Ch3Thailand Logo

ละครเพลงเฉลิมพระเกียรติ “พระมหาชนก” เพิ่มรอบพิเศษ ๑๐-๑๑ ธ.ค ตามกระแสเรียกร้อง

เปิดอ่านแล้ว 406 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

 

ละครเพลงเฉลิมพระเกียรติพระมหาชนก
เพิ่มรอบพิเศษ  ๑๐-๑๑ ธ.ค ตามกระแสเรียกร้อง

บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (๑๙๙๑) จำกัด (มหาชน) และบริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในกลุ่มดั๊บเบิ้ล เอ เพาเวอร์ สนับสนุนเพิ่มรอบพิเศษละครเพลง พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์ตามคำเรียกร้องของประชาชน ในวันที่ ๑๐-๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๗  พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนในต่างจังหวัดและเยาวชนลูกชาวนามีโอกาสเข้าชมการแสดงเพิ่มมากขึ้น 

นายโยธิน ดำเนินชาญวนิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (๑๙๙๑) จำกัด (มหาชน) และบริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในกลุ่มดั๊บเบิ้ล เอ เพาเวอร์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากภาครัฐและเอกชนได้ร่วมกันจัดการแสดงละครเพลงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์ ในวันที่ ๑-๙ ธ.ค. ๒๕๕๗ ปรากฏว่าการแสดงดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง จนทำให้ยังมีประชาชนจำนวนมากที่ไม่สามารถจองบัตรมาชมในช่วงเวลาดังกล่าวได้   ดังนั้นดั๊บเบิ้ล เอ และเอ็นพีเอส จึงได้ปรึกษากับคณะผู้จัดงานและตัดสินใจร่วมสนับสนุนให้มีการเพิ่มรอบการแสดงพิเศษขึ้นอีก ๒ วัน  ในวันที่ ๑๐-๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๗ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๗ พรรษา ในปี ๒๕๕๗ อีกทั้งเพื่อสนับสนุนให้คนไทยได้เข้าถึงและซาบซึ้งในหลักคิดที่ดีงามจากบทพระราชนิพนธ์พระมหาชนก ทั้งในเรื่องความเพียรพยายาม ความวิริยะอุตสาหะ และการใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหา ผ่านการแสดงที่งดงามตระการตาด้วยเทคนิคอันทันสมัยระดับโลก

“สำหรับการแสดงละครเพลง “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” รอบพิเศษนี้ทางดั๊บเบิ้ล เอจะเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะในต่างจังหวัดรวมถึงลูกชาวนา ได้มีโอกาสเข้าชมการแสดงเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนเกิดความเจริญงอกงามด้านสติปัญญาและตระหนักถึงความเพียรพยายามในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันและอนาคต  นอกจากนี้ในวันที่ ๑๐ ธันวาคม จะมีการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติแสดงคำถวายพระพร “Long Live The King” ที่มีขนาดความสูงและความกว้างของตัวอักษรถึง ๕๐ เมตร ซึ่งจะสร้างความงดงามตระการตาและสว่างไสวไปทั่วท้องฟ้ากรุงเทพมหานคร  ปิดท้ายด้วยการฉายพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบนม่านน้ำใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย”

 พระมหาชนกบทพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่าในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่แฝงไปด้วยปรัชญาแห่งคุณธรรม ความเพียร ความวิริยะอุสาหะและการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน โดยคณะผู้จัดงานฯได้อัญเชิญบทพระราชนิพนธ์ “พระมหาชนก” มาถ่ายทอดในรูปแบบของละครเพลง เพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสที่งดงาม ทั้งในส่วนที่เป็นเนื้อหาและความไพเราะของบทเพลงที่เรียงร้อยขึ้นใหม่ ผสานการแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสมด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยระดับโลก โดยเนรมิตเรือไฮดรอลิคที่มีขนาดใหญ่กว่า ๓๐ เมตร มาโลดแล่นบนเวที เพื่อให้ผู้ชมได้ร่วมผจญภัยไปกับพระมหาชนก ที่มีความเพียรพยายามในการว่ายน้ำตลอด ๗ วัน ๗ คืน โดยมิทรงย่อท้อขณะเดียวกันก็ต้องพบเจอกับเหล่าอสูรกายที่คอยจะทำร้ายกัดกิน รวมไปถึงปูยักษ์ที่มาช่วยพระองค์ในยามที่เหนื่อยล้ากลางมหาสมุทร

อนึ่ง พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์โชว์เกิดขึ้นจากความร่วมมือครั้งสำคัญของหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วย รัฐบาล โดยสำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรุงเทพมหานคร ร่วมด้วย ภาคเอกชน อาทิ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (๑๙๙๑) จำกัด (มหาชน) บริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน)  ทั้งนี้ ในวันที่ ๑๐-๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๗ จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมการแสดงฟรีโดยสามารถมารับบัตรที่นั่งได้ภายในเวลา ๑๗.๐๐-๑๙.๐๐ น. (๑ คน/บัตร ๑ ใบ) ณ บริเวณประตูทางเข้างาน สวนเบญจกิติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  โดยประตูจะเปิดให้ประชาชนเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ น. และประตูจะปิดในเวลา ๒๐.๐๐ น. พร้อมเริ่มการแสดงในเวลา ๒๐.๐๐-๒๒.๐๐ น.

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei