Ch3Thailand Logo

เรื่องเล่าเช้านี้ พาน้องขึ้นฝูงบิน ครอบครัวข่าวเหินฟ้า

เปิดอ่านแล้ว 128 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/activity/2009/ACT_Reungroa_head.jpg' />
               “
สรยุทธ สุทัศนจินดา โต้โผใหญ่ของรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ มอบประสบการณ์ใหม่ให้กับน้องๆเยาวชนทั้ง 16 คนผู้โชคดี ได้เหินฟ้ากับ ฝูงบินครอบครัวข่าว ซึ่งจัดเป็นทริปพิเศษสุดและเป็นครั้งแรกของรายการ โดยมี กฤต เจนพานิชการหัวหน้าทีมข่าว Sky Report  ได้รับมอบหมาย    ให้นำทีมฝูงบินครอบครัวข่าวออกปฏิบัติการณ์พิเศษ ซึ่งเป็นกิจกรรมนำเยาวชน ได้มาร่วมสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่บนน่านฟ้า ซึ่งจะเป็นความทรงจำครั้งหนึ่งในชีวิตที่ทำความฝันของเด็กๆให้กลายเป็นจริง โดยได้รับการสนับสนุนจากโรงเรียนการบินโรยัลกรุ๊ป และ นิตยสาร แอร์โร สเปซ
                และสำหรับการออกปฏิบัติการณ์ “ฝูงบินครอบครัวข่าว” ทริปพิเศษในครั้งนี้ เยาวชนผู้โชคดีทั้ง 16 คน ได้เดินทางมาพร้อมกันที่สนามบินดอนเมืองด้วยความตื่นเต้น ที่จะได้เหินฟ้าพร้อมกับฝูงบินครอบครัวข่าวที่ออกปฏิบัติการณ์ 3 ลำ คือ Cessna 172 – Cirrus SR 20 และ Piper PA31-350 นำโดย กัปตันโตโต้ คณรัชฏ์ นาควานิช หัวหน้าฝูงบินครอบครัวข่าว พร้อมด้วยทีมนักบินมากประสบการณ์ และที่ขาดไม่ได้คือนักบินสาวหนึ่งเดียวของฝูงบินครอบครัวข่าว ทิพย์สุดาเจียมเจริญวุฒิ หรือน้องนุ่ม ที่บินสบายและนุ่มสมชื่อจนน้องๆเคลิ้มหลับไปเลย
สำหรับเส้นทาง คือ เดินทางจากดอนเมืองผ่านบริเวณ เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี              ขึ้นไปถึง การชมโบราณสถานของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   สำหรับน้องๆแล้วต่างพากันตื่นตาตื่นใจกับภาพที่เห็นเบื้องหน้าซึ่งต่างจากการมองในภาคพื้นดินโดย “หนุ่มกฤต” ได้เปิดเผยถึงภารกิจนี้ว่า ภารกิจนี้เป็นภารกิจพิเศษที่ผมและทีมงานภาคภูมิใจ หลังจากได้รับมอบหมายมาจากคุณสรยุทธ ผมก็มาประชุมกับฝูงบินครอบครัวข่าว ก็มาหาสถานที่ก็เลยคิดว่าน้องเยาวชนก็ยังอยู่ในช่วงเรียนอยู่ก็ต้องเรียนวิชาประวัติศาสตร์ ก็เลยเลือกบินที่อยุธยาเพื่อดูโบราณสถาน และ ก็ที่เกาะเกร็ด นนทบุรี น้องๆเขาตื่นเต้นกันมาก ก็เป็นการเรียนรู้ให้เห็นจากภาพจริงๆในมุมที่แตกต่าง เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตให้กับน้องๆครับก็ยังจะมีทริปต่อไปต้องติดตามนะครับ โดยนอกจากจะได้บินทริปพิเศษแล้ว น้องเยาวชนยังได้รับความรู้จากงานนิทรรศการการบินพลเรือน ที่จัดขึ้นโดยกรมขนส่งทางอากาศ บริเวณสนามบินดอนเมือง โดยมีการนำเครื่องบินมาจัดแสดงรวมถึงมีการบินโชว์ที่เรียกว่า “แอร์โชว์” ซึ่ง “นาวาโทสารัฐ เรืองเดช” หนึ่งในกัปตันฝูงบินครอบครัวข่าว 3 ก็ได้โชว์ลีลานำเครื่องบิน Cirrus SR 20 – ขึ้นโชว์เดี่ยวสะกดสายตาผู้ชมอีกด้วย
                ส่วนความรู้สึกของเด็กๆ ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้หนึ่งในนั้น คือ ด.ช.รัชช์กิตติ์ โฆษิตวราสิน หรือ น้อง มะกัน อายุ 12 ปี จากจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า รู้สึกสนุกมาก มองลงมาเห็นทุกอย่างเล็กหมดเลย ไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นหนึ่งใน 16 คน ที่ได้ร่วมกิจกรรมนี้ เวลาอยู่บนเครื่องก็มีมึนบ้าง แต่พี่ๆนักบินก็ชวนคุยตลอด เคยคิดเหมือนกันว่าจะเป็นนักบิน แต่เห็นปุ่มเยอะคิดว่าน่าจะยากครับ
                ส่วน ด.ญ.พลอยไพลิน วงษ์ดี หรือ น้อง มิว อายุ 11 ปี จาก กรุงเทพฯ ก็เล่าประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตให้ฟังว่า เป็นคนส่ง sms ด้วยตัวเอง ตอนแรกติดสอบ แต่พี่ๆก็เลื่อนให้ได้ไปบินวันเสาร์ ประทับใจพี่กฤต และ พี่ๆนักบินมาก ทุกคนใจดี ตอนอยู่บนเครื่องนั่งตรงข้ามคนขับ โดตขึ้นอยากเป็นแอร์โฮสเตส สถานที่บินไปที่อยุธยาวิวสวยมาก เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ภูมิใจ ประทับใจ และไม่มีวันลืม ขอบคุณคุณอาสรยุทธที่ทำให้เด็กๆมีโอกาส และจะส่งรูปที่ถ่ายไปให้ดูด้วยค่ะ
และน้องๆเยาวชนที่สนใจร่วมเปิดประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตกับ ทีมข่าว Sky Report และ ฝูงบินครอบครัวข่าว ก็ติดตามความคืบหน้ากันได้ที่ รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ และ รายการ เรื่องเล่าเสาร์ อาทิตย์ ทางไทยทีวีสีช่อง 3

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei