีรักษ์โลก" ภายใต้ Concept KEEP SAVE GROW ไปแล้วนั้น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2552 ทางช่อง 3 ได้จัดประเดิมกิจกรรมรักษ์โลกโดยการปล่อยพันธุ์เต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ณ ชายหาดศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งมีตัวแทนนักแสดงช่อง 3 อาทิ สุริยา สุบุญ  โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว – ธนกร ศวัสกร – พรรษชล สุปรีย์  อเล็กซ์ แรนเดล และ น้องใหม่ อุรัสยา สเปอร์ปัน และ เซอร์ไพร์สพิเศษ พระเอกหนุ่ม แอนดริว เกร้กสัน จากละครซีรี่ย์เรื่องใหม่ เกมลุ้นรัก แอนดริว เกร้กสัน

         “แอนดริว เกร็กสัน” พระเอกหนุ่มที่ตอนนี้เป็นทั้งผู้จัดและนักแสดงแถมขายโฆษณาเอง แค่นี้ก็แทบจะไม่มีเวลาพักผ่อนแล้ว แต่พ่อหนุ่มก็ยังแอบทำเซอร์ไพรส์ พี่ป้าน้าอา เหล่าพนักงานเจ้าหน้าที่ช่อง 3 มาร่วมกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติ ด้วยการร่วมปล่อยลูกเต่าทะเลที่ได้รับการอนุบาลจากพี่ๆทหารเรือ ที่ฐานทัพเรือสัตหีบที่นอกจากจะมีหน้าที่ดูแลน่านน้ำไทยแล้วยังมีภารกิจในการช่วยอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เพื่อให้วงจรชีวิตธรรมชาติได้ดำเนินต่อไปด้วย โดยงานนี้จัดโดยฝ่ายบุคคลและฝ่ายประชาสัมพันธ์ ซึ่งมี “คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ” ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์เป็นประธานในงาน
 
     รวมตัวกันตั้งแต่ฟ้ายังไม่สาง ที่เหล่าพนักงานช่อง 3 และ ดาราหนุ่มสาว นัดพร้อมกันที่หน้า อาคารมาลีนนท์ ออกเดินทางด้วยรถบัส 4 คัน มุ่งหน้าสู่ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ไปสมทบกับ 2 สาวพิธีกร “กระเต็น วราภรณ์” และ “ปราย ธนาอัมพุช” จากรายการ 30 young แจ๋ว เพื่อร่วมกิจกรรม “ปล่อยพันธุ์เต่าทะเล” ให้กลับสู่ธรรมชาติ โดยเดินทางถึงที่หมายเวลาสายๆ หลังฟังบรรยายสรุปจาก นาวาเอกอรัญ เจียมอยู่ รองผู้อำนวยการศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง      หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งกองทัพเรือจบลง พระเอกหนุ่ม “แอนดริว เกร็กสัน” ก็ปรากฏตัวขึ้นเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมกับชาวช่อง 3  ซึ่งในปีนี้ได้ประกาศนโยบายในการร่วมรณรงค์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง ทั้งภายในองค์กรและภายนอกองค์กรภายใต้แนวคิด “39 ปี ทีวีรักษ์โลก” หลังจากนั้นชาวคณะทั้งหมดก็ได้เข้าไปเยี่ยมชมศูนย์เพาะพันธุ์และบ่ออนุบาลเต่าทะเล ก่อนจะร่วมกันปล่อยลูกเต่าทะเลที่ได้รับการอนุบาลจนสมบูรณ์พร้อมที่จะปล่อยลงสู่ทะเล จำนวน 60 ตัว ณ หาดศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ก่อนจะรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน โดยพระเอกหนุ่มได้เปิดเผยว่ายังไม่เคยมาปล่อยเต่ามาก่อนเป็นครั้งแรก และอยากให้คนไทยร่วมใจกันรักษาทรัพยากรธรรมชาติไว้ ก่อนจะได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน
 
    จากนั้นยังขบวนดาราและเจ้าหน้าที่ช่อง 3 ก็ได้มุ่งหน้าไปยัง “เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร์” พร้อมฟังบรรยายสรุปถึงภารกิจของเรือและยังได้เข้าชมส่วนต่างๆของเรือ จนถึงบริเวณดาดฟ้าเรือซึ่งต่างสนุกสนานกับการถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก จากนั้นจึงได้เดินทางไปชม “พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย” ตั้งอยู่บริเวณเขาหมาจอ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นการให้ความรู้ในลักษณะของพิพิธภัณฑ์มีชีวิต ซึ่งมีอาคารนิทรรศการไต่ระดับเขาและตลอดทางที่เข้าชมจะเป็นเส้นทางนิเวศน์ทางธรรมชาติ ชาวคณะจึงได้ออกกำลังกายกันอย่างถ้วนหน้า เพื่อจะได้ไปชมทัศนีภาพอันสวยงามบนเขา และยังเป็นการซึมซับธรรมชาติไปในตัวอีกด้วย

   สุดท้ายต้องขอขอบคุณเป็นอย่างสูงสำหรับ การต้อนรับ และ อำนวยความสะดวก ในการทำกิจกรรมและเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จาก “พลเรือตรี จักรชัย ภู่เจริญยศ” ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ และ เจ้าหน้าที่ทุกท่าน ซึ่งหวังว่าจะได้มีกิจกรรมดีๆเช่นนี้อีกต่อไป
 

APPLICATIONS
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
CH3 Plus WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei