Ch3Thailand Logo

เจมส์ มาร์ น้อมนำหลักคำสอนในหลวง ร.9 ไปใช้ในชีวิตและทำหน้าที่นักแสดงให้ดีที่สุด

เปิดอ่านแล้ว 3,309 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เจมส์ มาร์ เชิญชมนิทรรศการ "พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา" พร้อมน้อมนำหลักคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไปใช้ในชีวิตและทำหน้าที่ของการเป็นนักแสดงให้ดีที่สุด

       เมื่อวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12.00 น.   "เจมส์ มาร์"  นักแสดงช่อง 3 ได้ร่วมชมนิทรรศการ  "พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา"  เผยว่าแม้ตนเองจะเติบโตจากต่างประเทศแต่ก็ได้รับรู้พระราชกรณีต่าง ๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระองค์ทรงงานอย่างหนัก เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของพสกนิกรชาวไทย ส่วนความประทับใจในฐานะนักแสดงนั้น เจมส์บอกว่า ครั้งหนึ่งเคยได้ถ่ายทอดคำสอนของพระองค์ท่าน ผ่านการแสดงหนังสั้น และละครทางช่อง 3 เรื่องข้าบดินทร์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับราชวงศ์จักรี และเมื่อได้เข้าไปเยี่ยมชมนิทรรศการพระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา พร้อมกับแฟนคลับกว่า 300 คน ทำให้รู้สึกได้ใกล้ชิดพระองค์มากยิ่งขึ้น ทั้งพระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมราโชวาท และพระราชดำรัส ซึ่งเราจะได้ซึมซับพลังความสามารถ ความทุ่มเท ของพระองค์ท่าน ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้

      นอกจากนี้ยังมีกลุ่มศิลปินแห่งชาติ และศีลปาศรี ร่วมจัดนิทรรศการ ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ หลอมรวมผลงานศิลปกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยความรัก ความศรัทธา เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยผลงานประติมากรรม  "ประดุจฟ้า โน้มลงสู่ดิน"  ซึ่งเป็นพระบรมรูปของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่โน้มพระวรกายลงมารับดอกบัวของคุณยายปุ้ม ชาวจังหวัดนครพนมที่นำมารอทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย เป็นผลงานศิลปะของ  "วัชระ ประยูรคำ"  ศิลปินนักปั้นประติมากรรมชื่อดัง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจที่จังหวัดนครพนม

      คุณธีร์ นันทวริศ Digital Artist หนึ่งในศิลปินที่รังสรรค์ผลงานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์ดิจิตอล 3 มิติ เฉลิมพระเกียรติครั้งแรกในเมืองไทย กล่าวว่า ผลงานประดุจฟ้าโน้มลงสู่ดิน ถือได้ว่าเป็นผลงานชิ้นเอกและชิ้นสำคัญของอาจารย์วัชระ ประยูรคำ  โดยพระบรมรูปที่ปั้นขึ้นมามีสัดส่วนและให้ความรู้สึกที่เสมือนมีชีวิตจริง เป็นประสบการณ์ที่ถูกสั่งสมมาตลอดกว่า 30 ปี และหลังจากนี้เตรียมจะนำพระบรมรูปของพระองค์ไปจัดแสดงในนิทรรศการ  "ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์"  ร่วมกับผลงานของศิลปินแห่งชาติและศิลปาศรีที่ทำงานเกี่ยวกับพระองค์ในหลายรูปแบบ

     ผู้สนใจสามารถร่วมชมนิทรรศการ  "พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา"  ได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09.00–17.00 น. ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ ไทยทีวีสีช่อง 3  ถนนพระราม 4  

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei