Ch3Thailand Logo

ผู้หญิงถึงผู้หญิงจัด มหกรรมงานเข้า เพื่อคนว่างงาน

เปิดอ่านแล้ว 105 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/activity/2009/Pr_workinHead.jpg' />
            ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามสำหรับกิจกรรม มหกรรมงานเข้า” ของรายการ ผู้หญิงถึงผู้หญิง” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเป็นการแนะนำอาชีพที่น่าสนใจ และสามารถสร้างรายได้เสริม ในสภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกตกต่ำ และเป็นตลาดนัดพบแรงงาน พร้อมฝึกอาชีพให้แก่ประชาชนฟรี ณ เอ็ม ซี ซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา
            โดยบรรยากาศคึกคักตั้งแต่เช้าตรู่ มีประชาชนให้ความสนใจมาร่วมงานนับหมื่นคน เริ่มงานด้วยการฟังบรรยาย เมื่อยักษ์ตื่น” โดยคุณสิริลักษณ์ ตันสิริ” ผู้เชี่ยวชาญด้านการพูดที่จะมาช่วยปลูกแรงกระตุ้นและกำลังใจ ให้คนที่ท้อแท้กับชีวิตให้มีแรงลุกขึ้นมาเริ่มต้นใหม่ จากนั้นพิธีกรทั้ง 4 สาว ปุ้ย-ไก่-นีน่า-กาละแมร์ ได้พูดคุยกับ คุณเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์” ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานกรุงเทพ ที่มาบอกเล่าเคล็ดลับการสมัครงานอย่างไรให้ได้งานทำ ต่อด้วยการเปิดใจ          คุณวิทณัฐ เด่นชัย เจ้าของธุรกิจ ไอศกรีมไอซ์เบิร์ก (ไอศกรีม 12 เดือน) ถึงเรื่องการสร้างธุรกิจครอบครัวให้อยู่รอดในสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ จากนั้นถึงคิวของ 4 สาวผู้หญิงถึงผู้หญิง จะออกมาโชว์ฝีมือการทำอาหารแบบสดๆ พร้อมแจกสูตรฟรี เริ่มจากพี่ใหญ่ “ปุ้ย - พิมลวรรณ ศุภยางค์” มาสาธิตการทำซูชิ ต่อด้วยไก่-มีสุข แจ้งมีสุข สาธิตการทำทองพับ ตามมาติดกับ “นีน่า - กุลนัดดา  ปัจฉิมสวัสดิ์ สาธิตการทำน้ำมอคเทล จากนั้นถึงคิว “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” สาธิตการทำ       บาร์บีคิว งานนี้ต้องยกนิ้วให้กับพี่ใหญ่อย่าง ปุ้ย ที่โชว์ลีลาการทำอาหารแบบคล่องสุดๆ ส่วนสาวที่ดูจะไม่ค่อยถนัดสักเท่าไหร่ก็หนีไม่พ้น สาวนีน่า ที่ทำน้ำมอคเทลออกมาแบบเค็มไปนิดหน่อย และเปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินค่ายอาร์สยาม และค่ายแกรมมี่ โกลด์ ได้แก่ วงเอเซีย , กุ้ง สุธิราช และ ไมค์ ภิรมย์พร 
    
          อย่างไรก็ตามภายในงานเปิดรับให้ประชาชนมาสมัครงาน กว่า 10,000 อัตรา จากกระทรวงแรงงาน และบริษัทต่างๆ และยังมีการจัดฝึกอบรมอาชีพฟรี 20 อาชีพ ได้แก่ พับผ้า พันลวด – แกะกระจก – เพ้นท์ผ้า – เทคนิคต่อผม – ห่อของขวัญ – เพ้นท์เล็บ – กรอบพระ – รองเท้าสาน – ทองพับ - ดัดลูกโป่ง – ตกแต่งกางเกงยีนส์ – ร้อยลูกปัด – ผูกเชือก – ถ่านมงคล – จัดตู้ปลา – สวนถาด – เจลล้างมือ – น้ำยาล้างจาน และดอกไม้จากดิน ซึ่งผู้เรียนสามารถเรียนรู้และกลับไปประกอบอาชีพได้ทันทีภายใน 1 ชั่วโมง 
              ผู้ที่สนใจฝึกอาชีพอื่นๆสามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานกรุงเทพ วัดธาตุทอง โทร 02-390-0261-5 และสำหรับแฟนๆรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง” ต้องรอชมว่า ทั้ง 4 สาวจะมีกิจกรรมดีดีอะไรอีก ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei